Tin hot: Tìm ra chất giống insulin ngăn ngừa tiểu đường có trong rau muống

Thứ Tư 19/07/2017.

Giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị tiểu đường, … là những công dụng bất ngờ cho sức khỏe từ rau muống – loại rau quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam.

>>> ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ LỚP HỌC DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Rau muống tốt cho người tiểu đường như thế nào?

Các nghiên cứu gần đây cho biết, trong loại rau muống tía có chứa một hợp chất có tác dụng tương tự như insulin – hormone giúp điều trị tiểu đường hiệu quả. Chính vì thế, rau muống được xem như thần dược dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, rau muống còn giúp giảm lượng cholesterol tự nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rau muống giúp hạn chế triglycoside (chỉ số mỡ máu). Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C và beta-carotene. Chúng đóng vai trò quan trọng, giúp làm giảm các gốc tự do, chống oxy hóa cholesterol. Trên cơ sở đó, giúp giảm mỡ máu cao cho người tiểu đường.

Cùng với đó, rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, vì thế tác dụng phòng ngừa biến chứng về mắt ở bệnh nhân tiểu đường. Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

Với hàm lượng glucid trong 100g rau muống là 2,1g; chất xơ là 1g; lượng rau người bệnh có thể dùng từ 300-500g/ngày hoặc số lượng 150-250g/ngày khi kết hợp cùng các rau khác.

Dưới đây là 3 món cực ngon chế biến từ rau muống người tiểu đường nên tham khảo:

  1. Rau muống xào tỏi

rau muống xào

– Rau muốngNguyên liệu:

– Tỏi

– Dầu oliu

– Gia vị

Cách làm:

Làm sạch rau muống rồi đem rửa sạch bằng nước, vớt ra rổ để nước được khô ráo.

Tỏi bóc sạch vỏ, đập nát.

Làm nóng chảo, cho ít dầu oliu vào tiếp đến cho tỏi vào phi thơm rồi cho nhanh rau muống vào, dùng đũa xào đều, tiếp đến nêm nếm gia vị cho vừa ăn, chờ rau muống chín mềm là có thể tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức. Lưu ý khi xào rau muống nên để lửa lớn nhé, như vậy sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt của rau.

  1. Gỏi rau muống

T7. goi rau

Nguyên liệu:

– Tôm sú 200g

– Thịt nạc 200g

– Rau muống non 500g

– Đường 50g

– Muối 1/2 muỗng cà phê, chanh 2 trái, nước mắm 1 muỗng cà phê, tỏi băm 1 muỗng cà phê, ớt băm 1/2 muỗng cà phê, đậu phộng rang, 1 muỗng xúp.

Cách làm:

– Tôm luộc bóc vỏ chừa đuôi. Thịt luộc chín cắt mỏng. Rau muống rửa sạch nhặt hết lá, thái sợi.

– Ngâm rau với nước có hai muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối trong 20 phút cho rau dịu lại. Vớt ra để thật ráo.

– Pha nước cốt chanh với hai muỗng xúp đường, 1/2 muỗng muối, nước mắm, tỏi, ớt, khuấy tan đều.Trộn đều với rau muống, tôm, thịt với hỗn hợp nước gỏi.

– Bày gỏi ra dĩa rắc rau răm cắt nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Gỏi ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.

  1. Canh rau muống nấu ngao

T7. nau ngao

Nguyên liệu:

– 1 bó rau muống.

– 300gr ngao.

– Gia vị.

Cách làm:

– Rau muống nhặt rửa sạch.

– Ngao ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc.

– Ngao chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn.

– Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp, ai ăn cay được thì cho thêm một ít ớt vào.

– Múc canh ra bát, dùng nóng.

Ngoài ra, để thực đơn thêm phong phú, người bệnh có thể chế biến một số món khác từ rau muống như: gỏi rau muống tôm thịt, nộm rau muống đậu phụ, canh chua rau muống,…
Ổn định đường huyết an toàn bằng cách nào?

Ngoài nghiên cứu chứng minh vai trò của rau muống người bệnh tiểu đường, các nhà khoa học còn tìm ra một loại cây tác dụng hạ và ổn định đường huyết. Hoạt chất trong cây này tác động vào tất cả các quá trình tổng hợp và chuyển hóa đường của cơ thể: ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm tân sinh đường ở gan vào máu, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ. Đó là hoạt chất trong Dây thìa canh chuẩn hóa. Dây thìa canh chuẩn hóa đã được chiết xuất thành sản phẩm Diabetna.

Nghiên cứu lâm sàng tại Viện Rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội và được nghiên cứu về dược lý học tại Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh tác dụng hạ và ổn định đường huyết của Diabetna. Đồng thời khẳng định, sản phẩm này không gây hại lên gan, thận, có thể sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ và rất an toàn cho người sử dụng.

Vượt qua các nhãn hiệu hỗ trợ điều trị tiểu đường trong nước và quốc tế, năm 2017, tổ chức INTAGE của Nhật Bản cũng đã nghiên cứu và công bố Diabetna là sản phẩm chất lượng số 1 và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất ở Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • Tai sao toi uống da bon thang roi ma khong thay thuyền giam ma duong huyết ...

      Chào bạn Trường hợp dùng Diabetna mà đường huyết vẫn tăng có thể do bạn dùng ...  Chi tiết
    • nguoi ko bi benh tieu duong hay tim mach co the uong ngua dc ko a?

      Chào bạn Người không bị tiểu đường hay bệnh tim mạch nhưng có nguy cơ bị ...  Chi tiết
    • Thưa chuyên gia! Nhà tôi hiện đang dùng hộ tâm đan, cốt linh diệu và vương ...

      Chào bạn Diabetna được chiết suất hoàn toàn từ thành phần dây thìa canh chuẩn hóa ...  Chi tiết