Vận động nào phù hợp với người tiểu đường

01/01/2018

Theo các chuyên gia, việc vận động thường xuyên giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim mạch, giảm bệnh mạch vành, béo phì, giảm nguy cơ rối loạn đông máu, giảm cholesterol toàn phần và triglyceride, từ đó giúp giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bệnh tiểu đường đã xuất hiện biến chứng, vận động thế nào để phù hợp?

1.Đối với biến chứng thần kinh ngoại vi

Chú trọng đến những hình thức vận động nhẹ nhàng, không mang vác nặng. Các hoạt động thể thao phù hợp sẽ bao gồm bơi lội, đạp xe, chèo thuyền hoặc tập luyện những động tác ngồi tại chỗ, vận động tay. Tránh các vận động liên quan đến chạy như chạy thảm, chạy bộ.

Vận động nào phù hợp với người tiểu đường

2. Đối với biến chứng bệnh thận

Với người bị bệnh thận nên duy trì hoạt động từ nhẹ đến vừa , tránh hoạt động ở cường độ cao, không nên tập thể thao gắng sức, hay những môn vận động mạnh, đặc biệt với người bệnh cao tuổi. Thay vào đó, người bệnh nên tham gia tập các môn như : đi bộ, yoga, thái cực trường sinh đều rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Trong đó, đi bộ nhẹ nhàng, vừa đi bộ vừa hít thở sâu một cách đều đặn, được xem là biện pháp rèn luyện thích hợp nhất.

3.Đối với biến chứng bệnh tim mạch

Với những bệnh nhân thể trạng yếu, có thể tập các môn như đi bộ, chạy chậm, đi xe đạp, bơi …theo phương thức tập kết hợp nghỉ, 30 giây đến vài phút mỗi lần tập với tổng thời gian tập trên dưới 40 phút. Người bệnh có thể kéo dài thời gian luyện tập khi thể lực đã được tăng cường. Lưu ý cần thực hiện tốt khâu khởi động và hôi tĩnh, chú ý phản ứng của nhịp tim và huyết áp. Khởi động không tốt hay dừng hoạt động đột ngột khi chưa hồi tĩnh sẽ làm tim khó thích nghi, có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim . Trước mỗi lần vận động, trong khi tập luyện với lượng vận động cao nhất và 2 phút sau khi dừng tập, cần chú ý tiến hành đo nhịp tim và huyết áp để đánh giá lượng vận động với phản ứng của cơ thể.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?