Xu hướng sử dụng thuốc nam trong điều trị tiểu đường

Thứ Bảy 10/09/2016.

Tại Việt Nam, một con số đáng báo động trong một thập kỷ vừa qua số người mắc bệnh tiểu đường tăng đến 211% với trên 5 triệu người mắc bệnh. Việc điều trị bằng thuốc tây y vừa tốn kém vừa phức tạp bởi những tác dụng phụ kèm theo khi điều trị mà bệnh nhân luôn phải đối mặt. Trước thực tế đó, các chuyên gia đang khuyến khích người bệnh kết hợp sử dụng thuốc tân dược với các bài thuốc nam điều trị tiểu đường để tăng hiệu quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tây y.

Những khó khăn trong điều trị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh mạn tính, vì thế người bệnh phải dùng thuốc điều trị tiểu đường suốt đời, điều này khiến người bệnh khó tránh khỏi những tác dụng phụ của thuốc như:

xu-huong-su-dung-thuoc-nam-dieu-tri-tieu-duong-1

Sử dụng thuốc tây điều trị tiểu đương lâu dài khiến cơ thể đối mặt nhiều nguy cơ tiềm ẩn

– Hạ đường huyết: nếu không được điều chỉnh kịp thời có thể dẫn tới hôn mê, mất ý thức. Người bệnh còn có thể bị các triệu chứng ngứa, nóng, nổi ban, mất ngủ, mệt mỏi thường xuyên,… không ít các trường hợp mất khả năng lao động, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

– Tác dụng lên gan: việc sử dụng thuốc trị tiểu đường lâu dài khiến ảnh hưởng không tốt tới gan thận. Khi chức năng gan, thận kém dẫn tới khả năng giải độc suy yếu, chức năng chuyển hóa đường, mỡ của gan bị ảnh hưởng, miễn dịch suy yếu,… Vòng luẩn quẩn này khiến người tiểu đường dễ mắc các bệnh lý khác như mỡ máu, huyết áp cao, nhiễm trùng… Điều này khiến việc điều trị tiểu đường vốn đã khó lại càng vất vả hơn.

– Tăng liều dùng thuốc: Một số trường hợp ban đầu chỉ cần một loại thuốc hạ đường huyết nhưng theo thời gian phải kết hợp nhiều loại thuốc hơn mới có thể hạ đường huyết. Không ít trường hợp phải chuyển sang tiêm insulin.

Những khó khăn trong quá trình điều trị khiến nhiều người bệnh cảm thấy tuyệt vọng, chán nản, mệt mỏi và cuộc sống trở nên nặng nề hơn. Trước thực tế này, nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã dày công tìm tòi nghiên cứu các phương pháp mới để giúp người bệnh thoát khỏi những khó khăn trong điều trị tiểu đường.

Dây thìa canh – thảo dược quý điều trị tiểu đường

Năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự đã tìm thấy Dây thìa canh tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc Việt Nam. Qua quá trình nghiên cứu, công trình khoa học về giải pháp điều trị tiểu đường từ Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được công bố trên Tạp chí Y Dược học số 391 (tháng 11/2008).

Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của Dây thìa canh trong điều trị tiểu đường thông qua cơ chế hoạt động kép: giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng sản xuất và hoạt lực của insulin,  tăng men sử dụng đường ở mô cơ, tăng bài tiết Cholesterol, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng.

Với cơ chế hạ và ổn định đường huyết của Dây thìa canh đã mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh khi kết hợp với thuốc Tây điều trị tiểu đường: tăng hiệu quả kiểm soát và ổn định đường huyết, giảm liều sử dụng thuốc tây, hạ chế tác dụng phụ của thuốc, cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Diabetna – sản phẩm chất lượng trên nền thảo dược quý

Công trình nghiên cứu về tác dụng Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn mở ra một xu hướng mới điều trị tiểu đường từ thảo dược. Đây thực sự là một tin vui giúp người bệnh sống vui khỏe, cải thiện chất lượng chất lượng cuộc sống. Công trình nghiên cứu của ông đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPCN   Diabetna – sản phẩm tiên phong trên thị trường sử dụng Dây thìa canh.

Với sự hỗ trợ của dự án BioTrade – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ tài trợ cùng sự hỗ trợ chuyên môn của Viện dược liệu Việt Nam, Dây thìa canh đã được quy hoạch thành vùng trồng tại Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

chi-so-duong-huyet-gao-trang3

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa – nguồn nguyên liệu sạch cho sản phẩm Diabetna

Diabetna là sản phẩm từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao, ổn định trong từng lô dược liệu và được sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt) nên mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không lo tác dụng phụ.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH