Tư vấn “Biến chứng thận đái tháo đường” tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

03/01/2018

Ngày 17/12/2016, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp cùng nhãn hàng Diabetna tổ chức thành công buổi sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề “Biến chứng thận đái tháo đường”. Đây là hoạt động hướng tới nâng cao nhận thực cộng đồng về căn bệnh đái tháo đường nguy hiểm.

Tham dự chương trình có các bác sĩ đến từ Khoa Nội tiết Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Bạch Mai cùng hàng trăm bệnh nhân sinh hoạt trong câu lạc bộ đái tháo đường (ĐTĐ) bệnh viện Xanh Pôn.

Biến chứng thận là một trong những biến chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân ĐTĐ. Đáng ngại, nếu không điều trị kịp thời, người bệnh ĐTĐ phải đối mặt với nguy cơ tàn phế và tử vong do suy thận.

Bác sĩ Phạm Thu Hà – Khoa Nội tiết Bệnh viện Bạch Mai

Mở đầu chương trình, bác sĩ Phạm Thu Hà – Khoa Nội tiết Bệnh viện Bạch Mai trình bày chủ đề “Biến chứng thận đái tháo đường”. Bác sĩ cho biết, có khoảng 20 – 40% bệnh nhân ĐTĐ sẽ bị biến chứng thận, trong đó có nhiều bệnh nhân ĐTĐ tuýp 2 đã có protein niệu ngay khi được phát hiện ĐTĐ; còn với bệnh nhân ĐTĐ tuýp 1 thì sau 10 năm bị bệnh có khoảng 50% số bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối và sau 20 năm thì con số này đã lên tới 75%. Một số yếu tố nguy cơ được bác sĩ đưa ra như: tuổi, chủng tộc, dân tộc; tiền sử vi đạm niệu microalbuminuria; tăng huyết áp, kiểm soát đường huyết kém,…

Tiếp theo chương trình, bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn đã hướng dẫn người bệnh tiểu đường các động tác thể dục đơn giản giúp phòng và điều trị ĐTĐ hiệu quả và các bước kiểm tra để tránh biến chứng bàn chân.

Anh Vũ Ngọc Đào – Đại diện nhãn hàng Diabetna giải đáp những thắc mắc của người bệnh

Với mong muốn giúp đỡ người bệnh, anh Vũ Ngọc Đào – đại diện nhãn hàng Diabetna chia sẻ biện pháp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Đối với biến chứng thận, anh cho biết biến chứng thận hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách kiểm soát tốt đường huyết và các yếu tố nguy cơ.

Anh chia sẻ: “Người tiểu đường có thể kiểm soát đường huyết bằng thuốc điều trị kết hợp chế độ ăn và luyện tập hợp lí. Cùng với đó, tăng huyết áp ảnh hưởng đến xấu đến chức năng thận, vì vậy kiểm soát tốt huyết áp cũng đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa biến chứng tiểu đường. Kiểm soát tiểu đường và huyết áp là biện pháp hiệu quả ngăn ngừa và điều trị biến chứng thận ở bệnh nhân tiểu đường. Chính vì vậy, người bệnh càng thực hiện sớm thì hiệu quả mang lại càng cao”.

Nhãn hàng Diabetna đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe người bệnh

Để sinh hoạt câu lạc bộ không chỉ là buổi cung cấp kiến thức mà còn là diễn đàn giúp người bệnh được động viên, chia sẻ, nhãn hàng Diabetna đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn cho thành viên của câu lạc bộ. Trong đó, đáng chú ý có trò chơi hỏi đáp thú vị. Người tham dự thông qua các câu hỏi sẽ củng cố thêm nhiều kiến thức về bệnh, đồng thời nhận được những phần quà có giá trị từ nhãn hàng Diabetna. Đó là hộp viên uống TPBVSK Diabetna – sản phẩm được người bệnh tiểu đường tin dùng, lựa chọn với công dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả trong suốt 9 năm qua.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe người tiểu đường là hoạt động thường niên tại các bệnh viện và các địa phương của nhãn hàng Diabetna. Với những hoạt động này, nhãn hàng mong muốn người bệnh trên khắp cả nước được tiếp cận và hưởng những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất; hướng tới phòng, chống, đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm được coi là đại dịch này.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường