Cây thuốc chữa tiểu đường tốt nhất dám chắc bạn chưa biết

03/12/2016

Dân gian có rất nhiều cách trị tiểu đường bằng các loại cây thuốc nam được nhiều người bệnh áp dụng và cho thấy hiệu quả rất tốt. Dưới đây là một số cây thuốc được đánh giá là tốt nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

Lá dứa

Trong cuốn sách cổ của Đại Danh y Tuệ Tĩnh và Đỗ Tất Lợi có ghi công dụng của lá dứa dùng để chữa nhiều bệnh lý như: Đau nhức xương khớp, bệnh gút, chữa ho, viêm phế quản và ổn định đường huyết cho người bị tiểu đường tuýp 2. Về cơ bản, lá dứa không độc nên nếu bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài sẽ không có hại cho cơ quan nội tạng bên trong.

thuoc-chua-benh-tieu-duong-tot-nhat1

Lá dứa mọc tự nhiên và phổ biến

Còn theo các nhà khoa học, trong lá dứa có chất diệp lục, bromelin, các axit hữu cơ và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do phá hủy thành mạch máu. Lá dứa có công dụng hạ đường huyết tốt, kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập một cách khoa học thì sẽ cho hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

Hành và tỏi

Đây là 2 loại gia vị và cũng là thảo dược dễ tìm kiếm để điều trị tiểu đường một cách tự nhiên. Hành và tỏi rất có hiệu quả trong việc giảm đường huyết.

Tác dụng này cũng giống trong chiết xuất sống và chín của hành. Hành ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa glucose của gan và kích thích tiết ra insulin, ngăn ngừa phá hủy insulin.

thuoc-chua-tieu-duong-tot-nhat-2
Hành và tỏi không chỉ là gia vị đơn thuần

Tinh chất chiết suất từ hành có tác dụng giảm nồng độ đường huyết. Tinh chất hành sử dụng càng nhiều, kết quả thu được càng cao. Ngoài ra cũng có các ảnh hưởng có lợi được tìm thấy trong chiết suất hành chỉ với mức độ sử dụng thấp. Hành sống hoặc chín không có sự khác biệt trong kết quả thu được. Hành ảnh ưởng đến khả năng chuyển hóa của glucozo của gan và tăng cường giải phóng insulin.

Dây thìa canh

Dây thìa canh hiện được coi là “thần dược” mới nhất trong điều trị bệnh tiểu đường, nổi lên những năm gần đây với công dụng hạ và ổn định đường huyết vô cùng hiệu quả. Dây thìa canh có tên khoa học là Gymnema sylvestre, là một loại cây dây leo, thân gỗ, có hoạt chất chính là gymnemic acid, đã được xác định là có tác dụng tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.

Tác dụng toàn diện của Dây thìa canh với điều trị tiểu đường

Nhận biết được tác dụng thần kỳ của Dây thìa canh, cũng hiểu được sự khó khăn trong việc thu hái dược liệu tự nhiên có chất lượng, Công ty Nam Dược để đưa Dây thìa canh đến vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO và phát triển loại Dây thìa canh chuẩn hoá nhất với chất lượng cao nhất. Chúng được lựa chọn kỹ càng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới từ khâu lựa giống, nuôi trồng, thu hái, bào chế và phân phối. Từ nguồn Dây thìa canh này, Công ty Nam Dược đã sản xuất ra TPBVSK Diabetna 100% nguyên liệu đạt chuẩn.

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-3

Vườn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hoá của Công ty Nam Dược

Người bệnh có thể sử dụng TPBVSK Diabetna song song cùng các thuốc Tây y để hạ đường huyết nhanh hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, sản phẩm TPBVSK Diabetna an toàn và được yêu thích hơn do tính an toàn, thân thiện với cơ thể. Khả năng ổn định đường huyết của Dây thìa canh trong sản phẩm TPBVSK Diabetna cũng giúp giảm liều thuốc Tây dần dần và tiến tới chỉ sử dụng khi cần thiết.

  • Chia sẻ :

Đăng ký tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)