Tìm hiểu về loại cỏ chữa bệnh tiểu đường

06/10/2016

Cỏ Curry là một thảo dược có nguồn gốc từ các hạt khô của giống cây tự nhiên ở Ấn Độ và Bắc Phi. Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy, loại cỏ này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và được xem là bài thuốc nam trị tiểu đường hiệu quả.

>> Bài thuốc mới nhất chữa bệnh tiểu đường

Hiệu  quả cao với đái tháo đường

Y học cổ truyền Ấn Độ đã từng dùng cỏ Curry như bài thuốc giúp giảm đau, nhuận tràng. Đặc biệt, là bài thuốc nam chữa tiểu đường, chỉ từ 5 – 10mgr cỏ Curry mỗi ngày sử dụng dưới bất cứ hình thức nào cũng làm giúp giảm đường huyết hiệu quả. Các chuyên gia giải thích rằng, hạt cỏ này giàu chất xơ hòa tan nên làm chậm tiến trình tiêu hóa, giảm lượng đường vào máu.

tim-hieu-loai-co-chua-benh-tieu-duong-1

Cỏ Curry giúp kiểm soát đường huyết tốt

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng phát hiện lợi ích kinh ngạc từ cỏ Curry như giải pháp để chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Thường xuyên sử dụng cỏ Curry sẽ không chỉ giảm đường huyết mà còn cải thiện khả năng dung nạp glucose của cơ thể.

Mới đây, một nghiên cứu tại Ấn Độ đã cho kết quả khi thêm 100mgr bột cỏ curry giúp loại bỏ chất béo trong chế độ ăn của người tiểu đường tuýp 1 và giảm đáng để đường huyết lúc đói. Đồng thời, phương pháp chữa tiểu đường này cũng làm tăng dung nạp insulin, giảm Cholesterol.

Ngăn ngừa biến chứng đục thủy tinh thể

Các enzymes kiểm soát hấp thu glucose vào thấu kính mắt hoạt động không bình thường ở người bệnh tiểu đường, hậu quả là glucose và các chất chuyển hóa nó tích tụ trong các mô thấu kính. Lâu dần thấu kính mắt bị tổn thương dẫn đến bị đục tinh thể.

tim-hieu-loai-co-chua-benh-tieu-duong-2

Đục thủy tinh thể là một biến chứng tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy, cỏ Curry góp phần đảo ngược thay đổi chuyển hóa thấu  kính, giảm mật độ gây đục thủy tinh thể. Nó giống như tác nhân phòng bệnh đục thủy tinh thể ở bệnh nhân đái tháo đường.

Người bệnh tiểu đường cần xây dựng chế độ ăn lành mạnh, vận động thường xuyên kết hợp với sử dụng các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường để mang lại hiệu quả kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng. Mặc dù, cỏ Curry được đánh giá mang lại những lợi ích trong chữa bệnh tiểu đường, tuy nhiên, đây cũng không phải là thảo dược dễ kiếm, cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Dây thìa canh – giải pháp mới cho bệnh nhân tiểu đường

Dây thìa canh là thảo dược quý được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng chữa bệnh tiểu đường (“bệnh nước tiểu ngọt như mật”) cách đây 2000 năm. Các công trình nghiên cứu hiện đại tìm hiểu bí quyết của người Ấn Độ đã phát hiện hàm lượng lớn các hoạt chất có trong Dây thìa canh có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm sinh đường mới ở gan, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin và tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

the-nao-la-che-do-an-lanh-manh-cho-nguoi-tieu-duong-3

Cơ chế tác động của Dây thìa canh

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã cho thấy tác dụng thần kỳ của Dây thìa canh Việt Nam không thua kém các loại dây thìa canh trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã thu thập mẫu, phân tích thành phần và bào chế thành công công thức chữa bệnh tiểu đường từ Dây thìa canh phù hợp với cơ địa người Việt Nam. Công trình nghiên cứu này đã được chính thức chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna.

tim-hieu-loai-co-chua-benh-tieu-duong-4

TPBVSK Diabetna – ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu Nam Định được Bộ Y tế Việt Nam công nhận đạt tiêu chuẩn  GACP-WHO (Tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái dược liệu tốt) giúp hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thường. Đồng thời, đây là sản phẩm được sản xuất trên Dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP nên đem lại chất lượng sản phẩm tối ưu và an toàn cho người bệnh sử dụng lâu dài.

Như vậy, sự ra đời của TPBVSK Diabetna là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nhà nghiên cứu khoa học về thuốc nam trị bệnh tiểu đường và các doanh nghiệp dược phẩm để sản xuất các sản phẩm chất lượng trên nguồn dược liệu quý của nước nhà, giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và giảm dần liều sử dụng thuốc tân dược.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường