Vận động nào phù hợp với người tiểu đường

01/01/2018

Theo các chuyên gia, việc vận động thường xuyên giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim mạch, giảm bệnh mạch vành, béo phì, giảm nguy cơ rối loạn đông máu, giảm cholesterol toàn phần và triglyceride, từ đó giúp giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bệnh tiểu đường đã xuất hiện biến chứng, vận động thế nào để phù hợp?

1.Đối với biến chứng thần kinh ngoại vi

Chú trọng đến những hình thức vận động nhẹ nhàng, không mang vác nặng. Các hoạt động thể thao phù hợp sẽ bao gồm bơi lội, đạp xe, chèo thuyền hoặc tập luyện những động tác ngồi tại chỗ, vận động tay. Tránh các vận động liên quan đến chạy như chạy thảm, chạy bộ.

Vận động nào phù hợp với người tiểu đường

2. Đối với biến chứng bệnh thận

Với người bị bệnh thận nên duy trì hoạt động từ nhẹ đến vừa , tránh hoạt động ở cường độ cao, không nên tập thể thao gắng sức, hay những môn vận động mạnh, đặc biệt với người bệnh cao tuổi. Thay vào đó, người bệnh nên tham gia tập các môn như : đi bộ, yoga, thái cực trường sinh đều rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Trong đó, đi bộ nhẹ nhàng, vừa đi bộ vừa hít thở sâu một cách đều đặn, được xem là biện pháp rèn luyện thích hợp nhất.

3.Đối với biến chứng bệnh tim mạch

Với những bệnh nhân thể trạng yếu, có thể tập các môn như đi bộ, chạy chậm, đi xe đạp, bơi …theo phương thức tập kết hợp nghỉ, 30 giây đến vài phút mỗi lần tập với tổng thời gian tập trên dưới 40 phút. Người bệnh có thể kéo dài thời gian luyện tập khi thể lực đã được tăng cường. Lưu ý cần thực hiện tốt khâu khởi động và hôi tĩnh, chú ý phản ứng của nhịp tim và huyết áp. Khởi động không tốt hay dừng hoạt động đột ngột khi chưa hồi tĩnh sẽ làm tim khó thích nghi, có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim . Trước mỗi lần vận động, trong khi tập luyện với lượng vận động cao nhất và 2 phút sau khi dừng tập, cần chú ý tiến hành đo nhịp tim và huyết áp để đánh giá lượng vận động với phản ứng của cơ thể.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.