Vì sao người tiểu đường nên ăn ớt

01/01/2018

Các nhà khoa học ngày nay đã phát minh ra rất nhiều công dụng của trái ớt đỏ mọng, ớt càng cay thì càng chống bệnh càng tốt.

Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Tasmania, Úc vào năm 2011 chỉ ra: Thường xuyên ăn ót sẽ rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

 

Với các tác dụng sau:

1. Ớt giúp cân bằng đường huyết

Một công trình nghiên cứu của Úc vào năm 2011 cho thấy, thường xuyên ăn ớt sẽ cung cấp lượng insulin cần thiết để cân bằng lượng đường trong máu, tăng lưu thông máu từ đó việc điều trị bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu, những người ăn thêm ớt trong các bữa ăn hàng ngày giảm được 60% lượng đường trong máu so với nhóm còn lại.

2. Ớt điều hòa insulin

Các chất vitamin C, carotenoids và chất chống oxy hóa trong ớt giúp điều hòa nội tiết tố insulin. Điều này giúp cho những người bệnh đang điều trị bằng phương pháp tiêm insulin trực tiếp cảm thấy yên tâm hơn vì sẽ tránh được tình trạng hạ đường huyết đột ngột khi insulin trong máu tăng quá cao.

3. Ớt làm giảm mỡ máu

Sau khi ăn ớt cay, lượng choresterol trong máu giảm rõ rệt, điều này giúp máu lưu thông tốt hơn, làm giảm biến chứng do tắc mạch máu ở người bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, ớt còn giúp thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy chất béo trong cơ thể nên còn có tác dụng giảm cân tốt.

4. Ớt khống chế bệnh tim mạch

So với nhiều loại hoa quả, ớt có hàm lượng vitamin C, sắt, canxi rất lớn. Lượng vitamin C dồi dào này có thể khống chế các biến chứng ở người bệnh tiểu đường như những bệnh có liên quan đến tim mạch, xơ vữa động mạch…

5. Các món ăn ngon có thể bổ sung ớt

Thịt nạc thăn xào ớt 
Lươn xào ớt
Bắp cải trộn chua ngọt
Dạ dày xào ớt 

Đối với người không ăn được cay có thể sử dụng ớt ngọt thay thế.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?