Chuyên gia chỉ cách lựa chọn sản phẩm trị tiểu đường uy tín, chất lượng

08/03/2018

Những thông tin liên tiếp từ báo chí truyền hình về vấn nạn dược liệu bẩn và sạch vừa qua làm người tiểu đường đang dần mất niềm tin vào thuốc đông dược hỗ trợ điều trị tiểu đường. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu biết cách, người bệnh tiểu đường vẫn có thể chọn cho mình sản phẩm chất lượng, uy tín và hiệu quả thực sự. Dưới đây là những gợi ý của các chuyên gia giúp người tiểu đường lựa chọn được những sản phẩm tốt có chất lượng:

Sản phẩm tốt phải đi kèm với 3 yếu tố quyết định: nguồn nguyên liệu đầu vào tốt, công thức sản xuất tốt và nhà máy sản xuất tốt.

Chọn sản phẩm có nguồn nguyên liệu đầu vào tốt: Để an toàn, tốt nhất người bệnh nên tìm đến những đơn vị sử dụng nguồn nguyên liệu đã được trồng và quy hoạch theo vùng, đạt chuẩn GACP-WHO – tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái tốt dược liệu theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.

Ví dụ: trong các sản phẩm trị tiểu đường, tính đến thời điểm này, Nam Dược cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam xây dựng vùng trồng nguyên liệu Dây thìa canh đạt đủ tiêu chuẩn dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới tại Hải Hậu – Nam Định. Đây cũng là vùng trồng dược liệu đã được được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn dược liệu theo chuẩn Quốc tế.

 

Nhiều người tiểu đường tận tay thử Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng GACP-WHO ở Hải Hậu – Nam Định.

Ưu điểm của vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO

– Về thổ nhưỡng, khí hậu: Lựa chọn khí hậu và thổ nhưỡng đảm bảo cho hoạt chất trong hạt cao nhất, khu vực trồng cách xa khu dân cư, khu công nghiệp… Đất và nước được kiểm nghiệm thường xuyên, đảm bảo không bị tạp nhiễm…

– Về hạt giống: Sử dụng 100% giống Dây thìa canh đạt chuẩn, có khu nhân giống cây trồng riêng, tránh pha tạp, chọn hạt giống và cây trồng tốt trước khi gieo trồng.

– Về chăm sóc, thu hái, bảo quản: Không phun thuốc trừ sâu từ giai đoạn cây lớn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thu hái đúng thời điểm, đảm bảo hàm lượng hoạt chất đạt mức cao nhất. Sau khi thu hoạch, ngọn Dây thìa canh, được đưa ngay vào chiết xuất và không sử dụng chất bảo quản

Theo PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội: Dây thìa canh chuẩn hóa GACP-WHO chứa hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường. Do đó, tác động nhanh và mạnh hơn vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của cơ thể: làm giảm hấp thu đường ở ruột, giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ, giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Chọn sản phẩm được sản xuất tại đơn vị uy tín: Một sản phẩm chất lượng chính là nhà sản xuất có uy tín lâu năm trên thị trường với quy trình được kiểm định gắt gao, nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO – tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt.

Ví dụ như công ty Nam Dược – đơn vị sản xuất ra TPBVSK Diabetna, với gần 15 năm hoạt động uy tín trên thị trường, và nhà máy đạt được nhiều tiêu chuẩn: GMP – WHO, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004, HACCP và SA 8000 theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tân dược – tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn sản xuất thuốc đông dược hiện hành… Do đó đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Người tiểu đường thăm quan dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy Nam Dược

Tra cứu thông tin về thành phần, công thức bào chế và công dụng sản phẩm: Một sản phẩm được đánh giá là chất lượng khi được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng. Ngay cả công thức sản phẩm cũng phải lưu ý xem các nghiên cứu về thành phần đó thì nó được sử dụng đơn độc hay kết hợp cùng 1 vài loại khác sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ: Hiện nay trên thị trường rất nhiều sản phẩm ăn theo thành phần Dây thìa canh để trị bệnh tiểu đường, mỗi loại lại gia giảm tỉ lệ, kết hợp với 1 số thảo dược này, thảo dược nọ nhưng theo GS.TS Trần Văn Ơn, người có công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh ở Việt Nam: “Dây thìa canh chỉ phát huy hết công dụng khi dùng đơn độc, không kết hợp với bất kỳ loại thảo dược nào. Do vậy viên nang có chứa 100% thành phần là Dây thìa canh chuẩn hóa cho hiệu quả hạ và ổn định đường huyết cao nhất. Trên thị trường hiện nay, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất được chiết xuất 100% từ Dây thìa canh chuẩn hóa. Do đó, người tiêu dùng cần lựa chọn và tỉnh táo xem xét thành phần của sản phẩm”.

Chính sự đầu tư bài bản từ nguồn nguyên liệu đầu vào, công thức sản xuất và nhà máy hiện đại tạo nên sự thành công và uy tín của sản phẩm TPBVSK Diabetna để trở thành sản phẩm top đầu về hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Thông tin cho bạn đọc

TPBVSK Diabetna có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc

Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi về số: 024.730.561.99 hoặc 0911.182.666

Để tra cứu nơi bán sản phẩm BẤM VÀO ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 
  • Chia sẻ :

Đăng ký tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)