Mua hàng Điểm bán Hotline

Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Giải đáp thắc mắc: Uống dây thìa canh có mất ngủ không? 

Dây thìa canh mang lại hiệu quả tích cực đối với người mắc bệnh tiểu đường và một số bệnh khác nên được nhiều người tìm mua và sử dụng. Vậy uống dây thìa canh có mất ngủ không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Dây thìa canh mang lại hiệu quả tích cực đối với người mắc bệnh tiểu đường và một số bệnh khác nên được nhiều người tìm mua và sử dụng. Vậy uống dây thìa canh có mất ngủ không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Tác dụng của dây thìa canh là gì? 

Trước khi trả lời câu hỏi uống dây thìa canh có mất ngủ không, hãy cùng khám phá một số tá dụng của dây thìa canh với sức khỏe. Trong dây thìa canh, có một số thành phần chính như axit gymnemic, flavonoid, tanin có những tác động tích cực đối với sức khỏe và chức năng của cơ thể, bao gồm:

– Thúc đẩy quá trình phục hồi của các tế bào đã bị tổn thương trước đó, kích thích quá trình tái tạo tế bào.

– Ngăn chặn hoạt động của lượng đường từ ruột vào máu, ngăn chặn sự hấp thụ đường từ ruột vào máu, giúp kiểm soát mức đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

– Tăng sản xuất insulin và tăng độ nhạy cảm của insulin do các hoạt chất trong dây thìa canh có khả năng tương tác với insulin. Nhờ đó, dây thìa canh được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

– Giảm nồng độ triglyceride và cholesterol LDL, cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn.

Dây thìa canh có thể hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, tim mạch

– Giảm viêm nhiễm trong cơ thể, hỗ trợ quá trình phục hồi khi có tổn thương.

– Có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn và nấm gây bệnh, bao gồm Escherichia coli, Candida tropicalis, Staphylococcus aureus, Klebsiella pneumoniae, …

– Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tác động từ gốc tự do và hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, và rối loạn chuyển hóa lipid.

– Giảm cảm giác thèm ăn đường, giảm cảm giác thèm đồ ngọt và có thể hỗ trợ người bị tiểu đường kiểm soát khẩu vị.

Với những tác dụng này, dây thìa canh đã trở thành một loại thảo dược quý giá trong việc điều trị và phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Uống dây thìa canh có mất ngủ không? 

Tình trạng mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và uống dây thìa canh thường ít gây nên các trường hợp mất ngủ. Ngược lại, dây thìa canh giúp an thần và hỗ trợ giấc ngủ ngon.

Uống dây thìa canh có mất ngủ không? 

Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ hoặc muốn sử dụng dây thìa canh hoặc bất kỳ thảo dược nào khác để hỗ trợ giấc ngủ, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi bắt đầu sử dụng. Thêm vào đó, việc uống dây thìa canh có mất ngủ không cũng phụ thuộc một phần vào tình trạng sức khỏe của người sử dụng. Nếu đang sử dụng các loại thuốc hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác, dây thìa canh có thể tương tác thuốc hoặc và gây ra tác dụng phụ.

Cách uống dây thìa canh đúng, không gây mất ngủ

Dùng dây thìa canh sai chỉ định và vượt quá hàm lượng cho phép có thể gây rối loạn hoặc mất cân bằng trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, khi sử dụng dây thìa canh bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để dùng với liều lượng và thời gian phù hợp, tránh gây tác dụng phụ không mong muốn. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp chúng ta uống dây thìa canh không bị mất ngủ: 

– Lượng uống dây thìa canh hàng ngày: không quá 50g dây thìa canh sắc cùng 1.5 hoặc 2l nước. 

– Nếu dùng dùng bột dây thìa canh, chỉ nên dùng với lượng nhỏ khoảng 2g, nếu thấy không xảy ra tác dụng phụ thì có thể tăng lên 4g. 

– Chia lượng nước thành 3 phần để uống vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, tốt nhất là uống sau bữa ăn 15 – 20 phút. 

– Không uống dây thìa canh lúc đói. 

– Không uống dây thìa canh đã để qua đêm. 

Nếu sử dụng đúng cách và đúng liều lượng, dây thìa canh sẽ giúp chúng ta cải thiện sức khỏe đáng kể. 

Đối tượng không nên sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh tuy không gây tác dụng phụ cho người dùng nhưng những nhóm người sau không nên sử dụng để tránh những nguy cơ về sức khỏe: 

– Trẻ em dưới 16 tuổi. 

– Người đang gặp các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. 

– Phụ nữ đang mang thai và cho con bú. 

– Người có cơ địa dị ứng và đã có tiền sử dị ứng với các thảo dược có thành phần tương tự như dây thìa canh. 

Phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng dây thìa canh

Ngoài ra, vì dây thìa canh được nhiều người truyền tai nhau về tác dụng chữa bệnh tiểu đường nên hiện nay có rất nhiều cơ sở làm giả dây thìa canh hoặc bán các sản phẩm kém chất lượng. Do đó, người tiêu dùng nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua được dược liệu đảm bảo chất lượng. 

Những thông tin trên đây đã giải đáp phần nào cho thắc mắc “uống dây thìa canh có mất ngủ không”. Có thể thấy rằng, nếu sử dụng đúng cách thì dây thìa canh không gây mất ngủ và còn giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe. 

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna vỉ 40 viên
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
50.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: