Uống cà phê làm giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2

Thứ Bảy 17/10/2015.

ava_8
Mới đây, các nhà khoa học của Trường đại học Bách khoa Hoa Đông (TP. Vũ Hán, Trung Quốc) đã nghiên cứu về tác dụng của cà phê với căn bệnh này và thông báo rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2.

Kết quả nghiên cứu thú vị trên được tìm ra sau khi các nhà khoa học nghiên cứu trên hàng nghìn đối tượng có thói quen uống cà phê nhiều năm. Theo dõi phân tích thói quen uống cà phê và nồng độ chất hIAPP, một chất gây đái tháo đường týp 2, người ta thấy có mối liên quan.

Nếu như một ngày 1 người uống từ 4 cốc cà phê trở lên thì sẽ giảm được nồng độ chất hIAPP này xuống. Việc đó đồng nghĩa với việc giảm được 50% nguy cơ bị đái tháo đường týp 2. Phân tích sâu hơn, các nhà khoa học đã khám phá thấy, trong cà phê có hai chất hoá học tự nhiên có vai trò ức chế hIAPP.

“Điều này giúp chúng tôi hiểu vì sao mà người hay uống cà phê ở đất nước chúng tôi họ lại không bị đái tháo đường týp 2. Nếu như bạn chịu khó uống thêm 1 cốc cà phê vào mỗi tuần thì bạn sẽ giảm thêm được 7% nguy cơ nữa”.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • Tai sao toi uống da bon thang roi ma khong thay thuyền giam ma duong huyết ...

      Chào bạn Trường hợp dùng Diabetna mà đường huyết vẫn tăng có thể do bạn dùng ...  Chi tiết
    • nguoi ko bi benh tieu duong hay tim mach co the uong ngua dc ko a?

      Chào bạn Người không bị tiểu đường hay bệnh tim mạch nhưng có nguy cơ bị ...  Chi tiết
    • Thưa chuyên gia! Nhà tôi hiện đang dùng hộ tâm đan, cốt linh diệu và vương ...

      Chào bạn Diabetna được chiết suất hoàn toàn từ thành phần dây thìa canh chuẩn hóa ...  Chi tiết