Triệu chứng bệnh tiểu đường tuyp 1

04/10/2016

Tiểu đường là căn bệnh đang ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hoá. Trong số những người bị tiểu đường, có khoảng 10% số bệnh nhân mắc tiểu đường type 1. Những so với tiểu đường tuýp 2, bệnh tiểu đường tuýp 1 nguy hiểm hơn nhiều. Bởi đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra các biến chứng nguy hiểm do sự thiếu hụt trầm trọng insulin của cơ thể.

>> Chỉ số đường huyết – chỉ số quan trọng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường type 1 – những điều cần biết

Tiểu đường type 1 là tình trạng cơ thể người bệnh thiếu trầm trọng insulin, do bạch cầu tấn công nhầm tế bào Beta của tuyến tuỵ.

Điều này được các nhà khoa học giải thích như sau: hệ  thống miễn dịch của cơ thể vốn được lập trình để tiêu diệt vi khuẩn, virus có hại để bảo vệ cho cơ thể. Tuy nhiên, có những trường hợp, hệ thống miễn dịch nhận diện nhầm tế bào Beta của đảo tụy – nơi sản xuất ra insulin là yếu tố gây hại cho cơ thể. Do đó, hệ thống miễn dịch của cơ thể đã tấn công chúng. Khi cơ quan này bị tấn công, cơ thể không được cung cấp insulin, làm rối loạn sự chuyển hóa các các yếu tố cacbohydrat, mỡ và protein, dẫn đến hiện tượng tăng lượng đường trong máu. Từ đó dẫn đến tiểu đường type 1.

Theo những nghiên cứu chuyên khoa, người bị tiểu đường type 1 chủ yếu là người trẻ tuổi, dưới 20 tuổi.

Tiểu đường type 1 có thể do di truyền, nhưng cơ bản hiện nay vẫn chưa rõ nguyên nhân và chưa có cách điều trị triệt để.

trieu_chung_tieu_duong_type1

Tế bào beta ở tuyến tuỵ không tiết insulin là nguyên nhân của tiểu đường type 1

Triệu chứng của tiểu đường type 1

Bệnh nhân tiểu đường type 1 có những biểu hiện đặc thù sau:

– Đi tiểu nhiều hơn bình thường. Điều này là do lượng đường trong máu tăng cao, khiến cho thận hoạt động nhiều hơn và tạo ra lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường.

– Khát nước liên tục: Do người bệnh đi tiểu nhiều nên hiển nhiên cơ thể sẽ có phản ứng là khát nước.

– Giảm cân, ăn uống không ngon miệng: Do cơ thể không có đủ năng lượng bởi không có insulin chuyển hoá đường thành năng lượng. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi, không khoẻ, lâu ngày dẫn đến chán ăn, ăn không ngon miệng.

– Bên cạnh đó còn có thể xuất hiện một số dấu hiệu khác như rối loạn tiêu hóa, mắt mờ, khô da…

trieu_chung_tieu_duong_type12

Triệu chứng tiểu đường type 1

Giải pháp điều trị tiểu đường type 1

Điều trị bằng thuốc Tây y sẽ cung cấp lượng insulin mà cơ thể còn thiếu nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài có thể dẫn đến kháng thuốc, thậm chí gây ra các tác dụng phụ khiến sức khoẻ không được cải thiện, thậm chí bệnh còn trở nên trầm trọng hơn. Một vấn đề khác là nếu bệnh nhân sợ tác dụng phụ mà bỏ thuốc giữa chừng cũng khiến phác đồ điều trị mất tác dụng.

Thực tế, cả tây y và đông y hiện nay cũng chưa có phương pháp chữa trị hoàn toàn bệnh tiểu đường type 1. Do đó, cách tốt nhất đối với điều trị tiểu đường type 1 lúc này là dùng đông tây y kết hợp. Thuốc tây sẽ bổ sung lượng insulin còn thiếu, trong khi đó thuốc đông y giúp bồi bổ cơ thể, giảm thiểu tác dụng phụ, đồng thời phòng tránh những biến chứng của tiểu đường type 1 khi sử dụng lâu dài. Từ cách đây 2000 năm, Dây thìa canh đã được biết đến là thảo dược hữu hiệu nhất trong điều trị tiểu đường. Dây thìa canh có tác dụng giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết lâu dài, đồng thời tăng tiết insulin nhờ phục hồi các tế bào beta ở tuyến tuỵ nhờ hoạt chất chính có trong Dây thìa canh là Acid Gymnemic. Đây là acid có tác dụng làm tăng tiết insulin, tăng hoạt lực của insulin, đồng thời ức chế hấp thu glucose ở ruột. Bên cạnh đó, Dây thìa canh còn có tác dụng giảm cholesterol xấu trong máu, giúp hạ mỡ máu. Vì vậy Dây thìa canh là thảo dược hữu hiệu nhất trong điều trị tiểu đường type 1.

Ở Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên và duy nhất ứng dụng Dây thìa canh chuẩn hóa trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã cho thấy, việc sử dụng Dây Thìa Canh duy nhất mà không kết hợp với các thảo dược khác sẽ cho hiệu quả điều trị tiểu đường tốt nhất.

trieu_chung_tieu_duong_type13

TPBVSK Diabetna – Ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Bởi theo PGS.TS Trần Văn Ơn: “Sau khi TPBVSK Diabetna được nghiên cứu và ứng dụng thành công trên thị trường, nhiều doanh nghiệp bắt đầu nghiên cứu phối hợp Dây thìa canh theo nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, việc phối hợp quá nhiều thảo dược sẽ dẫn đến rủi ro là bị dùng dưới liều, mỗi thứ một tý sẽ không đủ, và gây ra tác dụng phụ. Do đó, để đạt được hiệu quả, một số công ty tăng liều sử dụng lên gấp nhiều lần, khiến người dùng phải uống quá nhiều viên, mà kết quả không được khả quan. Quan điểm của chúng tôi là với thảo dược ngày nay, nếu không ứng dụng lý thuyết trong y học cổ truyền thì đừng phối hợp quá nhiều thành phần, tưởng tốt mà không phải vậy”.

TPBVSK Diabetna khai thác tối ưu lợi ích của hoạt chất trong Dây thìa canh giúp kiểm soát đường huyết, hạ và ổn định đường huyết, loại bỏ mỡ máu, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường, đồng thời không để lại tác dụng phụ. Đặc biệt, với nguyên liệu là Dây thìa canh chuẩn hoá được nuôi trồng theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hiệu quả điều trị tiểu đường cao mà sản phẩm đem lại cao gấp 2-4 lần so với dây thìa canh thông thường. Sản phẩm hoàn toàn an toàn cho bệnh nhân khi sử dụng lâu dài.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường