Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Tư vấn: Bệnh tiểu đường ăn bắp được không?

Bắp hay ngô là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng vị ngọt của bắp lại khiến cho người bị tiểu đường e ngại. Vậy bệnh tiểu đường ăn bắp được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết các thắc mắc này nhé!

Trên thực tế, nhiều người bệnh tiểu đường thường có xu hướng kiêng tất cả các thực phẩm có vị ngọt như bắp. Nhưng liệu đây có phải là quan niệm đúng không? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết: 

Giá trị dinh dưỡng của bắp 

Bắp là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Nó là nguồn cung cấp năng lượng, chất xơ, các vitamin và khoáng chất dồi dào như: sắt, magie, kali, kẽm….Trong một cốc hạt bắp sẽ chứa 2 gam chất xơ, 5 gam protein, 5 gam chất béo. Và chất béo có trong bắp phần lớn là chất béo không bão hòa đơn nên rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Mỗi ngày nếu chúng ta tiêu thụ một lượng vừa phải tinh bột kháng khoảng 10 gam từ bắp còn giúp làm giảm phản ứng của glucose và insulin.

Bắp là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Nó chứa cả 2 loại chất xơ bão hòa và chất xơ không bão hòa. Mà theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thực phẩm giàu chất xơ thường mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa. Nên ăn bắp nguyên hạt sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm thèm ăn, tránh nguy cơ béo phì và làm chậm quá trình oxy hóa.

Bắp là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. 

Người bị tiểu đường ăn bắp được không?

Mặc dù bắp có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người bị tiểu đường vẫn băn khoăn có nên ăn hay không? Theo như các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được bắp vì những lý do sau:

Chỉ số GI của bắp khá thấp ở mức 55 và tải lượng đường huyết thì lại ở mức GL=15. Nên người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn ngô nhưng với lượng nhỏ để không gây tăng đường huyết.

Bắp có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể. Từ đó giúp người bị tiểu đường tăng sức đề kháng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư vú…

Trong bắp còn chứa rất nhiều folate, carotenoid, lutein và zeaxanthin. Những chất này có tác dụng tăng cường sức khỏe cho đôi mắt giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Đây là biến chứng nguy hiểm thường xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường.

Bắp còn có hàm lượng chất xơ dồi dào giúp hạn chế cơ thể hấp thụ quá nhiều cholesterol. Từ đó thúc đẩy hoạt động tuần hoàn máu trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe tim mạch cho người bị tiểu đường hiệu quả. 

Người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn bắp nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa đủ. 

Có thể bạn quan tâm:

Người bị tiểu đường ăn bắp như thế nào?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ thì một người bệnh tiểu đường chỉ nên nạp khoảng 45 đến 60 gam Carbohydrate trong một bữa ăn. Do đó, khi ăn bắp liều lượng được khuyến cáo là khoảng ½ chén bắp đã nấu chín hoặc ½ chén ngô luộc tương đương với 15 gam Carbohydrate trong một bữa. Tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân mà số lượng bắp mỗi bữa sẽ được điều chỉnh sao cho hợp lý. Nhưng các bạn cũng không nên ăn bắp quá thường xuyên mà nên kết hợp ăn thêm một số thực phẩm khác để kiểm soát đường huyết trong máu tốt hơn.

Ngoài chú ý đến liều lượng, người bị tiểu đường ăn bắp cũng nên chú ý nên ăn bắp được chế biến dưới dạng luộc, hấp hoặc nướng. Vì khi chế biến bằng những hình thức này bắp sẽ giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp nhất. Các bạn nên ăn bắp bằng cách như sau:

        Nên ăn bắp vào bữa sáng hoặc bữa trưa để cơ thể có thời gian tiêu hóa và sử dụng hết năng lượng của bắp, tránh gây đầy hơi, chướng bụng.

        Khi ăn bắp nên hạn chế ăn thêm những thực phẩm giàu carbohydrate khác để giúp kiểm soát lượng đường huyết nạp vào cơ thể.

        Nên kết hợp ăn bắp cùng với rau xanh, trái cây, thịt, cá và sữa để đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người bị tiểu đường.

        Tránh ăn các loại bắp đã qua chế biến như bắp rang bơ, bắp xào…Những món ăn này có chứa nhiều đường có thể gây tăng đường huyết đột ngột nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. 

Người bị tiểu đường nên ăn bắp với lượng vừa đủ để an toàn cho sức khỏe. 

Kết hợp sử dụng thảo dược tự nhiên giúp ổn định đường huyết cho người bị tiểu đường 

Môt trong những cách giúp người bệnh tiểu đường ăn bắp an toàn đó là kết hợp sử dụng thêm một số loại thảo dược tự nhiên giúp ổn định đường huyết như dây thìa canh. Từ xưa trong dân gian loại cây này đã được sử dụng làm thuốc để trị chứng nước tiểu ngọt. Hiện nay đã có hàng trăm công trình nghiên cứu lớn nhỏ đã chứng minh dây thìa canh có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết rất tốt cho người bị tiểu đường.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý chỉ nên dùng dây thìa canh được trồng chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dược tính cũng như an toàn cho sức khỏe. Nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ Hoàng Minh Châu được thực hiện trên dây thìa canh chuẩn hóa được trồng tại vườn dược liệu của công ty Nam Dược đã tìm ra 9 loại hoạt chất mới giúp hạ và ổn định đường huyết rất tốt.

Dây thìa canh được trồng chuẩn hóa tại Vườn dược liệu của Công ty Nam Dược. 

Trong đó có 2 hoạt chất là: β-D-glucopyranosyl gymnemagenol 3-O-β-D-glucuronopyranoside và Gymnemagenol 3-Oβ-D-glucuronopyranoside có tác dụng hạ đường huyết cực mạnh. Do đó, người bệnh tiểu đường có thể tham khảo sử dụng sản phẩm được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa này giúp gia tăng hiệu quả trong việc ổn định đường huyết và ngăn chặn biến chứng bệnh tiểu đường. 

Tạm kết: 

Như vậy đối với câu hỏi: Bệnh tiểu đường ăn bắp được không? Thì câu trả lời đúng là Có nhưng, bạn phải chú ý tiêu thụ hàm lượng bắp ở mức độ hợp lý tránh gia tăng lượng đường trong máu. Nếu có thể hãy sử dụng thêm các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như dây thìa canh để giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết sau ăn tốt hơn.

————————————————————————–

TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (*)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

(*) Được bạn đọc Tạp chí kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020

Bạn có thể xem điểm bán DIABETNA TẠI ĐÂY

Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY

Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna lọ
Diabetna vỉ 40 viên
Diabetna vỉ
Trà Diabetna
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
45.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: