Sản phẩm trị tiểu đường: Yếu tố nào tạo nên chất lượng?

27/04/2018

Một sản phẩm có chất lượng thực sự và tác dụng ổn định phải cần đến những yếu tố nào. Bật mí của các chuyên gia dưới đây sẽ là những gợi ý sắc đáng cho người bệnh tham khảo.

Theo các chuyên gia, sản phẩm tốt phải đi kèm với 3 yếu tố quyết định: nguồn nguyên liệu đầu vào tốt, công thức sản xuất tốt và nhà máy sản xuất tốt.

1. Về nguồn nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu đầu vào đóng vai trò quyết định xem sản phẩm đó có đáng tin hay không, chưa nói đến hiệu quả sử dụng điều trị. Bởi hện nay, những vấn đề như dược liệu bẩn, trôi nổi, không rõ nguồn gốc… đã trở thành lo ngại đáng báo động khi mà 80% dược liệu Việt Nam được nhập từ Trung Quốc. Đáng báo động hơn, nguồn dược liệu này chính là nguyên liệu sản xuất ra hàng loạt thực phẩm chức năng nói chung và viên uống tiểu đường nói riêng. Các cơ quan chức năng đã điều tra nhiều sai phạm và thu giữ phần lớn trong số đó, thế nhưng, chưa đủ để giải quyết triệt để tình trạng này. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm, người tiêu dùng cần chú ý xem sản phẩm đó có tự chủ được vùng nguyên liệu không? Nếu tự chủ được rồi thì nguồn nguyên liệu đó có đủ tiêu chuẩn để làm dược liệu chưa.

 Trong số các sản phẩm trị tiểu đường hiện nay, tính đến thời điểm này, Nam Dược là công ty đầu tiên công khai vùng trồng được liệu và nhà máy sản xuất để tạo ra ra sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: TPBVSK Diabetna.

Nam Dược cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam xây dựng vùng trồng Dây thìa canh đạt đủ tiêu chuẩn dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới tại Hải Hậu – Nam Định. Đây cũng là vùng trồng dược liệu đã được được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn dược liệu theo chuẩn Quốc tế.

Bệnh nhân tham quan vùng trồng Dây thìa canh do công ty Nam Dược xây dựng tại Hải Hậu, Nam Định

Theo PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội: Dây thìa canh chuẩn hóa chứa hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường. Do đó, tác động nhanh và mạnh hơn vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của cơ thể: làm giảm hấp thu đường ở ruột, giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ, giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Cơ chế giúp hạ và ổn định đường huyết của Dây thìa canh chuẩn hóa

Cũng cần nói thêm rằng, sau nhiều năm nghiên cứu, PGS.TS Trần Văn Ơn đã khẳng định: Dây thìa canh chỉ phát huy hết công dụng khi dùng đơn độc, không kết hợp với bất kỳ loại thảo dược nào. Do vậy viên nang có chứa 100% thành phần là Dây thìa canh chuẩn hóa cho hiệu quả hạ và ổn định đường huyết cao nhất. TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất trên thị trường có thành phần là Dây thìa canh đơn độc đạt chuẩn GACP-WHO tại Hải Hậu – Nam Định.

Người bệnh tiểu đường tận nay kiểm chứng dây thìa canh sạch, chuẩn hóa GACP-WHO ở Hải Hậu – Nam Định để sản xuất ra TPBVSK Diabetna

Nhiều đoàn bệnh nhân đã đến tận nơi kiểm chứng dây thìa canh đạt chuẩn GACP-WHO là như thế nào và đều rất hài lòng.

2. Về công thức sản xuất:

Để tạo nên sản phẩm tốt, có chất lượng, yêu cầu đầu tiên là công thức tối ưu. Nếu công thức sai, không đạt chuẩn thì sản phẩm vẫn không có hiệu quả, thậm chí dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Đó là chưa kể đến 80% nguồn nguyên liệu đầu vào của các nhãn hàng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường được nhập từ những nguồn không rõ ràng. Ví dụ: Nhiều người lầm tưởng rằng cứ sản phẩm nào có thành phần Dây thìa canh đều có hiệu quả với người tiểu đường mà không biết rằng hầu hết các sản phẩm đó đều “ăn theo” công thức của các hãng khác, hiệu quả chưa rõ đến đâu, nhưng quảng cáo thì thổi phồng, “móc túi” người tiêu dùng.

Theo GS.TS Trần Văn Ơn, người có công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh ở Việt Nam: “Dây thìa canh chỉ phát huy hết công dụng khi dùng đơn độc, không kết hợp với bất kỳ loại thảo dược nào. Do vậy viên nang có chứa 100% thành phần là Dây thìa canh chuẩn hóa cho hiệu quả hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cao nhất.Trên thị trường hiện nay, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất được chiết xuất 100% từ Dây thìa canh chuẩn hóa. Do đó, người tiêu dùng cần lựa chọn và tỉnh táo xem xét thành phần của sản phẩm”.

3. Về nhà máy sản xuất:.

Khi quyết định chọn mua sản phẩm, người tiêu dùng cần thực sự tỉnh táo, lựa chọn những sản phẩm được sản xuất bởi những nhà máy uy tín. Bởi hiện nay nhiều cơ sở sản xuất viên tiểu đường trên thị trường manh mún, nhỏ lẻ, thậm chí đến 90% thuê gia công từ cơ sở khác. Chính vì thế, nhiều công ty sản xuất cũng không thể đánh giá đúng chất lượng thực sự của sản phẩm. Đó là chưa kể đến yếu tố an toàn và vệ sinh thực phẩm. Do đó, đây cũng là yếu tố then chốt để người tiểu đường quyết định xem có nên tin dùng một sản phẩm hay không.

Ví dụ trước khi quyết định dùng TPBVSK Diabetna, người bệnh nên tìm hiểu để biết dây chuyền sản xuất ra TPBVSK Diabetna là dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP – WHO (Thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới) của nhà máy Nam Dược.

Đây là tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt áp dụng cho nhà máy sản xuất thuốc tây – tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều so với nhà máy theo tiêu chuẩn sản xuất thuốc Đông Dược. Do đó đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Trong bối cảnh thật giả lẫn lộn như hiện nay, người tiểu đường cần thông thái trong lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất, nên chọn những sản phẩm uy tín và đã được nghiên cứu lâm sàng, có vùng trồng nguyên liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức y tế thế giới (trồng trọt và thu hái dược liệu tốt) và nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO (thực hành và sản xuất thuốc tốt).

Thông tin cho bạn đọc

TPBVSK Diabetna có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc

Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi về số: 024.730.561.99 hoặc 0911.182.666

Để tra cứu nơi bán sản phẩm BẤM VÀO ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

  • Chia sẻ :

Đăng ký tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)