Mua hàng Điểm bán Hotline

Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Uống nhiều dây thìa canh có tốt không? Nên uống như thế nào là đủ?

Uống nhiều dây thìa canh có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân tiểu đường. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này! 

Uống nhiều dây thìa canh có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân tiểu đường. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này! 

Hướng dẫn sử dụng dây thìa canh đúng cách

Dây thìa canh mang lại hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao và tim mạch. Những người đang mắc các bệnh này có thể tham khảo cách uống dây thìa canh như sau: 

– Đun sôi 50g dây thìa canh với 1,5 hoặc 2 lít nước lọc, nấu trong vòng 15 phút thì tắt bếp.

– Chia nhỏ nước sắc thành 3 phần uống trong ngày, chỉ uống nước, lọc bỏ bã thuốc. 

– Uống sau các bữa ăn chính khoảng 15 – 20 phút, không uống lúc đói. 

Nước sắc dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường 

Ngoài ra, chúng ta còn có thể dây thìa canh còn được tán làm bột để giải độc. Lá thìa canh giã nát cũng có tác dụng giải độc khi bị rắn cắn. 

Uống nhiều dây thìa canh có tốt không?

Trong thời gian gần đây, mọi người truyền tai nhau về tác dụng của dây thìa canh tương tự như một thần dược với bệnh tiểu đường. Nhưng song song với đó, nhiều người cũng nảy sinh thắc mắc uống nhiều dây thìa canh có tốt không. 

Các loại thảo dược nói chung đều lành tính và ít gây ra tác dụng phụ với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách thì sẽ phản tác dụng. Tương tự, dây thìa canh cũng như vậy. Nếu chúng ta sử dụng dây thìa canh theo đúng hướng dẫn như trên thì sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và đẩy lùi được các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, một số người không nên sử dụng dây thìa canh, cụ thể là: 

– Trẻ em dưới 16 tuổi. 

– Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. 

– Người đang bị tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng. 

– Người bị huyết áp thấp. 

Mặc dù chưa có kết luận nào chính thức về tác hại của dây thìa canh nhưng đây là những nhóm dễ gặp các tác dụng phụ nếu dùng dược liệu bừa bãi.

Một số vấn đề nếu uống quá nhiều dây thìa canh

Nếu sử dụng dây thìa canh quá liều lượng khuyến cáo, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề như: 

– Hoa mắt, chóng mặt do dùng cây thìa canh quá liều hoặc uống khi bụng đang đói khiến đường huyết giảm đột ngột. 

– Đầy bụng, gây khó chịu có thể là do dùng trà dây thìa canh để qua đêm khiến nước thuốc bị hỏng hoặc biến chất. 

Uống dây thìa canh quá nhiều có thể gây đầy bụng, buồn nôn

Do đó, người dùng nên lưu ý sử dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm và tuyệt đối không uống nước sắc dây thìa canh đã để qua đêm. Dây thìa canh chữa tiểu đường có thể là một phương pháp tiềm năng nhưng không thể thay thế thuốc chữa bệnh mà chỉ có thể xem là phương pháp hỗ trợ. Vì thế, người bệnh tiểu đường cũng không nên sử dụng quá nhiều dây thìa canh khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Lưu ý khi sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh, trong điều kiện sử dụng đúng và tuân thủ liều lượng, thường không gây ra tác hại đáng kể. Tuy nhiên, người sử dụng dây thìa canh cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

– Sử dụng đúng liều lượng: không dùng quá 50g dây thìa canh trong một lần uống. Nếu dùng bột thì không dùng quá 2g trong một vài lần đầu tiên, nếu như không xảy ra tác dụng phụ thì có thể tăng lên 4g.

– Nếu sử dụng các sản phẩm có thành phần dây thìa canh thì nên tuân thủ liều lượng và hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì. 

– Nếu đang sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị bệnh nào, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng dây thìa canh. Một số hoạt chất trong dây thìa canh có thể tương tác với thuốc điều trị và làm giảm tác dụng của thuốc. 

– Lưu ý tới chất lượng của sản phẩm: Nên chọn sản phẩm dây thìa canh từ các nguồn đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng để không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

Nên chọn sản phẩm dây thìa canh từ các nguồn đáng tin cậy

Nếu muốn uống dây thìa canh lâu dài và không lo ngại quá liều lượng, bạn nên chọn những loại trà thìa canh được chế xuất và đóng gói sẵn bởi những đơn vị có uy tín. Với liều lượng an toàn được chỉ định trên bao bì, bạn hoàn toàn có thể dùng lâu dài, thường xuyên mà không lo tác dụng phụ xảy ra.

Trên đây là những thông tin trả lời cho vấn đề “uống dây thìa canh có tốt không”. Hy vọng rằng qua bài viết này, chúng ta sẽ hiểu hơn về cách sử dụng cũng như tác dụng của dây thìa canh. Đặc biệt, dây thìa canh thực chất chỉ là một thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường chứ không thể hoàn toàn thay thế được thuốc điều trị tiểu đường. Do đó, người bệnh không nên “thần thánh hóa” các công dụng của thuốc để tránh việc sử dụng không đúng cách và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna vỉ 40 viên
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
50.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: