Triệu chứng của xơ gan thời kỳ đầu

21/10/2015

Xơ gan thời kỳ đầu là chỉ về mặt lâm sàng không có bất cứ triệu chứng hoặc thể chứng riêng biệt gì, kiểm tra chức năng gan không khác thường rõ, nhưng xét về mặt mô gan, đã xuất hiện những biến đổi bệnh lý rõ. Nghiên cứu của các nước đều đã chứng thực, ở những người xơ gan thời kỳ đầu hàm lượng collagen các loại trong gan đều có phần tăng lên, trong các collagen độ I, độ III tăng đều là chính. Xơ gan thời kỳ cuối độ I tăng là chính, xơ gan thời kỳ đầu độ III tăng lên là chính, cùng với sự tiến triển của gan fibrin hóa, tỉ lệ collagen độ I/III cũng tăng từ 1 lên đến 1,59, sợi collagen độ I tăng lên tham dự vào sự hình thành mô liênkết, tính khả nghịch của nó mạnh, chủ yếu thể hiện ở xơ gan thời kỳ cuối.

Do xơ gan thời kỳ đầu về lâm sàng không có bất cứ triệu chứng và thể chứng riêng biệt nàm, cho nên là ở vào giai đoạn biến đổi bệnh lý cận lâm sàng, những một số người sẽ có những biểu hiện như sau:

Các triệu chứng toàn thân: Chủ yếu có uể oải, dễ mệt mỏi, thể lực suy nhược. Một số ít người sẽ bị nhiễm sắc tố ở mặt.

Xơ gan kèm theo cơ thể mệt mỏi, thể lực suy nhược

Các triệu chứng tiêu hóa kém mạn tính: Chưa ăn đã no, chướng bụng hoặc kèm theo táo bón, đi lỏng hoặc đau âm ỉ vùng gan, rõ hơn sau lao động mệt.

Các thể chứng: Một số ít người sẽ có nơvi hình nhện, gan to độ nhẹ đến độ vừa, phần nhiều gặp ở những người xơ gan do cồn rượu, thường không có ấn đau. Lách bình thường hoặc to độ nhẹ.

Những biểu hiện lâm sàng trên đây thường dễ bị lẫn với bệnh gạn mạn tính hoặc không được người bệnh chú ý đến.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.