Trí nhớ gặp “vấn đề” khi đường huyết cao

30/12/2017

Nồng độ đường cao trong máu, cho dù chưa đến mức bệnh tiểu đường hay thậm chí là tiền tiểu đường, vẫn có thể làm tăng nguy cơ có những “vấn đề” về trí nhớ.

Trí nhớ gặp “vấn đề” khi đường huyết cao

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y Charité ở Berlin (Đức) thấy rằng những người có nồng độ đường huyết tăng – nhưng chưa đến mức bất thường – có kết quả thực hiện các test trí nhớ kém hơn những người có đường huyết thấp hơn. Và vùng não chịu trách nhiệm nhiều nhất về trí nhớ cũng khác nhau giữa hai nhóm.

Đường huyết tăng giao làm giảm trí nhớ ở bệnh nhân tiểu đường

Kết quả này được rút ra từ việc xét nghiệm đường huyết sau ít nhất 10 tiếng nhịn ăn đồng thời chụp não bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI), làm test trí nhớ cho 141 người (50 – 80 tuổi).

Theo đó, hình ảnh MRI cho thấy hồi hải mã, phần não chịu trách nhiệm chính cho trí nhớ ở những người có nồng độ đường huyết cao hơn nhỏ hơn so với những người có nồng độ đường huyết thấp hơn.

Tình trạng tăng đường huyết ở người tiểu đường

Tuy nhiên chưa thể nói rằng đường huyết cao gây giảm trí nhớ hay khiến não bé đi vì nghiên cứu chưa loại trừ được hậu quả giảm trí nhớ do tuổi già.

“Điều có thể rút ra từ nghiên cứu này là việc giữ gìn sức khỏe và kiểm soát cân nặng sẽ hữu ích nếu bạn muốn giữ cho trí óc hoạt động bình thường”, TS. Agnes Flöel, tác giả chính của nghiên cứu kết luận.

Giải pháp hạ đường huyết an toàn bằng thảo dược thiên nhiên

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, để hạ và ổn định đường huyết, bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục thường xuyên, người tiểu đường nên sử dụng thêm các sản phẩm Đông y được chiết xuất từ 100 % Dây thìa canh chuẩn hóa giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Các sản phẩm Đông y, tiêu biểu như TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược được tin dùng bởi tính chất an toàn và hiệu quả lâu dài.

TPBVSK Diabetna với thành phần chính là Dây thìa canh

TPBVSK Diabetna được bào chế từ thảo dược Dây thìa canh được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh tiểu đường. Rất nhiều người bệnh đã đạt được hiệu quả tốt trong hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng về thận khi dùng sản phẩm này

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường