Ưu điểm của Dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

31/12/2017

Được ví như “kẻ hủy diệt đường”, Dây thìa canh ngày càng quen thuộc với người bệnh tiểu đường nhờ những tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Bạn có chắc mình đã biết hết về cây thuốc nam trị tiểu đường này?

>> Cách sử dụng TPBVSK Diabetna để có hiệu quả tốt nhất

“Nhận diện” Dây thìa canh

Dây thìa canh là một loại cây dây leo, được sử dụng tại Ấn Độ, Trung Quốc từ hơn 2000 năm trước để trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Dây thìa canh đang được sử dụng tại Ấn Độ với tên Diabeticin, ở Mỹ với tên Sugarest, Nhật Bản với tên Gymnema, Singapore với tên Glucoscare. Hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnema acid, với cơ chế tác dụng đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm Cholesterol máu, giảm HbA1C, giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa biến chứng.

chi-so-duong-huyet-an-toan-2

Dây thìa canh trong thực tế

Tính đến nay, đã có hàng trăm nghiên cứu lớn nhỏ về tác dụng của Dây thìa canh trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, từ năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện Dây thìa canh tại một số tỉnh Việt Nam. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập mẫu, phân loại, nghiên cứu hóa sinh, lâm sàng, tổ chức nuôi trồng để tạo nguồn dược liệu sạch, lâu dài với chất lượng ổn định. Công trình này đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna để chữa trị bệnh tiểu đường cho người Việt Nam.

Hiện trạng thuốc nam trị tiểu đường – Dây thìa canh

Với những công dụng “thần kỳ” trong việc điều trị tiểu đường, không lạ gì khi Dây thìa canh được “săn đón” một cách nồng nhiệt trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, Dây thìa canh phải là loại chuẩn hóa, tức là đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hái và bảo quản. Khi đó hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với bình thường và hoạt chất có nhiều trong lá chứ không phải thân, cành như nhiều người vẫn nghĩ.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-2

Dây thìa canh chuẩn hóa cho chất lượng tốt nhất

Dây thìa canh chuẩn hóa có hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với bình thường, tuy nhiên không phải dễ dàng mua được. Dây thìa canh lại là loại dây leo rất dễ nhầm lẫn với các loại dây leo khác vì có tới 3000 giống cây khác có vẻ ngoài giống với Dây thìa canh. Bởi thế, người bệnh không nên tin tưởng những loại thảo dược được bán tràn lan trên thị trường hiện nay, nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Sử dụng Dây thìa canh trong bào chế sản phẩm Đông y

Để đảm bảo an toàn, khi tìm kiếm những sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường từ Dây thìa canh, người bệnh nên tìm đến các thương hiệu có độ tin tưởng cao, với nguồn gốc dược liệu đã được kiểm chứng. Một trong số đó là TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược. Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược được quy hoạch tại Hải Hậu, Nam Định và bào chế dưới dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP đầu tiên tại miền Bắc.

diabetna-tpcn-co-dau-cnls-final

Sản phẩm TPBVSK Diabetna giúp hạ và ổn định đường huyết

Với công dụng hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, sản phẩm TPBVSK Diabetna ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng. Sản phẩm được khuyên dùng mỗi ngày 4 viên, chia hai lần sáng – tối, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Đặc biệt, nếu hàm lượng đường huyết trên 6,5mmol/l, người bệnh nên kết hợp với thuốc điều trị Tây y để hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, hạn chế biến chứng tiểu đường, tiến tới giảm dần và không còn phụ thuộc vào thuốc tây nữa.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường