Lựa chọn sản phẩm chữa tiểu đường, bệnh nhân nên biết nhà máy và vùng trồng!

15/02/2017

Thực tế về thực phẩm chức năng kém chất lượng, sử dụng nguyên liệu nhập lậu tràn lan đã dấy lên làn sóng nghi ngại và hoang mang trong cả nước. Nhiều người đã lựa chọn cho mình giải pháp an toàn: về thăm nhà máy sản xuất & truy xuất tận nơi nguồn gốc dược liệu của sản phẩm.

Thời gian gần đây, người tiêu dùng bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin về thực phẩm chức năng. Bên cạnh những quảng cáo thổi phồng thực phẩm chức năng như “thần dược”, là những thông tin trái chiều. Sau công điện của Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các bộ, ban ngành và địa phương về việc phát động cao điểm đấu tranh chống thực phẩm chức năng kém chất lượng, các phương tiện truyền thông đại chúng ồ ạt “bóc phốt” hàng loạt các mặt hàng kém chất lượng, làm ăn chộp giật theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”. Trong số các vi phạm được phơi bày ra ánh sáng, có thể kể đến: Nguyên liệu không đạt chuẩn, chủ yếu là tự thu mua; Làm ăn “chộp giật”, không có cơ sở sản xuất đạt đúng chuẩn; Quảng cáo rầm rộ, phóng đại sự thật…

Ngay những ngày đầu tiên của năm 2017, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn về việc thu hồi hàng loạt loại thực phẩm chức năng giả và kém chất lượng đang lưu hành trên thị trường, ví dụ: M.V.S, lô sản xuất 02-16, ngày sản xuất 23/5/2016, C.X.H, lô sản xuất 02, ngày sản xuất 8/9/2015, hạn dùng 7/9/2018, Thuốc viên nang Bổ thận Đ.H.P, lô sản xuất 041214C, ngày sản xuất 5/12/2014, hạn dùng 12/2017… (theo báo Dân trí, ra ngày 7/1/2017). Thực trạng này đã dấy lên làn sóng hoang mang tột độ của người bệnh trên khắp cả nước. Làn sóng này đã khiến nhiều người tiêu dùng đặt ra nghi vấn, mong muốn truy xuất tận gốc nguồn gốc sản phẩm.

Ngày 6/2 vừa qua, đoàn bệnh nhân tiểu đường đã về truy xuất nguồn gốc sản phẩm TPBVSK Diabetna. Mục đích thì có rất nhiều: người muốn tìm hiểu để quyết định có nên sử dụng phẩm hay không, người lại quyết định kiểm chứng lại sản phẩm mình đang sử dụng.

Và nguồn gốc sản phẩm TPBVSK Diabetna đã hoàn toàn thuyết phục nhóm bệnh nhân tiểu đường, từ vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa được cam kết trồng và thuhais theo tiêu chuẩn GACP-WHO (trồng trọt và thu hái dược liệu tốt theo tiêu chuẩn thế giới), đến nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (thực hành và sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới).

 

Về nguyên liệu: Công ty Nam Dược đã đầu tư vùng trồng dược liệu Dây thìa canh trên 3 ha tại Hải Hậu, Nam Định, và đã được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế.

Vùng trồng này đạt đủ các tiêu chí sau. Thứ nhất, về vùng trồng: khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Dây thìa canh, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất – gấp 2.4 lần Dây thìa canh thông thường. Thứ hai, về chọn giống: đảm bảo chính xác là giống Dây thìa canh, có khu nhân giống riêng, chọn được nguồn giống tốt nhất. Việc gieo hạt, chăm bón theo đúng quy trình chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh gây hại. Cùng với đó, việc thu hái đảm bảo đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất. Thứ ba, về bảo quản: không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào, nhờ đó, giữ nguyên vẹn hoạt chất và an toàn cho người sử dụng. Thứ tư, về hoạt chất: yêu cầu đạt tối thiểu 5% hàm lượng hoạt chất trong lá Dây thìa canh thành phẩm. Thứ năm, về sử dụng: chỉ sử dụng lá và thân trên vì tập trung nhiều hoạt chất.

Nghe giới thiệu về quy trình và cách thức trồng trọt, thu hái Dây thìa canh theo chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới

Về công thức: TPBVSK Diabetna được bào chế từ công thức dựa trên công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. 

le-ky-ket-chuyen-giao-cong-trinh-nghien-cuu-day-thia-canhLễ ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh giữa PGS. TS. Trần Văn Ơn và công ty Nam Dược

Về công nghệ sản xuất: Nam Dược là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên dám nghĩ, dám làm và làm rất quyết liệt để xây dựng nên một nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP –WHO của tổ chức y tế thế giới đầu tiên trong khối các doanh nghiệp tư nhân và thứ 2 trong toàn Miền Bắc.

Tham quan nhà máy Nam Dược và quy trình sản xuất nên sản phẩm TPBVSK Diabetna được người bệnh tin tưởng suốt 9 năm qua

Với diện tích 10.000 m2, nhà máy Nam Dược là một dự án lớn trong ngành dược Việt Nam. Việc thiết kế nhà máy được tiến hành căn cứ vào tiêu chuẩn xây dựng và vệ sinh của Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp và sản phẩm đạt chất lượng cao. Năm 2008, nhà máy khánh thành sau hơn 1 năm xây dựng và được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP– WHO (Good Manufacturing Practice – Thực hành tốt sản xuất thuốc), GLP (Good Laboratary Practice – Thực hành tốt phòng thí nghiệm), GSP (Good Storage Practice – Thực hành tốt bảo quản thuốc).

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp dược nào ở Việt Nam (kể cả khối doanh nghiệp trong nước và khối có vốn đầu tư nước ngoài) đạt được hệ tích hợp tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới. Điều này khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của Nam Dược, đó là đưa những sản phẩm có đẳng cấp thế giới và chất lượng vượt trội đến tay người dân Việt Nam, góp phần nâng cao tầm sức khỏe toàn dân tộc.

Trên thực tế, nguồn dược liệu chuẩn hóa, công thức dựa trên đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo thành bộ 3 yếu tố tạo nên chất lượng thực sự, giúp TPBVSK Diabetna khẳng định được tên tuổi và uy tín của mình 10 năm qua, giúp hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết, hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Một số hình ảnh về chuyến đi thực tế của đoàn khi thăm vùng trồng và nhà máy sản xuất TPBVSK Diabetna:

doan-benh-nhan-tham-quan-vung-trong-day-thia-canh

Thăm quan vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa cam kết trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO – nguyên liệu sản xuất nên TPBVSK Diabetna

co-hao-du-xuan-pts

Tận tay cảm nhận cây giống chuẩn được gieo trồng và chăm bón tại vùng trồng

rua-tay-sach-se

Rửa tay và vệ sinh sạch sẽ, thay đồ bảo hộ tiêu chuẩn trước khi bước vào khu vực sản xuất tại nhà máy

nha_may_san_xuat 1

Chứng kiến mức độ hiện đại và quy trình sản xuất chặt chẽ, khoa học theo chuẩn GMP-WHO

cong-nghe-san-xuat-diabetna-hien-dai

Một trong những công đoạn hiện đại trong sản xuất sản phẩm TPBVSK Diabetna

Cùng theo dõi phóng sự ghi lại chuyến đi của đoàn bệnh nhân về thăm nhà máy ngày 6/2 qua đoạn phim ngắn dưới đây:

Sau đây là danh sách đoàn tham gia chuyến đi thực tế truy xuất nguồn gốc TPBVSK Diabetna:

Trần Văn Đạm Vĩnh Phúc 0168.628.9054 Người bệnh tiểu đường
Trần Đại Nghĩa Phú Thọ 0978.410.488 Người bệnh tiểu đường
Bùi Tiến Dân Hà Nội  0962.877.569 Người bệnh tiểu đường
Lê Thị Minh Hà Nội 0123.760.9745 Người bệnh tiểu đường
Nguyễn Thị Minh Chúc Hà Nội 0904.604.215/
0988.500.948
Người bệnh tiểu đường
Nguyễn Văn Phú TP HCM  0903.087.891 – 08.3851.7520 Người bệnh tiểu đường
Nguyễn Tôn Hùng Hà Nội  043.661.0680/ 0166.506.9137 Người bệnh tiểu đường
Nguyễn Hải Kiên Hà Nội 0168.949.3496 Người bệnh tiểu đường
Trần Thị Hảo Hà Nội 0904.653.736 Người bệnh tiểu đường
Vũ Trung Thành Hải Phòng 0984.830.346 Người bệnh huyết áp
Hồ Sỹ Minh Nghệ An 0934.408.977
0169.866.4091
Người bệnh huyết áp
Nguyễn Quốc Phán Hà Nội 0983.122.534 Người bệnh huyết áp
Nguyễn Thị Hòa Hà Nội 0167.784.4735 Người bệnh huyết áp

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. 

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết.
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sản phẩm Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa được cam kết trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO. 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

  • Người bị tiểu đường tuýp 1, tuýp 2
  • Người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường 
  • Người cần ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút

Bảo quản: Để nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng. 

Đăng ký tư vấn chuyên gia

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)