Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Món ăn tưởng vô hại nhưng sử dụng lâu ngày gây tiểu đường nghiêm trọng

Theo các chuyên gia nội tiết chia sẻ chế độ ăn hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến việc phòng ngừa và điều trị tiểu đường. Nhiều món ăn tưởng như vô hại nhưng sử dụng lâu ngày gây tiểu đường nghiêm trọng. Tham khảo bài viết dưới đây biết món ăn nào cần tránh với người bị tiểu đường nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường nhưng trong đó phải kể đến thói quen ăn uống hàng ngày. Trên thực tế có rất nhiều món ăn tưởng vô hại nhưng sử dụng lâu ngày gây tiểu đường nghiêm trọng. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp cho các bạn những món ăn đó để biết phòng tránh cho gia đình và bản thân nhé!

Có nhiều món ăn tưởng như vô hại nhưng nếu ăn nhiều lại không tốt cho người bệnh tiểu đường. 

Bánh mì trắng 

Bánh mì trắng là thực phẩm rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người dân Việt Nam. Người Việt Nam ăn bánh mì cả ngày từ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Nhưng bạn có biết món ăn tưởng chừng như vô hại này lại có thể khiến cho bệnh tiểu đường trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vì bánh mì được làm từ bột mì trắng. Nó là tinh bột đã qua tinh chế nên khi đưa vào cơ thể sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành đường. Nên khi bạn ăn quá nhiều bánh mì mỗi ngày lại là nguyên nhân vô tình khiến cho đường huyết tăng cao và khó kiểm soát.

Bánh mì trắng được làm từ tinh bột đã qua tinh chế nên có lượng đường khá cao. 

Bột ngũ cốc 

Chúng ta vẫn thường nghe nói về những tác dụng tuyệt vời của ngũ cốc khi cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể. Nhưng đó chỉ là ngũ cốc dạng thô còn bột ngũ cốc lại không hề tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường. Vì trong quá trình sản xuất ngũ cốc tinh chế phần lớn các vitamin, khoáng chất và chất xơ đã bị biến mất. Thay vào đó hàm lượng đường có trong ngũ cốc sẽ cao hơn. Kết quả là những người dùng bột ngũ cốc thường xuyên sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bột ngũ cốc cũng là thực phẩm cần tránh với người bệnh tiểu đường. 

Các loại nước ép trái cây 

Các bác sĩ thường khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn nhiều trái cây để cung cấp chất xơ. Nhưng đó là ăn trái cây trực tiếp dạng thô chứ không phải nước ép. Nước ép có thể giàu chất dinh dưỡng hơn so với những loại nước có đường khác. Tuy nhiên, các bạn có biết dù là nước ép nguyên chất 100% không đường thì vẫn có chứa đường trái cây. Và khi trái cây đã được ép ra lấy nước thì còn rất ít chất xơ. Nên uống nhiều nước ép trái cây cũng là nguyên nhân gây tăng đường huyết ở người bệnh tiểu đường. 

Những loại nước ép trái cây cũng chứa lượng đường khá cao. 

Có thể bạn quan tâm: 

Sữa chua vị trái cây 

Sữa chua vị trái cây được xem là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng đối với người bệnh tiểu đường nếu tiêu thụ loại sữa chua này nhiều lại có nguy cơ gây tăng đường huyết. Bởi vì trong các loại sữa chua vị trái cây sẽ chứa rất nhiều tinh bột và đường. Một khẩu phần tương đương với 1 cốc sữa chua khoảng 245 gam có thể cung cấp gần 31 gam đường. Nghĩa là 61% calo do cốc sữa chua đó cung cấp là đến từ đường. Do đó, nếu các bạn ăn quá nhiều loại sữa chua này hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến đường huyết của bạn tăng cao. 

Sữa chua vị trái cây cũng là món ăn cần hạn chế. 

Mật ong

Nhiều người tin rằng mật ong có vị ngọt sẽ là giải pháp thay thế tuyệt vời cho đường trắng. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng đường tự nhiên có trong mật ong cũng có thể gây tăng đường huyết đột ngột nếu như sử dụng quá nhiều. Trong 1 muỗng canh đường kính trắng chứa 12,6 gam carb thì 1 muỗng canh mật ong nguyên chất lại chứa đến 17,3 gam carb. Như vậy nếu bạn ăn nhiều mật ong mỗi ngày thì sẽ khiến cho lượng đường gia tăng trong máu đáng kể đấy. 

Trái cây sấy khô 

Các loại trái cây sấy khô cũng là món ăn tưởng vô hại nhưng sử dụng lâu ngày gây tiểu đường nghiêm trọng. Vì trái cây một khi đã bị sấy khô sẽ bị mất nước sẽ khiến cho hàm lượng đường của nó trở nên cô đặc hơn. Một ví dụ rõ nhất cho các bạn thấy đó là nếu như các bạn ăn khoảng 150 gam nho tươi thì sẽ nạp vào cơ thể 27,3 gam carbs trong đó có 1,4 gam chất xơ. Còn nếu như bạn ăn 150 gam nho khô thì có chứa đến 115 gam carbs và 5,4 gam chất xơ. Như vậy, 100 gam nho khô đã có lượng carbs cao gấp 4 lần nho tươi. Nên đó chính là lý do vì sao người bệnh tiểu đường không nên sử dụng các loại trái cây sấy khô như: nho khô, hồng khô, mận khô, mít sấy khô, mơ sấy khô…

Trái cây sấy khô có lượng đường lớn hơn rất nhiều so với trái cây tươi. 

Khoai tây chiên 

Khoai tây chiên là một món ăn hết sức quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ trẻ em mà ngay cả những người lớn cũng yêu thích món ăn này. Nhưng món ăn này thực sự không tốt cho sức khỏe của con người nhất là bệnh nhân tiểu đường. Vì trong thành phần của khoai tây chứa một hàm lượng carbs tương đối cao. Một củ khoai tây trung bình chứa đến 34,8 gam carbs, 2,4 gam chất xơ. 

Khoai tây chiên cũng là món ăn gây hại cho người bệnh tiểu đường.

Ăn nhiều khoai tây cũng là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao. Hơn nữa, khoai tây khi được chiên trong dầu thực vật sẽ sinh ra một lượng lớn các chất có hại cho sức khỏe như Glycation và Andehit. Những chất này khi vào cơ thể còn thúc đẩy quá trình viêm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số món ăn tưởng vô hại nhưng sử dụng lâu ngày gây tiểu đường nghiêm trọng. Nếu các bạn muốn ổn định đường huyết mỗi ngày bên cạnh việc xây dựng thực đơn ăn uống khoa học. Các bạn đừng quên sử dụng thêm một số sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như dây thìa canh chuẩn hóa. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dây thìa canh có tác dụng rất tốt giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn chặn biến chứng cho người bệnh tiểu đường! 

————————————————————————–

TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (*)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

(*) Được bạn đọc Tạp chí kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020

Bạn có thể xem điểm bán DIABETNA TẠI ĐÂY

Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY

Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna lọ
Diabetna vỉ 40 viên
Diabetna vỉ
Trà Diabetna
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
45.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: