Tự trồng dây thìa canh để uống có được không?

Thứ Ba 29/12/2015.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, các nhà khoa học thì việc sử dụng dây thìa canh tự trồng là điều có thể, tuy nhiên để đảm bảo hàm lượng dược chất thu được trong thìa canh cao nhất, chúng ta cần tiến hành trồng thìa canh theo đúng các quy định được khuyến cáo.

Untitled-2

Hiện nay có nhiều người bệnh tiểu đường đã biết đến tác dụng hạ duong huyet, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng của dược liệu thìa canh nên đã tự ý mua thìa canh về trồng để dùng dần. Tuy nhiên theo chính PGS.TS Trần Văn Ơn-chủ nhiệm của công trình nghiên cứu dược liệu dây thìa canh chữa bệnh đái tháo đường thì thìa canh chỉ có tác dụng hạ đường huyết khi người bệnh được cung cấp đầy đủ hàm lượng GS4-hoạt chất có trong dược liệu thìa canh. Còn nếu người bệnh điều trị không đủ liều lượng sẽ không có tác dụng, hiệu lực điều trị không đáng kể.

PGS.TS Trần Văn Ơn nhấn mạnh đến việc sử dụng thìa canh và các sản phẩm chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa về chất lượng trong quá trình chữa bệnh tiểu đường. Có nghĩa là thìa canh phải được trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn của GACP, nghĩa là đạt tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt và thực hành bảo quản tốt. Theo PGS.TS Trần Văn Ơn  thìa canh phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về vùng trồng, chọn giống, bảo quản, hoạt chất và sử dụng mới cho hàm lượng hoạt chất GS4 cao, mới có đủ khả năng giúp hạ đường huyết, ổn định chỉ số đường huyết, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường điều trị bệnh đạt kết quả cao.

Hiện nay, chỉ có công ty Nam Dược là có vùng trồng dược liệu thìa canh đạt chuẩn quốc tế. Vùng dược liệu của công ty đã chính thức trở thành một trong những vùng dược liệu đầu tiên được Bộ y tế công nhận đạt chuẩn GACP-WHO. Đây chính là vùng dược liệu cung cấp nguyên liệu cho Công ty để sản xuất viên uống tiểu đường Diabetna được giới khoa học đánh giá cao và được người bệnh tiểu đường tin dùng.

Các bác sĩ khuyến cáo, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh cũng như để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh tiểu đường nên sử dụng viên uống Diabetna chiết xuất từ nguồn thìa canh đạt chuẩn.

 

 

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH