Ăn ổi sai cách làm tăng đường huyết: Nguy hiểm khôn lường

17/02/2020

Ổi được biết đến như một loại trái cây cứu cánh cho bệnh nhân tiểu đường. Rất nhiều người tiểu đường vô tư dùng ổi với hi vọng đây là một biện pháp dân gian đơn giản để hỗ trợ hạ đường huyết mà không biết rằng, ăn ổi sai cách chính là cách nhanh nhất để người tiểu đường ăn bớt tuổi thọ của mình.

Người tiểu đường ăn ổi thế nào là sai?

Cô N.T.H ở Khương Mai – Hà Nội luôn thực hiện ăn uống khoa học, luyện tập theo sách, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ mà đường huyết vẫn tăng cao. Được nhiều người mách dùng nước ổi ép uống hàng ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, cô chăm chỉ thực hiện. Đến khi đường huyết của cô tăng cao lên đến 14 phẩy, phải nhập viện, thì cả nhà cô mới ngã ngửa ra nguyên nhân chính là do cô đã ăn ổi sai cách.

an oi dung cach

Ảnh: Ăn ổi sai cách khiến người tiểu đường phải nhập viện

Theo chuyên gia dinh dưỡng Doãn Thị Tường Vy: “Ổi có chỉ số đường huyết của thực phẩm cao: GI=78. Do đó, ăn ổi sai cách sẽ làm cho đường huyết tăng cao. Nếu đường huyết tăng cao kéo dài, người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối diện với các biến chứng nguy hiểm như mù lòa, suy thận, hoại tử chi, thậm chí tử vong.

Một số cách ăn ổi sai thường gặp nhất là:

+/ Dùng nước ép ổi để uống hàng ngày

+/ Ăn ổi ngay trước hoặc ngay sau bữa ăn chính

+/ Khoảng cách giữa 2 lần ăn ổi cách nhau dưới 4 tiếng

+/ Ăn ổi thả ga, không hạn chế số lượng”.

Tại sao ổi vẫn là cứu cánh cho người bệnh tiểu đường

Tiến sĩ Jonny Bowden, Ph.D trong cuốn sách “150 thực phẩm lành mạnh nhất trên trái đất” cho biết: người tiểu đường vẫn có thể sử dụng những thực phẩm có chỉ số đường huyết của thực phẩm (chỉ số GI) cao với điều kiện tải trọng đường của thực phẩm đó thấp. Tuy ổi có chỉ số đường huyết là 78, nhưng tải trọng đường trong 100g ổi khá thấp, chỉ chiếm 4/40.

Còn bác sĩ Tường Vy – Trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện 198 khẳng định: “Ổi trong dân gian có thể chữa nhiều bệnh. Dịch chiết của ổi có tác dụng làm giảm đường huyết và phòng ngừa nguy cơ xuất hiện bệnh ĐTĐ typ 2. Nghiên cứu tại 1trường đại học Mỹ đã kết luận:

– Ổi có nhiều vitamin như A, E, C, K và B6, giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, làm giảm nguy cơ xuất hiện biến chứng nhiễm trùng. Đặc biệt, ổi còn có nhiều vitamin C hơn so với cam. Vì vậy, trong giai đoạn dịch virus viêm phổi đang hoành hành thì ăn ổi sẽ giúp người tiểu đường tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa virus. 

– Ổi chứa 2 hoạt chất sinh học là Carotenoid và Pholyphenol có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào thần kinh, mạch máu khỏi bị hư hại do gốc tự do – nguyên nhân chính làm phát sinh biến chứng tiểu đường.

– Ổi có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, trong 100g ổi có đến tận 6g chất xơ, giúp làm giảm cholesterol, làm chậm hấp thu đường sau ăn, giúp ổn định đường huyết.

Người tiểu đường ăn ổi thế nào là đúng?

+/ Ăn ổi nguyên quả để cơ thể hấp thu được lượng chất xơ dồi dào. Tuyệt đối không nên dùng nước ép ổi vì cách ăn này sẽ làm đường huyết của người tiểu đường tăng rất nhanh.

+/ Vỏ quả ổi có thể làm tăng đường huyết nhanh, do đó nên gọt bỏ vỏ.

+/ Ăn ổi trước bữa ăn 1 tiếng hoặc sau bữa ăn chính 2 tiếng

+/ Khoảng cách giữa 2 lần ăn tối tiểu là 6 tiếng.

+/ Mỗi người tiểu đường có thể ăn 140g quả ổi chín/ngày, tương đương với 2 quả ổi nhỏ.

oi

Ảnh: người tiểu đường nên ăn ổi nguyên quả

  • Không dùng ổi cho những người bị táo bón.
  • Ngoài việc ăn ổi, người tiểu đường nên lựa chọn cho mình 1 chế độ ăn hợp lý, đa dạng giữa các nhóm chất: đạm 15%-20%, đường bột 50%-55%, chất béo < 25%, vitamin và chất xơ. Đồng thời nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ khác để duy trì và ổn định đường huyết ở ngưỡng an toàn.

Ăn ổi sai cách làm tăng đường huyết, nguy hiểm khôn lường

Ngoài ổi, còn cách nào để ổn định đường huyết?

Ngoài ổi, các nhà khoa học đã tìm ra một loại cây tác dụng hạ và ổn định đường huyết vượt trội. Hoạt chất trong cây này tác động vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của cơ thể: ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm tân sinh đường ở gan vào máu, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ. Đó là cây Dây thìa canh chuẩn hóa trong sản phẩm TPBVSK Diabetna.

Nghiên cứu lâm sàng tại Viện Rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội và nghiên cứu dược lý học tại Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh: TPBVSK Diabetna có tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ hạ HbA1c, hỗ trợ giảm mỡ máu xấu, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, không gây hại lên gan, thận, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài, và an toàn cho người sử dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất ứng dụng mẫu Dây thìa canh chuẩn hóa GACP-WHO của công trình nghiên cứu quốc tế, giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

Ưu điểm nổi trội của sản phẩm Diabetna

  • HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỨNG MINH: Nghiên cứu mới nhất về Dây thìa canh Nam Dược, được thực hiện bởi Tiến sĩ Hoàng Minh Châu và nhóm các nhà khoa học, giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul – Hàn Quốc đã chỉ ra 2 hoạt chất mới có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết rất mạnh, chỉ có trong Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, nguyên liệu sản xuất Diabetna. Kết quả nghiên cứu cũng đã được quốc tế công nhận, kiểm duyệt và đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry đầu tháng 03/2018. 
  • THƯƠNG HIỆU UY TÍN: tự hào là một sản phẩm của Nam Dược – Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO Đông dược đầu tiên tại khu vực Miền Bắc.
  • VÙNG TRỒNG NGUYÊN LIỆU: có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.

>> XEM HỆ THỐNG NHÀ THUỐC CÓ BÁN DIABETNA TẠI ĐÂY>>

Sau 11 năm có mặt trên thị trường, Diabetna đã được hàng triệu người tiểu đường trên cả nước tin dùng.

Sản phẩm tác động theo cơ chế đa chiều: Hỗ trợ giảm hấp thu Glucose ở ruột, hỗ trợ tăng men sử dụng đường ở mô và cơ, hỗ trợ tăng thải Cholesterol giảm mỡ máu… hỗ trợ làm hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Được lưu hành trên thị trường 11 năm, Diabetna đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: giải thưởng Tin – Dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2011, Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2014; Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2015; Thương hiệu xuất sắc Excellent Brand năm 2016…

Phát huy công dụng của thảo dược dây thìa canh, Diabetna mang lại hiệu quả tối ưu với bệnh tiểu đường.

Rất nhiều người bệnh tiểu đường cả nước đã hạ được đường huyết, sống vui khỏe, không lo biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp uống thuốc Tây kèm Diabetna và duy trì lối sống khoa học.

Xem thêm: Chia sẻ của hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường về hiệu quả của sản phẩm Diabetna TẠI ĐÂY

Thông tin cho bạn đọc:

  • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, bạn đọc hãy gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 6316

  • Tra cứu nơi bán TPBVSK Diabetna: BẤM VÀO ĐÂY

  • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây : MUA NGAY

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

  • Chia sẻ :

Đăng ký tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)