Viêm gan B có lây qua đường nước bọt?

21/10/2015

Viêm gan B có lây qua đường nước bọt?Viêm gan B (HBV) là căn bệnh nguy hiểm và ai cũng có thể bị bệnh tấn công. Bởi HBV là một tên “sát thủ thầm lặng” bệnh xâm nhập vào cơ thể người một “lặng lẽ” mà không phát hiện được sớm. Nhiều người có câu hỏi liệu viêm gan B có lây qua đường nước bọt không?

1. VIÊM GAN B CÓ LÂY QUA ĐƯỜNG NƯỚC BỌT KHÔNG?

Con duong lay nhiem viem gan b, viem gan b lay qua duong nao

Nói chuyện với bệnh nhân viêm gan B không bị lây bệnh

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc nói chuyện với người mắc viêm gan B có thể lây bệnh qua đường nước bọt rồi tấn công xâm nhập vào bên trong của cơ thể người lành. Theo các bác sĩ ở phòng khám 12 Kim Mã cho biết, viêm gan B là bệnh chủ yếu lây qua đường máu, đường tinh dục, từ mẹ sang con, bệnh viêm gan B không lây qua đường ăn uống hay lây qua đường nước bọt khi tiếp xúc nói chuyện với mắc viêm gan B.

Bởi vậy người bệnh hay người lành có thể chung sống hòa bình với nhau nhưng nên tránh tiếp xúc với những vật dụng dễ dính máu ở người bệnh.

Hiện nay ở Việt Nam cũng như ở các nước khác trên thế giới số người mắc viêm gan B ngày càng tăng, phòng tránh bệnh lây lan sang cho người khác không chỉ là trách nhiệm của người có bệnh mà đó còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Các bác sĩ ở phòng khám 12 Kim Mã cho biết, với người mắc viêm gan B nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh viêm gan B để phòng tránh bệnh lây lan sang cho người khác. Ngoài ra với những người lành nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe theo định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Nên xem: Địa chỉ khám chữa bệnh viêm gan B tại Hà Nội

2. LÀM GÌ KHI MẮC VIÊM GAN B?

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm không phát hiện bệnh sớm, bệnh sẽ để lại biến chứng nguy hiểm trong cơ thể của người bệnh. Với những người bệnh khi phát hiện có viêm gan B trong cơ thể người bệnh cần làm những việc sau như:

Duy trì lối sống khoa học để phòng tránh và hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả

Trước hết cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa về gan để kiểm tra xem bệnh đang ở trong giai đoạn nào và lựa chọn một phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất.

Khi điều trị bệnh cần tuân theo những yêu cầu, hướng dẫn của các bác sĩ điều trị.

Không được tự ý mua thuốc điều trị bệnh khi không có đớn của các bác sĩ. Uống thuốc đùng giờ, đúng liều lượng theo sự hưỡng dẫn của các bác sĩ.

Phòng tránh bệnh lây lan sang người khác bằng cách không sử dụng chung các vậy dụng dễ dính máu như: nhíp, dao cạo râu, bàn chải đánh răng.

Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, khoáng chất, các vitamnin… Hạn chế sử dụng các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn cay, mặn, ngọt… các thức ăn đó rất không tốt cho người mắc viêm gan B.

Nghỉ ngơi nhiều kết hợp với thể dục thương xuyên nhẹ nhàng như: đạp xe, yoga, dưỡng sinh, đi bộ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó hạn chế làm những việc nặng, làm việc quá sức.

Hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, giảm stress… rất tốt cho quá trình điều trị bệnh sau này.

Phòng khám chuyên Gan 12 Kim Mã là phòng khám đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Phòng khám được trang bị máy móc và các thiết bị y tế hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chuyên nghiệp trong điều trị bệnh gan, phòng khám chuyên Gan 12 Kim Mã luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?