Trả lời câu hỏi: Bệnh tiểu đường có lây không?

30/11/2016

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam mỗi năm có 3,2 triệu người mắc bệnh tiểu đường, khiến tiểu đường trở thành “căn bệnh của thời đại”. Vậy bệnh tiểu đường có lây không? Nguyên nhân nào khiến bệnh ngày càng trở nên phổ biến?

Tiểu đường có lây không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đái tháo đường (hay tiểu đường) là bệnh do rối loạn chuyển hoá cacbohydrat, mỡ và protein. Lượng đường glucose trong máu được kiểm soát bởi insulin. Nguyên nhân làm tăng glucose máu là do cơ thể không thể sản sinh insulin do tế bào beta ở đảo tuỵ bị tấn công (tiểu đường tuýp 1); do cơ thể sản xuất không đủ insulin hoặc tế bào sử dụng insulin không hiệu quả (tiểu đường tuýp 2). Theo các chuyên gia y tế, bệnh  tiểu đường không lây vì đây không phải là một bệnh truyền nhiễm mà là bệnh rối loạn chuyển hoá.

Bệnh tiểu đường không lây qua tiếp xúc thông thường

Một số bệnh do virus gây nên như: sởi, quai bị… cũng có khả năng gây tổn thương tụy và làm giảm khả năng sản xuất insulin. Các loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, giàu năng lượng cùng với ít vận động khiến cơ thể dễ bị béo phì, thừa cân cũng là nguyên nhân gây ra tiểu đường. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như suy giảm thị lực, suy thận, đột quỵ, suy tim,…

Làm thế nào để kiểm soát bệnh?

Bệnh nhân có thể kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ những cách đơn giản sau:

– Chế độ ăn uống hợp lý: Ăn các loại thức ăn có chỉ số GI thấp như ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau củ, cá. Hạn chế ăn mặn, đồ ăn nhanh, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ.

– Tăng cường rèn luyện thể chất: Nên tập thể dục ít nhất 20 – 40 phút/ngày và ít nhất 3 – 4 lần/tuần để tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.

– Kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên, duy trì chỉ số đường huyết ở mức an toàn.

– Kiểm tra sức khoẻ định kỳ, đặc biệt là huyết áp và mỡ máu, nếu có những biểu hiện bất thường thì cần đến bác sỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

– Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

– Giữ thái độ tích cực, lạc quan, tâm trạng vui vẻ.

Giải pháp thiên nhiên điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh chuẩn hóa giúp hạ và ổn định đường huyết

Hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường. Sử dụng thuốc tây y không phải giải pháp lâu dài vì chúng có thể bổ sung insulin tức thì, song lại gây ra phụ thuộc vào thuốc, kháng thuốc hoặc các tác dụng phụ. Một hướng điều trị khác là sử dụng các thảo dược đông y đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong các thảo dược đông y chữa trị bệnh tiểu đường, Dây thìa canh chuẩn hóa được biết đến với tác dụng vượt trội nhờ hoạt chất axit gynmenic. Hoạt chất này hoạt động theo cơ chế sau:

– Giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn 2-4 tiếng nhờ lấp đầy thụ thể ruột, nhờ đó giảm lượng đường vào máu.

– Ức chế quá trình tân tạo glucose tại gan, giảm lượng đường trong máu.

– Hỗ trợ tái sinh và tăng chức năng của tế bào beta ở đảo tuỵ, nhờ đó tăng tiết insulin một cách tự nhiên, đồng thời tăng hiệu quả chuyển hoá đường thành năng lượng ở tế bào.

– Tăng đào thải cholesterol, giảm mỡ máu.

Với tác động kép như trên, Dây thìa canh chuẩn hóa đem lại hiệu quả ổn định đường huyết, điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

TPBVSK Diabetna – Ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh trong điều trị tiểu đường. Dây thìa canh chuẩn hóa, nguyên liệu chính của TPBVSK Diabetna, có hàm lượng hoạt chất gấp 2-4 lần so với dây thìa canh thông thường. Nguyên liệu được nuôi trồng 100% theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đảm bảo an toàn cho người bệnh khi sử dụng lâu dài. Sử dụng Diabetna kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện hợp lý giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.