Vaccin phòng ngừa viêm gan c có thể xuất hiện

21/10/2015

Virut gây viêm gan siêu vi C từ nhiều năm qua không gây chú ý nhưng trong giai đoạn hiện tại nó có thể làm tổn hại gan một cách đáng kể. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Oxford, một cuộc thử nghiệm lâm sàng gần đây về vaccin phòng viêm gan siêu vi C đã cho kết quả rất khả quan. Chúng ta có thể hy vọng rằng, trong một thời gian không xa sẽ có vaccin phòng căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Vaccin phòng viêm gan C (Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc thử nghiệm của họ trên 41 bệnh nhân cho thấy vaccin này đã sản sinh một phản ứng miễn dịch rất mạnh kéo dài hơn một năm và không có tác dụng phụ lớn nào. Các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu cơ chế hoạt động bên trong của virut này và họ đã tạo ra virut cúm được biến đổi gen từ vi rút gây viên gan siêu vi C để kích thích hệ miễn dịch tấn công lại virut viên gan C.

Mục đích của việc thử nghiệm giai đoạn một là để kiểm tra xem phương pháp này có an toàn và giúp lên kế hoạch cho cuộc thử nghiệm trong tương lai.

Theo tiến sĩ Paul Klenerman, một trong các nhà nghiên cứu cho biết: “Những phản ứng miễn dịch mà chúng tôi thấy thật tuyệt vời và chúng tôi đang bắt đầu giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. Dù chúng tôi đang tràn đầy hi vọng nhưng việc tạo ra một loại vaccin phòng ngừa bệnh viêm gan C là một chặng đường dài”. Giai đoạn tiếp theo sẽ là tiêm vaccin vào những người có nguy cơ mắc bệnh viêm gan siêu vi C để xem liệu vaccin này có bảo vệ họ khỏi virut hay không.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường