Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1

09/08/2016

Bệnh tiểu đường tuýp 1 còn được gọi với tên gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hay bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin. Đây là bệnh mãn tính trong đó tuyến tụy sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin – nội tiết tố cần thiết để chuyển hóa đường vào tế bào sản xuất năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 để giúp phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường tuýp 1.

Các triệu chứng của bệnh tuýp 1 có thể đến nhanh chóng

1-cach-giam-can-bang-uong-nuoc-loc-cuc-hieu-qua-va-don-gian

 Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có tình trạng khát nước và đi tiểu thường xuyên

  • Khát nước và đi tiểu thường xuyên: Dư thừa đường trong máu khiến chất dịch được kéo ra từ mô. Điều này khiến cơ thể mất nước dẫn đên cảm giác khát. Và hệ quả là người bệnh uoogns nhiều hơn, đi tiểu nhiều hơn bình thường. Đây là dấu hiệu phổ biến của tiểu đường tuýp 1.
  • Nhanh đói: cơ thể không đủ insulin để chuyến hóa đường vào tế bào khiến các cơ quan thiếu năng lượng. Điều này gây nên cơn đói dữ dội kéo dài, thậm chí cả ngay sau khi ăn. Vì không có insulin, đường trong thức ăn sẽ không bao giờ đạt đến việc tạo năng lượng ở các mô cơ.
  • Giảm cân, mệt mỏi: Dù ăn nhiều nhưng người bệnh vẫn đói và có thể tụt cân rất nhanh. Bởi khi không có nguồn cung cấp đường năng lượng, chất béo có thể co lại. Khi tế bào không đủ năng lương, cơ thể trở nên dễ cáu gắt, mệt mỏi.
  • Suy giảm thị lực: đường huyết cao khiến chất dịch ở ống kinh của mắt bị lấy ra ảnh hưởng đến khả năng nhìn, người bệnh sẽ nhìn mờ.

Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 1 xuất hiện nhanh chóng và bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 1

Đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh tiểu đường tuýp 1. Các nhà khoa học cho biết trong hầu hết các bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, hệ miễn dịch chống vi khuẩn, vi rus có hại phá hủy nhầm tế bào sản xuất insulin ở tuyến tụy. Ngoài ra, di truyền học cũng là một yếu tố nguy cơ cao gây bệnh tiểu đường tuýp 1.

diem-mat-nhung-trieu-chung-tieu-duong-type-2

Bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể do di truyền nên xuất hiện ở người trẻ tuổi

Nguyên nhân của tiểu đường tuýp 1 khác nguyên nhân của tiểu đường tuýp 2. Ở tiểu đường tuýp 1, tuyến tụy không sản xuất insulin để cho glucose vào trong tế bào, thay vì vận chuyển vào tế bào thì đường lại tích tụ trong máu gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tình mạng. Còn tiểu đường tuýp 2 thì các tế bào beta vẫn hoạt động nhưng cơ thể trở nên kháng insulin hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin.

Và dù nguyên nhân nào thì khi thấy các triệu chứng tiểu đường tuýp 1, bệnh nhân chủ động tham khảo ý kiến bác sỹ để có liệu trình điều trị khoa học và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Chữa trị tiểu đường tuýp 1 hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Bệnh tiểu đường tuýp 1 đến nay vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị triệt để nhưng nếu kiểm soát chế độ ăn uống kết hợp với sử dụng thuốc sẽ giúp người bệnh tiểu đường sống khỏe. Bệnh tiểu đường tuýp 1 được điều trị bằng cách tiêm hoặc truyền insulin vì insulin không thể dùng bằng đường uống.

Việc sử dụng insulin trong điều trị tiểu đường tuýp 1 khiến người bệnh có xu hướng phụ thuộc thuốc và có thể có những tác dụng không mong muốn. Theo Ts. Bác sĩ Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế thì khi sử dụng insulin phải tăng liều lượng vì insulin giữ nước, làm tăng thể trọng thì lại phải tăng liều lượng insulin,… Và xu hướng hiện nay khi điều trị tiểu đường là kết hợp sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để kiểm soát đường huyết và giảm dần liều sử dụng của insulin.

benh-tieu-duong-co-lay-khong-3

 Sử dụng kết hợp Dây thìa canh giúp bệnh nhân ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và giảm dần liều dùng insulin

Kết quả nghiên cứu trên nhóm bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 ở Ấn Độ khi sử dụng Dây thìa canh với Insulin trong vòng 6 – 30 tháng cho thấy kết quả bất ngờ: đường huyết lúc đói giảm trung bình 3mmol/l sau 6 – 8 tháng, trung bình HbA1c giảm 3,5%, sau 28 – 30 tháng, liều sử dụng insulin từ mức 60 đơn vị/ngày giảm xuống còn 30 đơn vị/ngày.

Tại Việt Nam, sản phẩm TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao công nghệ bào chế từ công trình nghiên cứu của PGS.Ts  Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP về sản xuất thuốc do WHO khuyến cáo cùng nguyên nguyên liệu sạch 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên TPBVSK Diabetna là sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người bệnh.

Sử dụng kết hợp sản phẩm TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh kết hợp với chế độ ăn uống luyện tập khoa học sẽ giúp bệnh nhân ổn định đường huyết, giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của tiểu đường, cho người bệnh sống vui khỏe.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường