Mua hàng Điểm bán Hotline

Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 như thế nào?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 rất nguy hiểm vì đối tượng mắc chủ yếu là người trẻ dưới 30 tuổi. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 như thế nào nhé!

Trên thực tế, bệnh tiểu đường không phải chỉ có một loại. Căn bệnh này được phân chia ra làm 2 thể chính là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Mỗi loại lại có dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Dưới đây là các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 cho các bạn tham khảo: 

Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường gặp ở những người trẻ tuổi dưới 30. 

Các triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 chính là tình trạng bệnh lý xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất được hoặc sản xuất không đủ insulin trong cơ thể dẫn đến thiếu hụt insulin nội sinh. Mà insulin lại là một trong những dẫn xuất giúp đưa glucose trong máu đi vào các tế bào để tạo năng lượng cho tế bào hoạt động. Khi mà insulin thiếu hụt sẽ khiến cho glucose bị tích tụ trong máu lâu dần khiến tăng đường huyết là nguyên nhân gây ra tiểu đường tuýp 1. 

Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường được chẩn đoán ở trẻ em hoặc những người trẻ tuổi dưới 30 với các triệu chứng rõ rệt như sau: 

Mệt mỏi và kiệt sức 

Cơ thể chúng ta sẽ chuyển đổi thức ăn thành glucose sau đó các tế bào lấy glucose đó để tạo thành năng lượng. Khi bị tiểu đường cơ thể không cung cấp đủ insulin để chuyển hóa và hấp thu glucose. Điều này sẽ khiến cho cơ thể người bệnh mệt mỏi và kiệt sức, thường xuyên cảm thấy đói dù đã ăn rất nhiều. 

Thường xuyên khát nước mặc dù đã uống rất nhiều nước. 

Khô miệng và khát nước

Khi bị tiểu đường tuýp 1, người bệnh sẽ luôn cảm thấy khát nước và khô miệng . Nguyên nhân do thận của bệnh nhân sử dụng quá nhiều nước dẫn đến nước trong cơ thể bị thiếu hụt. Điều này sẽ khiến cho khoang bị khô, háo nước. Mặc dù uống nước rất nhiều nhưng vẫn còn thấy khát. 

Tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày 

Người bình thường sẽ phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 1 ngày. Nhưng đối với những người mắc tiểu đường tuýp 1, họ có thể đi gấp đôi người bình thường. Nguyên nhân vì khi lượng đường trong máu tăng cao, thận của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường. Nên số lần đi tiểu sẽ nhiều hơn, tiểu đêm nhiều, tiểu dắt khiến cho cơ thể mệt mỏi. 

Tiểu đường tuýp 1 có thể dẫn đến sụt cân nghiêm trọng. 

Sụt cân nghiêm trọng 

Nếu một người đang khỏe mạnh bỗng sụt cân nghiêm trọng, sụt cân không rõ lý do thì đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1. Nguyên nhân là do tuyến tụy không sản xuất được đủ insulin thì cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo và cơ bắp để lấy năng lượng. Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân bị tiểu đường bị giảm cân. Nhiều người có dấu hiệu giảm cân đột ngột không rõ lý do. 

Có thể bạn quan tâm:

Chẩn đoán  bệnh tiểu đường tuýp 1 như thế nào? 

Để chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1 ngoài việc nhận biết thông qua các triệu chứng thường gặp trên đây. Các bạn nên đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa và làm một số xét nghiệm để kết luận chính xác về tình trạng bệnh. Cụ thể các bạn có thể làm các xét nghiệm sau: 

  • Xét nghiệm mức HbA1c (Glycated hemoglobin) trong máu. Nếu như chỉ số HbA1c ở mức 6,5% thì người bệnh được chẩn đoán có nguy cơ mắc tiền tiểu đường. Còn nếu như chỉ số HbA1c ở mức trên 6,5% thì bạn đã được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường. 
  • Xét nghiệm kiểm tra đường huyết ngẫu nhiên trong bất cứ thời điểm nào. Nếu mức độ đường huyết trong máu khi kiểm tra ngẫu nhiên là 200mg/dL hoặc 11,1 mmol/L thì được kết luận là bị tiểu đường. Và nếu có thêm 1 trong các triệu chứng như: khát nước, đi tiểu nhiều lần, sụt cân và đói thì chắc chắn là bị tiểu đường tuýp 1. 
  • Xét nghiệm dung nạp glucose qua đường uống. Bệnh nhân sẽ được chẩn đoán bằng cách lấy glucose huyết tương ở thời điểm sau khi uống 15 gam glucose sau 2 giờ. Nếu như chỉ số lớn hơn 200mg/dL thì bạn đã mắc tiểu đường tuýp 1. 
  • Xét nghiệm đường huyết trong máu khi nhịn ăn. Mức độ đường huyết lúc đói là 5,6 đến 6,9 mmol/L thì mới được xem là tiền tiểu đường. Nếu như mức độ này cao hơn 7mmol/L mới được xác nhận là bị tiểu đường tuýp 1. 

Để phát hiện chính xác bệnh tiểu đường cần thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa. 

Hướng dẫn cách kiểm soát và ngăn chặn biến chứng của tiểu đường tuýp 1 

Theo thời gian nếu tiểu đường tuýp 1 không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm trên các cơ quan chính trên cơ thể như: tim, mach máu, não bộ, mắt và thận… Do đó, việc kiểm soát và ngăn chặn các biến chứng của tiểu đường tuýp 1 là vô cùng cần thiết. 

Để giúp bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có thể ngăn chặn biến chứng tiểu đường một cách hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trên thế giới hiện nay đã có hơn 100 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học để về tác dụng của dây thìa canh giúp hạ đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường Tuýp 1, Tuýp 2. Ở Việt Nam, dây thìa canh đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 2006.  Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm ra 9 hoạt chất mới với tên gọi Gymnemosides ND1 – ND9, có tác dụng hạ đường huyết, trong đó có 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh, đó là chất 4[29-O-(β-D-glucopyranosyl gymnemagenol 3-O-β-D-glucuronopyranoside] và chất 5[Gymnemagenol 3-Oβ-D-glucuronopyranoside]. 

Sử dụng dây thìa canh đạt chuẩn sẽ giúp hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng tiểu đường. 

Các hoạt chất này được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng men sử dụng đường tại mô cơ, ức chế hấp thu glucose ở ruột, giảm nhanh cholesterol và lipid máu, hỗ trợ tăng bài tiết LDL-c và Trigliceride. Từ đó, các nhà khoa học khẳng định dây thìa canh giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý dù là một dược liệu quý tốt cho sức khỏe nhưng phải biết dùng đúng cách mới cho hiệu quả. Bệnh nhân tiểu đường không nên mua dây thìa canh có nguồn gốc trôi nổi, không rõ ràng, mà nên tìm đến các sản phẩm được bào chế từ dây thìa canh chuẩn hóa, được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ở nước ta hiện nay có vùng trồng dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu, Nam Định. Đây là vùng dược liệu dây thìa canh đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn GACP-WHO. 

Dây thìa canh ở đây được trồng trong khu dược liệu riêng biệt. Chọn lọc từ hạt giống cho đến quy trình canh tác cũng như thu hái đều đạt chuẩn. Loại dây thìa canh này cho ra hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với bình thường và đem lại hiệu quả ổn định đường huyết cho người bệnh rất tốt. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu  triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bệnh nhân sớm phát hiện ra bệnh và tìm được cách điều trị phù hợp. 

————————————————————————–

TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (*)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

(*) Được bạn đọc Tạp chí kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020

Bạn có thể xem điểm bán DIABETNA TẠI ĐÂY

Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY

Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna vỉ 40 viên
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
50.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: