Mua hàng Điểm bán Hotline

Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Người bệnh tiểu đường ăn trứng gà được không? 1 tuần nên ăn bao nhiêu quả? 

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein và canxi, nhưng nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều trứng gà có thể làm tăng cholesterol máu. Vậy người bệnh tiểu đường ăn trứng gà được không? Nên ăn trứng gà như thế nào? 

Trứng gà có tốt cho người bệnh tiểu đường không? 

Trước khi trả lời cho câu hỏi “tiểu đường ăn trứng gà được không”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số lợi ích của trứng gà với sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng trắng trứng chứa chủ yếu là protein Albumin – một protein huyết thanh quan trọng chiếm khoảng 60 – 80% tổng số protein trong cơ thể. Chính vì thế, trứng gà luôn là một trong những thực phẩm giàu protein nhất. 

Người bệnh tiểu đường ăn trứng gà được không?

Trong 100g lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 2000mg cholesterol và khoảng 5000 – 8000mg lecithin. Lecithin có nhiệm vụ chuyển hóa cholesterol trong cơ thể, khi hàm lượng lecithin nhiều hơn cholesterol thì hạn chế được sự gia tăng cholesterol xấu. 

Trứng cũng là một nguồn kali tuyệt vời có tác dụng hỗ trợ cho hoạt động của tim mạch, hệ thần kinh và cơ bắp cho người bệnh tiểu đường. Lòng đỏ trứng có chứa biotin có vai trò rất quan trọng cho tóc, da và móng khỏe mạnh và tham gia sản xuất insulin. Đặc biệt hơn, trứng gà chứa ít chất béo và calo trong nhưng lại giàu omega-3 có lợi cho sức khỏe, nhất là với những người bệnh tiểu đường đang cần giảm cân. 

Có thể bạn quan tâm: 

Người bệnh tiểu đường ăn trứng gà được không? 

Có thể thấy, trứng gà rất giàu dinh dưỡng và mang tới nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn trứng bởi trứng có các ưu điểm sau: 

– Ít carbs: 1 quả trứng chỉ có 0,35g carbohydrate, chiếm một lượng rất nhỏ. 

– Ít calo: 1 quả trứng chỉ chỉ có 72 calo.

Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường có ăn được trứng gà không cũng phụ thuộc vào hàm lượng trứng mà người bệnh tiêu thụ và tình trạng bệnh hiện tại. 

Người bệnh tiểu đường nên ăn trứng gà với lượng vừa phải

Khi ăn quá nhiều trứng hoặc bất cứ thực phẩm nào thì đều không tốt cho sức khỏe, nhất là với những người bệnh tiểu đường. Vì thế, chỉ nên ăn một lượng trứng vừa phải, chia đều thành các bữa trong tuần để tránh những tác động xấu tới sức khỏe. 

Thêm nữa, người bị tiểu đường kèm theo một số bệnh lý khác như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch hoặc tim mạch cũng không nên ăn quá nhiều trứng. Lý do là bởi trứng vẫn chứa một lượng cholesterol nhất định, nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cholesterol máu khiến tình trạng bệnh diễn biến phức tạp hơn. 

Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn trứng gà không?

Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ là đối tượng cần được chăm sóc kỹ về sức khỏe, đặc biệt la chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Theo các bác sĩ, người mắc tiểu đường thai kỳ vẫn có thể ăn trứng với lượng phù hợp. 

 Phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng mỗi tuần

Cụ thể, phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng mỗi tuần, không nên ăn quá nhiều. Nếu lo lắng về vấn đề tăng cholesterol máu, các chị em có thể chọn ăn lòng trắng và hạn chế ăn lòng đỏ. Những món ăn từ trứng tốt cho người mắc tiểu đường thai kỳ là trứng luộc, trứng luộc trộn salad, trứng hấp đậu phụ và nấm, … 

Người bệnh tiểu đường nên ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Sau khi đã biết người bệnh tiểu đường ăn trứng gà được không, chúng ta nên lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng thực phẩm này: 

– Chỉ nên ăn trứng 3 lần/tuần, mỗi lần không quá 2 quả trứng, nếu chỉ ăn lòng trắng trứng thì có thể ăn với số lượng nhiều hơn. 

– Thời điểm ăn trứng tốt nhất là bữa sáng và bữa trưa. ăn 1 quả trứng luộc vào buổi sáng sẽ cung cấp lượng lớn protein, omega-3, kali, selen, vitamin D,  lutein, biotin, zeaxanthin, cholin cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

Người bệnh tiểu đường nên ăn trứng luộc hoặc chưng cùng đậu phụ non

– Những người dùng liều lớn thuốc nhóm statin hoặc người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch chỉ nên ăn lòng trắng trứng, hạn chế ăn nhiều lòng đỏ trứng để phòng ngừa xảy ra biến cố tim mạch.

– Nên ăn lòng trắng trứng, hạn chế ăn lòng đỏ do trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. 

– Trứng luộc chín kỹ là cách chế biến tốt nhất, giữ lại được tối đa vitamin và dưỡng chất. Hạn chế chiên trứng cùng với nhiều dầu ăn, mỡ động vật hoặc bơ. 

– Không luộc trứng trong lò vi sóng vì trứng có thể “nổ” khiến việc vệ sinh lò vi sóng trở nên khó khăn. 

Protein trong trứng luộc sẽ giúp chúng ta no nhanh mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Hơn nữa, loại protein này còn làm chậm quá trình hấp thụ glucose.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc “người bị tiểu đường ăn trứng gà được không”. Nhìn chung, trứng gà là một thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường nếu dược sử dụng vừa đủ và đúng cách. Do đó, chúng ta hãy chú ý bô·cân bằng các thực phẩm để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe. 

 

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna vỉ 40 viên
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
50.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: