Xoa bóp – phương pháp hữu hiệu trong việc lưu thông máu

31/12/2017

Với những người mắc bệnh tiểu đường, do lượng đường trong máu cao nên áp suất lưu thông máu trong cơ thể cao, nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành

 Chính vì vậy, xoa bóp là phương pháp hữu hiệu cho việc lưu thông máu, kích thích hệ mạch bạch huyết khỏe mạnh – để chống lại các bệnh nhiễm trùng, tăng cường được sức đề kháng. Đặc biệt là vào mùa đông khi sự lưu thông máu và sự trao đổi chất chậm hơn, việc xoa bóp massage giúp tuần hoàn máu lưu thông bình thường, trao đổi loại bỏ các độc tố, tăng cường năng lượng mới đến mao mạch, các mao mạch phát triển nhiều hơn, máu được giữ ở các cơ và phủ tạng nên làm giảm bớt sức cản ngoại vi, giảm tải cho tim và làm giảm huyết áp.. Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể.

Xoa bóp tốt cho người bệnh tiểu đường

Xoa bóp vùng da đầu và hai má chừng vài phút: Với những người mắc bệnh tiểu đường, vì một số nguyên nhân mà insulin không tiết ra hoặc tiết ra không đủ để chuyển hóa đường vào trong tế bào. Xoa da đầu có ảnh hưởng gián tiếp đến hệ thần kinh. Qua xoa bóp, thông qua phản xạ của hệ thần kinh để điều tiết trung khu thần kinh và cân bằng tương đối hệ thần kinh thực vật ở vỏ đại não, từ đó thúc đẩy insulin phát huy tác dụng một cách bình thường. Cách đo: Xoa bóp vùng da đầu và hai má chừng vài phút, xoa theo chiều kim đồng hồ.

Xoa vùng bụng trên và dưới trong khoảng 20 phút: Giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn lưu thông máu, nhu động của dạ dày, ruột đẩy nhanh tiêu hóa và hấp thu, cải thiện dinh dưỡng cho tụy, điều chỉnh được việc cung cấp máu không đủ cho tuyến tụy, thuận lợi cho việc điều tiết insulin của tuyến tụy. Cách đo: Xoa vùng bụng trên và dưới trong khoảng 20 phút theo chiều kim đồng hồ.

Xoa bóp tứ chi: Với người mắc bệnh tiểu đường, các chi thường bị mất cảm giác . Xoa bóp cơ ở tứ chi để cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy trao đổi chất ở các tổ chức, tăng khả năng hấp thu đường của tế bào. Cách đo: Tự xoa bóp 1 – 2 lân/ ngày, duy trì lâu sẽ có hiệu quả tốt.

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường