Tìm hiểu về thuốc điều trị tiểu đường Invokana

Thứ Bảy 22/10/2016.

Các nhà khoa học luôn dày công nghiên cứu và đưa ra các thuốc điều trị tiểu đường mới nhất với mong muốn chữa trị bệnh triệt để. Cục quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa thông qua và cho phép đưa vào điều trị cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thuốc Invokana. Thuốc có tác dụng cải thiện và kiểm soát đường huyết rất tốt cho bệnh tiểu đường type 2.

>> Bài thuốc mới nhất chữa bệnh tiểu đường

Cơ chế của thuốc chữa tiểu đường mới Invokana

Tiến sỹ Mary Park – Gám đốc bộ phận Sản phẩm chuyển hóa và nội tiết của Trung tâm đánh giá và nghiên cứu thuộc FDA cho biết, họ luôn nỗ lực đổi mới để tìm ra các loại thuốc điều trị tiểu đường mới để cải thiện sức khỏe cộng đồng.

thuoc-dieu-tri-tieu-duong-moi-nhat

Invokana – thuốc điều trị tiểu đường mới được FDA chấp thuận

Invokana là thuốc điều trị tiểu đường được FDA chấp nhận đưa vào điều trị tiểu đường tuýp 2 với cơ chế ngăn chặn sự tái hấp thu đường ở thận, giúp tăng bài tiết đường và giảm mức độ đường trong máu. Thuốc đã được đánh giá an toàn và hiệu quả qua 9 thí nghiệm lâm sàng trên 10 nghìn bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Kết quả thí nghiệm cho thấy sự cải thiện của chỉ số HbA1c và đường huyết lúc đói. Thuốc được nghiên cứu như thuốc dùng đơn độc hoặc kết hợp với các thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 khác như metformin, insulin,….

Các lưu ý khi sử dụng Invokana

Thuốc điều trị tiểu đường Invokana không được chỉ định cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, những người tăng xeton máu hoặc tiểu đường nhiễm xeton, người suy thận nặng,…

Thuốc có tác dụng phụ phổ biến như nhiễm nấm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu. Thuốc chữa tiểu đường Invokana có tác dụng lợi tiểu nên có thể gây giảm thể tích nội mạch dẫn tới tụt huyết áp tư thế đứng hoặc giảm đột ngột huyết áp khi đứng lên. Và điều này có thể dẫn tới các triệu chứng như chóng mặt, ngất xỉu khi điều trị ở những tháng đầu tiên.

Và người bệnh cũng cần lưu ý, bên cạnh sử dụng thuốc thì cần chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối, vận động thường xuyên để đảm bảo kiểm soát tốt chỉ số đường huyết. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên người bệnh nên tìm đến sự hỗ trợ của các sản phẩm thảo dược để tăng hiệu quả điều trị và giảm các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc điều trị.

Dây thìa canh – giảm dần liều thuốc tân dược

Dây thìa canh là thảo dược quý đã được hơn 70 công trình nghiên cứu khoa học hiện đại chứng minh tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, Dây thìa canh có hoạt chất có tác dụng kích thích tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu đường ở ruột, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ, giảm tân sinh đường ở gan, nhờ đó giúp duy trì đường huyết ở mức an toàn.

nguyen-nhan-lam-chi-so-duong-huyet-khong-on-dinh-3

Cơ chế tác dụng của Dây thìa canh

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, Dây thìa canh có thể ứng dụng điều trị cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 và phối hợp với thuốc điều trị tiểu đường khác để tăng hiệu quả điều trị, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Trường Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của Dây thìa canh và bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho người Việt. Công trình nghiên cứu được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất sản phẩm TPCN Diabetna.

benh-tieu-duong-lieu-co-chua-tri-duoc-triet-de-4

Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, an toàn, không lo tác dụng phụ cho người bệnh sử dụng lâu dài. Các chuyên gia cho biết, sử dụng Diabetna kết hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động và thuốc điều trị tiểu đường sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm tác dụng phụ của thuốc tân dược và lâu dài giảm dần liều lượng sử dụng thuốc.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH