Các bạn có biết rượu ngâm từ các loại dược liệu có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hết sức hiệu quả. Vậy ngâm rượu gì tốt cho người tiểu đường? Cách sử dụng những loại rượu này như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Mặc dù rượu không tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Nhưng vẫn có một số loại rượu được ngâm từ các loại dược liệu có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Vậy nên ngâm rượu gì tốt cho người tiểu đường? Dưới đây là 5 loại rượu thuốc tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Rượu ngâm tỏi đen
Tỏi đen là loại tỏi được lên men từ tỏi trắng giúp làm tăng hàm lượng hoạt chất trong tỏi lên gấp nhiều lần. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong tỏi đen có chứa hàm lượng lớn các hợp chất như allicin và SAC (S-allylcysteine). Hai hoạt chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất insulin, tăng cường khả năng chuyển hóa đường thành năng lượng cho tế bào. Từ đó, bệnh nhân tiểu đường sử dụng rượu tỏi đen sẽ giúp giảm và ổn định đường huyết hiệu quả.
Rượu ngâm tỏi đen có màu đen và mùi thơm đặc trưng. Các bạn có thể dùng rượu tỏi đen mỗi ngày 1 – 2 ly. Nên uống sau ăn và không nên uống lúc đói.
Rượu ngâm hoài sơn
Hoài sơn hay còn được biết đến với tên gọi khác là củ mài. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong củ mài có hoạt chất giúp tăng cường sản sinh hormone GLP-1 có tác dụng kích thích tuyến tụy sản xuất Insulin. Đồng thời còn giúp phục hồi và cải thiện chức năng của tế bào beta tuyến tụy.
Chính vì thế, loại củ này có tác dụng giúp cho bệnh nhân tiểu đường hạn chế việc thèm ăn tinh bột, giảm sự thủy phân tinh bột thành đường. Từ đó giúp mang đến hiệu quả đáng kể trong việc kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường sau ăn.
Rượu củ màu chỉ cần ngâm 1 tháng là sử dụng được. Đối với bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng rượu củ mài 2 buổi sáng và chiều trước mỗi bữa ăn để gia tăng hiệu quả.
Rượu ngâm hoàng liên
Trong thân và rễ cây của hoàng liên có chứa các chất alcaloid. Những chất này có tác dụng rất tốt với bệnh nhân tiểu đường. Nó có tác dụng hạ đường huyết vô cùng hiệu quả thông qua cơ chế bảo vệ tuyến đảo tụy, kích thích cơ thể tăng tiết insulin. Hạn chế tình trạng kháng insulin của tế bào và ức chế hấp thu đường tại ruột, tăng cường vận chuyển glucose vào tế bào.
Rượu ngâm hoàng liên được để nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp vào, khoảng 1 tháng là dùng được. bệnh nhân tiểu đường nên uống loại rượu này sau bữa ăn, mỗi bữa từ 1 – 2 chén nhỏ.
Rượu ngâm giảo cổ lam
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hoạt chất phanosid có trong cây giảo cổ lam đã được chứng minh là có khả năng kích thích tuyến tụy và sản sinh insulin. Nó còn giúp tăng sự nhảy cảm của tế bào đích với insulin. Từ đó, nó sẽ giúp làm hạ đường huyết mạnh và kiểm soát ổn định lượng đường trong máu.
Để ngâm rượu giảo cổ lam, các bạn cần chuẩn bị 1kg giảo cổ lam tươi hoặc 2kg giảo cổ lam khô với 2 lít rượu trắng ngon. Sau đó cho nguyên liệu trên vào bình thủy tinh hoặc bình sành để ngâm ít nhất 1 tháng là có thể dùng được. Nhưng để cho các hoạt chất ngấm vào rượu thì cần 3 tháng 10 ngày mới sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống 50ml chia ra làm 2 lần uống trong các bữa ăn.
Rượu ngâm dây thìa canh
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong dây thìa canh có chứa tế bào vị giác peptide gumarin. Tế bào này không bị kích thích bởi đường nên nó có tác dụng giúp cho lưỡi không hấp thụ được glucose, mất cảm giác muốn ăn ngọt. Từ đó sẽ giúp người bệnh giảm thiểu được lượng đường hấp thu vào trong ruột.
Ngoài ra, dây thìa canh còn chứa hàm lượng acid gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào beta của tuyến tụy qua đó giúp làm tăng hoạt lực insulin trong cơ thể. Loại acid này còn có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột và nhăn chặn đường huyết tăng. Việc sử dụng dây thìa canh không chỉ giúp giảm đường huyết còn giúp ngăn chặn biến chứng tiểu đường.
Một số lưu ý khi dùng rượu dây thìa canh để trị tiểu đường
Rượu dây thìa canh ngâm càng lâu tác dụng càng tốt, chỉ nên dùng sau ít nhất 1 tháng ngâm để giúp các hoạt chất ngấm vào trong rượu. Mỗi lần chỉ nên dùng rượu với lượng vừa đủ, mỗi bữa dùng 1-2 chén để tránh mắc các bệnh khác gây ra do rượu.
Bên cạnh sử dụng dây thìa canh ngâm rượu để hỗ trợ điều trị tiểu đường, người bệnh có thể sử dụng viên uống dây thìa canh đạt chuẩn từ khâu chọn giống cho đến trồng trọt và thu hái. Hiện nay ở Việt Nam mới có vùng trồng dây thìa canh tại Hải Hậu, Nam Định đạt chuẩn GACP của tổ chức Y tế Thế giới WHO. Tại vùng trồng này, dây thìa canh được chăm sóc đảm bảo tiêu chí khắt khe về thổ nhưỡng, khí hậu, đất và nước hoàn toàn không lẫn tạp chất. Chính vì thế mà hàm lượng hoạt chất cao cấp có trong dây thìa canh đạt chuẩn cao gấp 2,4 lần so với dây thìa canh thông thường.
Bên cạnh sử dụng rượu dây thìa canh, các bạn cần phải xây dựng một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, khoa học để nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết cho cơ thể. Ngoài ra để tránh gây hại cho sức khỏe, bệnh nhân có thể tham khảo dùng thêm sản phẩm viên nang được bào chế từ dây thìa canh đạt chuẩn.
————————————————————————–
TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (*)
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.
|
(*) Được bạn đọc Tạp chí kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020
Bạn có thể xem điểm bán DIABETNA TẠI ĐÂY
Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY
Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!