Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Tiểu đường ăn táo được không? Nên ăn bao nhiêu táo để tốt cho sức khỏe?

Chúng ta đều biết rằng, mỗi ngày ăn một quả táo sẽ rất tốt cho sức khỏe. Vậy người bệnh tiểu đường ăn táo được không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này!

Những lợi ích của táo với sức khỏe

Để biết người bệnh tiểu đường có ăn táo được không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về lợi ích của việc ăn táo. 

Giảm nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường

Táo là loại trái cây rất giàu vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa như Quercetin, Axit Chlorogenic và Phlorizin.

Táo rất giàu vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa

Những chất này có tác dụng bảo vệ sức khỏe, giảm Cholesterol xấu trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, thận.

Giàu chất xơ, hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết trong máu 

Trong 100g táo có chứa tới 2g chất xơ. Lượng chất xơ này có tác dụng kéo dài thời gian tiêu hóa ở ruột để làm chậm quá trình hấp thu và chuyển hóa glucose. Nhờ đó, người bị tiểu đường ăn táo với lượng hợp lý có khả năng ổn định đường huyết trong máu. 

Giảm tình trạng kháng Insulin ở bệnh nhân tiểu đường

Ăn táo được còn giúp giảm tình trạng kháng Insulin ở bệnh tiểu đường nhờ hàm lượng Polyphenol dồi dào. Đây là một chất kích thích giải phóng Insulin ở tuyến tụy, giúp các tế bào tăng cường hấp thu đường, hỗ trợ cải thiện tình trạng kháng Insulin.

Kiểm soát cân nặng hiệu quả 

Như đã biết, táo rất giàu nước và chất xơ nên khiến chúng ta có cảm giác no nhanh hơn, giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. 

Táo chứa nhiều nước và chất xơ, tốt cho người tiểu đường

Điều này cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng hiệu quả, đặc biệt là với người bệnh tiểu đường hoặc người có chỉ số đường huyết cao. 

Có thể bạn quan tâm: 

Những lợi ích khác của táo với sức khỏe

Ngoài ra, việc ăn nhiều táo cũng mang lại một số lợi ích khác với sức khỏe: 

– Làm sạch răng miệng hiệu quả, gia tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa. 

– Ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ hoặc run chân tay: các chất chống oxy hóa làm chậm quá trình thoái hóa Dopamine, kích thích tăng tiết Acetylcholin có tác dụng tăng cường trí nhớ, giảm run tay run chân.

– Tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh tật nhờ chứa hàm lượng lớn Quercetin, và Vitamin C.

– Bảo vệ gan mật: trong táo chứa Axit malic có tác dụng trung hòa các chất lắng đọng để làm giảm nguy cơ mắc sỏi thận. 

Có thể thấy rằng táo là một trong những loại trái cây tốt nhất với sức khỏe, đặc biệt là với những người đang mắc bệnh tiểu đường. 

Người bệnh tiểu đường ăn táo được không?

Việc người bệnh tiểu đường ăn táo được không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: chỉ số đường huyết của táo, tình trạng bệnh của người bệnh, loại táo và lượng táo được nạp vào cơ thể. 

Theo các nghiên cứu, táo thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên rất an toàn với người bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết của táo là 39 (GI = 39), ăn táo không làm tăng đường huyết đột ngột và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Do vậy, người bệnh tiểu đường có thể ăn táo với lượng hợp lý để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Người tiểu đường có nên ăn táo không? 

Táo đỏ, táo xanh và táo tàu sấy khô là 3 loại trái cây được nhiều người yêu thích nhất. Trong đó, người bệnh tiểu đường nên ăn táo xanh. Lý do là bởi táo xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin nhất nhưng lại chứa ít đường nhất. Táo đỏ khô chứa lượng đường cao nhất và không chứa nhiều vitamin nên người bệnh tiểu đường cần hạn chế sử dụng. 

Người bị tiểu đường nên ăn táo như thế nào?

Sau khi biết người bị tiểu đường ăn táo được không, chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây khi ăn táo: 

– Lượng táo nên ăn: 1 quả/ngày, có thể chia làm 2 – 4 lần ăn, không nên ăn quá nhiều táo cùng một lúc. 

– Thời gian: nên ăn táo vào bữa xế trưa và chiều, tức là 1 – 1.5 tiếng sau bữa sáng và bữa trưa. 

– Cách chế biến: nên rửa sạch táo, gọt vỏ và ăn trực tiếp sẽ hấp thụ được nhiều chất xơ hơn so với việc uống nước ép táo. 

– Cách bảo quản táo: bọc táo trong túi zip trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn táo bị chín và hỏng nhanh do khí Ethylene. 

Người tiểu đường có nên ăn táo và các loại trái cây khác để tăng cường sức khỏe

Ngoài ra, tìm mua táo tại các địa chỉ uy tín cũng rất quan trọng. Nếu táo đảm bảo an toàn, chúng ta có thể ăn cả vỏ mà không cần lo lắng về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Vỏ táo cũng là nơi tập trung nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe

Hy vọng bài viết cho câu hỏi  về chủ đề “tiểu đường ăn táo được không” trên đây đã cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích. Theo đó, người bệnh tiểu đường nên ăn táo một cách hợp lý để tăng cường và bảo vệ sức khỏe.

————————————————————————–

TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG 3 NĂM LIÊN TIẾP 2020, 2021, 2022 (*)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

(*) Được bạn đọc Tạp chí kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn 

Bạn có thể xem điểm bán DIABETNA TẠI ĐÂY

Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY

Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna lọ
Diabetna vỉ 40 viên
Diabetna vỉ
Trà Diabetna
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
45.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: