Bộ Y Tế công nhận Dây thìa canh của TPBVSK Diabetna đạt chuẩn GACP – WHO

01/01/2018

Tính đến thời điểm này, Nam Dược là công ty đầu tiên xây dựng vùng trồng Dây thìa canh dược liệu để phục vụ sản xuất viên uống dành cho người tiểu đường theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới tại Hải Hậu – Nam Định

 

Với sản lượng 20 tấn/năm, hiện nguồn nguyên liệu Dây thìa canh này của Nam Dược đã hoàn toàn đủ để đáp ứng 100% nhu cầu sản xuất cho sản phẩm TPBVSK Diabetna với công dụng hỗ trợ sinh tân, chỉ khá, làm hạ đường huyết, hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Không phải Dây thìa canh nào cũng đạt tiêu chuẩn dược liệu

Các nhà khoa học đã chứng minh, Hoạt chất trong Dây thìa canh tác động lên tất cả các cơ chế chuyển hóa đường của cơ thể:

– Giúp Ức chế hấp thu đường ở ruột khi ăn

– Giúp Giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu

– Giúp Tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin

– Giúp Tăng men sử dụng đường tại mô và cơ

Nhờ đó, hoạt chất trong Dây thìa canh giúp hỗ trợ sinh tân, chỉ khá, làm hạ đường huyết, hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Do đó, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và chiết xuất hàm lượng hoạt chất từ Dây thìa canh để đưa vào các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp II. Tuy nhiên, hầu hết các vùng trồng Dây thìa canh hiện nay là Dây thìa canh thông thường, được quy hoạch thành vùng trồng theo tiêu chuẩn thực phẩm chứ không phải tiêu chuẩn dược liệu. Vì vậy, hàm lượng hoạt chất thu được khi chiết xuất chưa đạt mức cao nhất.

Đó là chưa kể đến một số tổ chức, cá nhân trồng Dây thìa canh tự phát, manh mún, chưa theo quy chuẩn quy hoạch rõ ràng, thổ nhưỡng bị nhiễm nhiều tạp chất, quy trình chăm sóc, thu hái còn nhiều bất cập, thậm chí sử dụng quá dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.

Ưu điểm của vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO

– Về thổ nhưỡng, khí hậu: Lựa chọn khí hậu và thổ nhưỡng đảm bảo cho hoạt chất trong hạt cao nhất, khu vực trồng cách xa khu dân cư, khu công nghiệp… Đất và nước được kiểm nghiệm thường xuyên, đảm bảo không bị tạp nhiễm…

– Về hạt giống: Sử dụng 100% giống Dây thìa canh đạt chuẩn, có khu nhân giống cây trồng riêng, tránh pha tạp, chọn hạt giống và cây trồng tốt trước khi gieo trồng.

– Về chăm sóc, thu hái, bảo quản: Không phun thuốc trừ sâu từ giai đoạn cây lớn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thu hái đúng thời điểm, đảm bảo hàm lượng hoạt chất đạt mức cao nhất. Sau khi thu hoạch, ngọn Dây thìa canh, được đưa ngay vào chiết xuất và không sử dụng chất bảo quản

Tất cả những yêu cầu kĩ thuật này Dây thìa canh dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO có hàm lượng hoạt chất cao nhất, đồng đều trên các lô và an toàn cho người sử dụng. Nhờ vậy, dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu – Nam Định có hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần dây thìa canh thông thường.

tan-tay-kiem-chung-nguon-duoc-lieu-day-thia-canh-chuan-hoa

Bệnh nhân tiểu đường trực tiếp tham quan vùng trồng dược liệu Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP của Nam Dược tại Hải Hậu, Nam Định được tổ chức Biotrade (Thương mại sinh học) của chính phủ Thụy sỹ tài trợ từ năm 2012.

Bà Nguyễn Lam Giang – Giám đốc Tổ chức HELVETAS Việt Nam – Đơn vị thực hiện dự án BioTrade cho biết: “Một sản phẩm có chất lượng tốt phải đảm bảo các tiêu chí sau: nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, công thức sản xuất tốt và nhà máy sản xuất hiện đại. Người tiêu dùng trên thế giới hiện nay cũng dựa vào 3 yếu tố này để lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng vẫn chưa có sự chú ý đúng mức đến tiêu chuẩn đầu vào của nguyên liệu.

Việc Nam Dược đầu tư nhiều công sức, thời gian, chi phí để xây dựng vùng trồng Dây thìa canh theo chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái cây thuốc của Tổ chức y tế Thế giới) tại Hải Hậu – Nam Định là rất cần thiết bởi không phải loại Dây thìa canh nào cũng đạt tiêu chuẩn để làm dược liệu. Chúng tôi đánh giá cao sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của Nam Dược trong công cuộc hiện đại hóa, hội nhập và phát triển.”

Trao đổi thêm về kế hoạch phát triển vùng trồng Dây thìa canh theo tiêu chuẩn dược liệu của nhãn hàng Diabetna, ông Phạm Văn Đông – Giám đốc Công ty Nam Dược cho biết: “Để đáp ứng đủ nguồn nguyên liệu cho việc mở rộng thêm sản xuất, chúng tôi dự kiến mở rộng diện tích vùng trồng gấp 2 lần hiện nay. Bên cạnh việc thường xuyên kết hợp với các chuyên gia đầu ngành, chúng tôi sẽ đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo thực hiện đúng phương pháp canh tác cho Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO, qua đó cây trồng sẽ cho hoạt chất cao nhất khi đưa vào sản xuất”.

TPBVSK Diabetna là sản phẩm Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường do Nam Dược sản xuất. Là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp hỗ trợ tân sinh, chỉ khát làm hạ đường huyết, hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa cấc biến chứng của bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất của Dây thìa canh tại Việt Nam, Nam Dược đã cho thấy cách làm rất chuyên nghiệp, bài bản so với hàng loạt các sản phẩm ra đời sau.

 

Với định hướng thuốc Nam và luôn cam kết chất lượng, Nam Dược là 1 trong số ít các công ty tại Việt Nam chú trọng phát triển vùng trồng dược liệu. Ngoài vùng trồng Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường tại Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, hiện Nam Dược còn có thêm các vùng trồng dược liệu khác như Độc Hoạt, Đương Quy tại Lào Cai; Sa nhân, Hy thiêm, Tam Thất, Khôi tía tại Hà Giang; Cà gai leo tại Hà Nội; Diệp hạ châu, Húng chanh tại Phú Yên, Bạch chỉ, Sinh địa, Cát cánh tại Nam Định, đặc biệt là vùng nuôi rắn hổ mang tại Vĩnh Phúc…

Cùng với việc nhà máy đạt chứng chỉ sản xuất thuốc đông dược theo tiêu chuẩn GMP- WHO và bộ tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO 9001, ISO 14000, HACCP, TQM), việc sở hữu vùng trồng dược liệu Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO đầu tiên tại Việt Nam chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc vào tất cả những khâu từ đầu vào sản xuất, chế biến và xây dựng hệ thống phân phối của nhà sản xuất. Đây là điểm then chốt khiến TPBVSK Diabetna hiện là sản phẩm thắp sáng mạnh mẽ niềm in cho người tiểu đường 10 năm qua.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. 

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết.
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sản phẩm Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa được cam kết trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO. 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

  • Người bị tiểu đường tuýp 1, tuýp 2
  • Người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường 
  • Người cần ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút

Bảo quản: Để nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng. 

Đăng ký tư vấn chuyên gia

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)