Triệu chứng buổi sáng chứng tỏ bạn đã bị tiểu đường

Thứ Tư 09/03/2016.

Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu như cảm giác đói, cảm giác chóng mặt, ra mồ hôi, bị phù ở mặt, quần thâm ở mắt, hơi thở có mùi thì hãy cảnh giác, rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị tieu duong.

trieu chung tieu duong

  • Cảm giác đói

Sau một đêm ngủ dài, bạn thức dậy và cảm thấy đói là chuyện bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng, nếu bạn bị tỉnh giấc vì những cơn đói buổi sáng, đó có thể là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy bạn đã bị bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, nếu sau khi ăn sáng mà cơ thể vẫn thấy khát nước, lưỡi khô, muốn uống nhiều nước, năng lượng tái tạo lâu thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

  • Cảm giác chóng mặt

Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cảm thấy bị chóng mặt, điều đó chứng tỏ bạn đã bị tiểu đường và các mạch máu ở đốt sống cổ của bạn đang bị đè nén, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não, gây ra hiện tượng này.

Khi gặp tình huống như vậy, bạn cần nằm lại trên  giường vài phút, tránh ngồi dậy ngay. Và sau khi ngồi dậy cũng không nên ra khỏi giường luôn mà nên ngồi lại mấy phút.

  • Bị ra mồ hôi

Buổi sáng tỉnh dậy và bạn thấy cơ thể  mình ra nhiều mồ hôi bất thường, thậm chí có thể ướt hết áo thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị tiểu đường. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu quá thấp nên chức năng của nội tạng bị rối loạn. Khi gặp tình trạng này, các bạn nên tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây tươi ít đường vào thực đơn hàng ngày.

  • Bị phù ở mặt

Những người có thói quen ngủ muộn hoặc uống nhiều nước trước khi đi ngủ rất dễ gặp hiện tượng bị phù ở mặt và hiện tượng này sẽ mất đi sau khi họ vận động cơ thể. Còn những trường hợp sau khi thức dậy và đã vận động cơ thể nhưng mặt vẫn bị sưng phù, sưng ở vùng mí mắt thì bạn cần lưu ý, vì đó có thể là dấu hiệu tố cáo bạn đã bị bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc thận.

  • Hơi thở có mùi

Đây cũng là dấu hiệu cần chú ý, cảnh báo nguy cơ mắc tiểu đường hoặc có thể là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe của gan và dạ dày. Vì vậy khi gặp tình trạng này, bạn cũng nên đi gặp bác sĩ để có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của sức khỏe.

Khi tỉnh dậy vào buổi sáng và gặp phải những triệu chứng trên, hãy cảnh giác và theo dõi hoặc đi khám bác sĩ để phát hiện những dấu hiệu bất thường của sức khỏe, phát hiện bệnh tiểu đường sớm hơn cũng như có phương pháp điều trị tiểu đường kịp thời.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH