Vì sao người tiểu đường nên kiêng sầu riêng?

01/01/2018

Sầu riêng là trái cây có chỉ số đường huyết cao > 70 nên có thể khiến đường huyết tăng nhanh. Đó là lý do vì sao người tiểu đường nên kiêng loại quả này.

Sầu riêng – quả ngon không dành cho người tiểu đường

Sầu riêng được coi là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Theo đó, 100gr sầu riêng cung cấp tới 147Kcal năng lượng – chiếm 7% lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày. Mặc dù là một loại quả có hương vị thơm ngon, độc đáo nhưng đó lại là loại quả người tiểu đường nên kiêng.

Chỉ số đường huyết của sầu riêng cao có thể khiến đường huyết người tiểu đường tăng đột ngột

Sầu riêng có chỉ số đường huyết rất cao, lên đến 70. Điều này đồng nghĩa với việc, sau khi ăn sầu riêng, chỉ số đường huyết sẽ tăng rất nhanh.

Ngoài sầu riêng, người tiểu đường cũng nên kiêng các loại quả khác như chuối, mít, nhãn,… vì chúng có chứa hàm lượng đường cao có thể đường huyết tăng cao một cách đột ngột, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Lưu ý cho người tiểu đường khi ăn hoa quả

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho người tiểu đường, tuy nhiên, khi ăn trái cây, người bệnh cần chú ý:

 

Nước ép trái cây không phải là sự lựa chọn thông minh của người tiểu đường

– Không ăn hoa quả ngay sau bữa ăn để tránh quá no và làm tăng đột ngột chỉ số đường huyết. Người tiểu đường nên ăn hoa quả trước bữa ăn chính 2 tiếng đồng hồ, tốt nhất vào khung giờ 10h sáng và 16 giờ. Người tiểu đường nên kiêng ăn hoa quả cũng như một số thực phẩm khác vào buổi tối hoặc khuya.

 Dinh dưỡng cho người đái tháo đường

– Nên ăn trái cây tươi bởi vừa giàu dưỡng chất, giữ được hương vị thơm ngon. Người tiểu đường nên kiêng hoặc hạn chế trái cây khô, đóng hộp hoặc nước ép đóng chai.

– Nên đa dạng các loại trái cây, đừng chỉ nên ăn một loại vì cho rằng nó tốt.

– Người tiểu đường không nên uống nước ép trái cây mà thay vào đó nên ăn trực tiếp.

– Cần nhớ, trái cây không thể thay thế được bữa ăn hàng ngày. Việc chỉ ăn trái cây sẽ gây hại bào tử và không tốt cho sức khỏe.

Dây thìa canh – hỗ trợ bệnh nhân chữa bệnh tiểu đường

Dây thìa canh được xem là thảo dược quý dùng chữa bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả và đã được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm. Các công trình nghiên cứu hiện đại trên thế giới đã chứng minh: Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin tuyến tụy, tăng hoạt lực insulin, ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm sinh đường mới ở gan, tăng chuyển hóa đường ở mô và cơ, giảm cholesterol, lipid máu. Nhờ đó, Dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết, duy trì đường huyết ở mức an toàn, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

 

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh trên cơ sở chuyển giao chính thức, độc quyền từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cho Công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao nhất hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c và kiểm soát được đường huyết ổn định lâu dài.

Các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh tiểu đường nên ăn kiêng hợp lý, vận động thường xuyên, sử dụng thuốc theo hướng dẫn bác sỹ kết hợp với sản phẩm TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh để ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường, giảm dần liều thuốc tây sử dụng và sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường