Xu hướng mới trong điều trị bệnh tiểu đường hiện nay

11/08/2016

Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, số bệnh nhân mắc tiểu đường đã tăng đến 211% với gần 5 triệu người mắc và cứ 10 ca thì có 6 ca được chẩn đoán có biến chứng.  Trong khi đó việc điều trị bệnh tiểu đường vô cùng khó khăn, phức tạp bởi những tác dụng phụ kèm theo khi trị liệu mà bệnh nhân gặp phải. Lúc này lại càng đòi hỏi phải có một phương pháp chữa tiểu đường mới cho người bệnh, làm sao để ngăn ngừa được tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất.

Khó khăn chồng chất khi điều trị tiểu đường

Tiểu đường là một bệnh mạn tính vì vậy người bệnh phải dùng thuốc suốt đời, việc dùng thuốc lâu dài không tránh khỏi các tác dụng phụ như:

Hạ đường huyết: đây là tác dụng rất nguy hiểm. Nếu không kịp thời điều chỉnh thì có thể dẫn đến mất ý thức và hôn mê. Trung bình người bị tiểu đường trong 10 năm sẽ gặp khoảng 3.000 lần hạ đường huyết và càng về sau, tình trạng này càng xuất hiện nhiều hơn. Ngoài ra người bệnh còn bị các triệu chứng nóng, ngứa, nổi ban, chóng mặt, mất ngủ, thường xuyên mệt mỏi…nhiều trường hợp còn mất khả năng lao động, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Vì dùng thuốc suốt đời nên người bệnh cũng không tránh khỏi những tác dụng độc lên gan thận.  Đây là một vòng luẩn quẩn khó thoát ra được vì khi chức năng gan, thận bị ảnh hưởng, khả năng giải độc của cơ thể kém, chức năng chuyển hóa đường, mỡ, đạm của gan bị ảnh hưởng, hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng giảm…Chính vì thế người bị tiểu đường rất dễ gặp các bệnh lý khác như: nhiễm trùng, mỡ máu cao, huyết áp cao, gút…..Theo đó mà việc điều trị bệnh càng thêm khó khăn chồng chất. Nhiều trường hợp mới đầu chỉ cần dùng 1 loại thuốc là đường huyết có thể hạ rồi, nhưng sau một thời gian phải kết hợp tới 2, 3 loại thuốc đường huyết mới hạ được. Thậm chí có những bệnh nhân không hạ được phải chuyển tiêm insulin. Bác Oanh ở Thanh Trì Hà Nội là một ví dụ. Bác phải uống tới 3 loại thuốc để hạ đường máu nhưng chỉ số đường huyết lúc nào cũng 10 phẩy. Và cuối cùng bác phải đổi sang tiêm insulin. Bác còn bị các biến chứng mắt mờ, tê bì, bỏng rát tay chân… Như vậy, chính những khó khăn chồng chất gặp phải trong quá trình điều trị đã khiến nhiều bệnh nhân tiểu đường cảm thấy tuyệt vọng, không có lối thoát.

Xu hướng điều trị mới hiện nay – Niềm hi vọng mới cho người bệnh

Đứng trước thực trạng như trên các nhà chuyên môn, khoa học Việt Nam đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu tìm ra phương pháp mới để giúp bệnh nhân thoát được những khó khăn trong điều trị bệnh. Vào năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn và các cộng sự ở bộ môn thực vật Đạị học Dược Hà Nội đã tìm thấy Dây thìa canh ở Việt Nam. Qua nhiều năm nghiên cứu, vào tháng 11/2008, PGS.TS Trần Văn Ơn đã công bố công trình khoa học về giải pháp mới điều trị cho bệnh tiểu đường hiệu quả trên tạp chí y dược học số 391. Nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả tuyệt vời của Dây thìa canh trong điều trị bệnh tiểu đường qua 4 cơ chế để hạ đường huyết như sau:

  1. Giảm hấp thu đường ở ruột khi ăn vào
  2. Tăng sản xuất và hoạt tính insulin để kiểm soát đường
  3. Tăng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào bằng cách tăng men sử dụng đường tại mô cơ
  4. Tăng bài tiết Cholesterol qua đường phân, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng

meo-nau-thuc-an-cho-nguoi-tieu-duong-3

Cơ chế hạ đường huyết của Dây thìa canh.

Chính vì những cơ chế hạ đường huyết của Dây thìa canh như trên đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh khi dùng kết hợp với thuốc điều trị:

+ Khi dùng kết hợp làm gia tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết. Đường huyết hạ nhanh và ổn định hơn

+ Nhiều trường hợp đã giảm được liều thuốc tây khi sử dụng, từ đó hạn chế tác dụng phụ, giảm độc tính trên gan thận, sức khỏe được cải thiện nhiều, tăng chất lượng cuộc sống.

+ Giảm HbA1c, giảm mỡ máu xấu

+ Ngăn ngừa biến chứng cho người bệnh

Từ việc nghiên cứu thành công của PGS.TS Trần Văn Ơn về Dây thìa canh trong việc điều trị bệnh tiểu đường đã mở ra một xu hướng mới cho người bệnh. Sự kết hợp thuốc điều trị cùng chế phẩm của Dây thìa canh được các chuyên gia khuyên dùng. Rất nhiều bệnh nhân áp dụng phương pháp này đã kiểm soát được đường huyết ổn định ở chỉ số an toàn, kiểm soát được mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng và sức khỏe đã cải thiện rất nhiều. Đây là tin vui cho những bệnh nhân tiểu đường, giúp người bệnh luôn sống vui sống khỏe.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường