Vì sao ung thư trực tràng dễ gây tử vong?

02/01/2018

Ung thư trực tràng là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 sau ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư gan. Ung thư trực tràng bắt nguồn từ các mô trực tràng (phần dài nhất của ruột già) hoặc trực tràng (vài cm cuối cùng của ruột già trước hậu môn). Hầu hết các ung thư trực tràng là các khối u ác tính bắt nguồn từ mô tuyến.

Vị trí trực tràng

Nguyên nhân gây bệnh ung thư trực tràng

Mặc dù các nguyên nhân chính xác gây ra ung thư trực tràng chưa được xác định rõ nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, ung thư trực tràng là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 (sau ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư gan) và thực tế vẫn có những người có nguy cơ bị bệnh cao hơn người khác.

Các polyp mọc trên thành bên trong của trực tràng hoặc đại tràng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân nà yà thường gặp ở người trên 50 tuổi (hơn 90% số người mắc bệnh này được chuẩn đoán sau tuổi 50). Hầu hết các polyp là lành tính (không phải ung thư), nhưng một số polyp (u tuyến) có thể trở thành ung thư.

ung-thu-truc-trang-

Bệnh ung thư trực tràng

Người bị bệnh lý gây ra viêm trực tràng (như viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn) trong nhiều năm sẽ có nguy cơ ung thư tăng cao. Phụ nữ có tiền sử ung thư buồng trứng, tử cung (nội mạc tử cung), hoặc ung thư vú có nguy cơ phát triển ung thư trực tràng cao hơn. Người có tiền sử gia đình dương tính của bệnh ung thư trực tràng cũng có nhiều khả năng bị bệnh hơn những người khác. Ngoài ra các yếu tố về lối sống như chế độ ăn uống không hợp lý, những người hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia có nguy cơ tăng cao của căn bệnh ung thư này.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường