Triệu chứng của viêm gan b

22/10/2015

Theo số liệu thống kê, số ca bệnh nhập viện vì viêm gan B ngày càng tăng lên. Viêm gan B có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và phần nhiều từ lối sống và sinh hoạt không hợp lý. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh.

Các triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi B

Sốt nhẹ: Đây là triệu chứng mà hầu như bệnh nhân nào bị viêm gan virus B cấp đều gặp phải. Tuy nhiên, với người bị viêm gan virus B gan có thể bị sốt nhẹ, những cơn sốt thất thường vào buổi chiều.

Mệt mỏi: Mệt mỏi, không muốn ăn, không muốn đi lại là những dấu hiệu thường thấy ở người bị viêm gan B. Tùy từng bệnh nhân mà mức độ triệu chứng là khác nhau, tuy nhiên ở một số người bệnh lại chỉ có triệu chứng mệt mỏi.

Rối loạn tiêu hóa: Ngoài mệt mỏi, sốt người bệnh còn bị rối loạn tiêu hóa, khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng ….Đặc biệt với người bệnh viêm gan B có ứ mật nặng thì phân còn bị bạc màu.

Nước tiểu có màu vàng: Ở một số bệnh nhân viêm gan B, người bệnh chỉ xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và đi tiểu vàng. Một số khác lại xuất hiện cá biểu hiện đau tức vùng gan.

Vàng da: Hầu như đa số bệnh nhân cho rằng, vàng da có liên quan đến bệnh gan. Đây cũng là 1 hướng suy nghĩ tích cực thúc đẩy người bệnh đi thăm khám sớm. Tuy nhiên, không phải cứ vàng da là dấu hiệu bệnh gan và ngược lại, không phải bệnh nhân bị gan nào cũng có dấu hiệu vàng da. Lúc này, bệnh nhân cần theo dõi các triệu chứng khác để thăm khám phát hiện sớm bệnh.

Nếu có thấy xuất hiện các triệu chứng trên, kèm theo xét nghiệm HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng cao bệnh nhân bị viêm gan do virus viêm gan B.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường