Phát hiện tội đồ gây viêm màng tim, ung thư gan cho người tiểu đường

03/09/2019

Dây thìa canh – vốn được xem là cứu tinh cho căn bệnh mạn tính tiểu đường, nhưng bỗng chốc trở thành tác nhân gây viêm màng tim, ung thư gan cho người bệnh bởi những lí do tưởng chừng như vô hại.

Lộ diện tội đồ “đe dọa” sức khỏe người tiểu đường

Việt Nam hiện nay có hơn 3000 cơ sở sản xuất thuốc từ dược liệu với hơn 60.000 – 80.000 tấn dược liệu được sử dụng mỗi năm. Tuy nhiên, nguồn cung dược liệu trong nước chỉ chủ động được khoảng 20% nhu cầu. Khoảng 80% còn lại là hàng nhập khẩu theo nhiều đường khác nhau.

Theo thống kê của Bộ Y tế, khoảng 80% số dược liệu nước ta nhập khẩu theo đường tiểu ngạch, trong đó có Trung Quốc. Điều đáng nói, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Cục Quản lí Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cũng đưa ra con số đáng báo động là, có đến hơn 60% số mẫu được kiểm nghiệm không đạt chuẩn về hàm lượng, hoạt chất và làm giả, thậm chí bị trộn lẫn rác, cát, xi măng, tạp chất, tẩm ướp cả hóa chất độc hại. Nhiều loại dược liệu bị “rút ruột” hàm lượng dinh dưỡng, chiết hết phần lớn hoạt chất.

can-trong-boi-day-thia-canh-troi-noi-tren-thi-truong

Cẩn trọng với Dây thìa canh trôi nổi trên thị trường

Đối với Dây thìa canh – loài cây được mệnh danh là “khắc tinh” điều trị tiểu đường cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bên cạnh các doanh nghiệp tự chủ được nguồn dược liệu, tiêu biểu như Công ty Nam Dược với vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng Hải Hậu – Nam Định, thì phần lớn các cơ sơ sản xuất viên tiểu đường trên thị trường vẫn phải nhập nguồn dược liệu đầu vào. Bên cạnh nguồn nguyên liệu được nhập từ nước ngoài, mà chủ yếu từ Trung Quốc, các nguyên liệu còn lại được thu mua từ các vùng trồng tự phát, manh mún, nhỏ lẻ. Chưa kể đến  Dây thìa canh rất dễ bị nhầm lẫn, với các cây khác; việc nuôi trồng tự phát không theo quy chuẩn chăm sóc, chọn giống, thu hái, bảo quản, việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu đã ảnh hưởng không nhỏ đến Dây thìa canh. Còn Dây thìa canh sấy khô trôi nổi trên thị trường cũng tiềm ẩn nguy cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

dieu-kien-phoi-say-bao-quan-khong-dam-bao-khien-duoc-lieu-tap-chat-nam-moc

Điều kiện phơi, bảo quản không đảm bảo khiến dược liệu nhiễm tạp chất, nấm mốc

Bởi Dây thìa canh khô trên thị trường nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị nấm mốc. Điều này là khó tránh khỏi vì khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, hàm lượng nước trong không khí cao, cộng với Dây thìa canh có nguồn gốc thực vật là thành phần dinh dưỡng thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng phát triển. Theo thống kê chung, tỷ lệ số d­ược liệu bị mốc mọt từ 15-20%, tỷ lệ khối lượng dược liệu bị mốc 12-28%.

Nấm mốc không những làm giảm chất lư­ợng dư­ợc liệu, mà còn tiết men phân huỷ hoạt chất trong dư­ợc liệu, đồng thời tiết ra độc tố mycotoxin và các các aflatoxin trong dư­ợc liệu. Nếu tiếp xúc với Dây thìa canh bị nấm mốc, người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với bệnh viêm giác mạc, viêm màng trong tim, bị dị ứng do tiếp xúc bào tử nấm. Về lâu dài, nếu uống phải loại dược liệu bị nấm mốc này, người bệnh sẽ bị tổn thương gan, ung thư­ gan. Điều nguy hiểm là loại độc tố nh­ư trên không bị diệt ở nhiệt độ cao (160 – 170oC), do đó nếu trong trường hợp nấu chín thì độc tố aflatoxin vẫn tồn tại mà không bị phân huỷ.

Chưa dừng lại ở đó, Dây thìa canh trôi nổi trên thị trường còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu. Vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở đã sử dụng rất nhiều phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt và thu hái. Điều này thực sự gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Vậy đâu là giải pháp cho người bệnh tiểu đường ?

Trước tình trạng đổ xô đi mua Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường như hiện nay, nhằm hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, móc túi người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin, các nhà nghiên cứu đã vào cuộc để giúp người bệnh có thêm tiêu chí lựa chọn sản phẩm.

Các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn những sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường chất lượng và uy tín như sản phẩm TPBVSK Diabetna.

Điểm ưu việt của TPBVSK Diabetna so với các sản phẩm khác đó là đạt được hệ tích hợp ba yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm: kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào; có công thức sản xuất tốt và nhà máy sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Về nguyên liệu, TPBVSK Diabetna được chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn  hóa theo Tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, đạt đủ các tiêu chí sau:

Thứ nhất, về vùng trồng: khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Dây thìa canh, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Thứ hai, về chọn giống: đảm bảo chính xác là giống Dây thìa canh, có khu nhân giống riêng, chọn được nguồn giống tốt nhất.

Thứ ba, việc gieo hạt, chăm bón theo đúng quy trình chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh gây hại. Cùng với đó, việc thu hái đảm bảo đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất.

Thứ tư, về bảo quản: không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào, nhờ đó, giữ nguyên vẹn hoạt chất và an toàn cho người sử dụng.

vung-trong-day-thia-canh-chuan-hoa-tai-hai-hau-nam-dinh

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu – Nam Định

Về công thức sản xuất: TPBVSK Diabetna được bào chế từ công thức tối ưu cho cơ địa người Việt Nam dựa trên công trình nghiên cứu cấp bộ. Đặc biệt, DIABETNA được bào chế 100% từ Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty CP Nam Dược. Nghiên cứu mới nhất của TS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược “Tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược” đã giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Về nhà máy sản xuất: TPBVSK Diabetna sản xuất trên dây chuyền hiện đại của công ty Nam Dược – doanh nghiệp tư nhân đầu tiên dám nghĩ, dám làm và làm rất quyết liệt để xây dựng nên một nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP –WHO của Tổ chức Y tế Thế giới. Năm 2008, nhà máy Nam Dược được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP– WHO (Good Manufacturing Practice – Thực hành tốt sản xuất thuốc), GLP (Good Laboratary Practice – Thực hành tốt phòng thí nghiệm), GSP (Good Storage Practice – Thực hành tốt bảo quản thuốc).

 

Đoàn bệnh nhân tiểu đường tham quan nhà máy Nam Dược và kiểm chứng quy trình sản xuất sản phẩm TPBVSK Diabetna

Ông Masaoki Ikeda, Đại diện INTAGE tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam hoàn toàn có thể mở rộng hướng xuất khẩu sản phẩm chất lượng này”.

05 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN KẾT HỢP SỬ DỤNG TPBVSK DIABETNA

  • DIABETNA có mặt trên thị trường 11 năm, được hàng triệu khách hàng tin dùng và sử dụng có hiệu quả cao.
  • DIABETNA tự hào là một sản phẩm của Nam Dược – Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO Đông dược đầu tiên tại khu vực Miền Bắc.
  • DIABETNA có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.
  • DIABETNA được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.
  • DIABETNA được bào chế 100% từ Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty CP Nam Dược. Nghiên cứu mới nhất của TS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược “Tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược” đã giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
 Thông tin cho bạn đọc:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, bạn đọc hãy gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 6316

 • Tra cứu nơi bán TPBVSK Diabetna: BẤM VÀO ĐÂY

 • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây: MUA NGAY

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

 • Chia sẻ :

Đăng ký tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)