Tìm hiểu về chỉ số đường huyết của cơ thể

02/01/2018

Chỉ số đường huyết là một trong những yếu tố quan trọng để bác sỹ có thể đi đến kết luận liệu bạn có bị tiểu đường hay không. Chỉ số đường huyết biến động theo hoạt động của con người và cần phải giữ đường huyết ở chỉ số an toàn để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chỉ số đường huyết như nào được coi là an toàn?

Tùy thuộc vào lứa tuổi, giai đoạn bệnh hay mức độ nghiêm trọng của các biến chứng mà mức đường huyết an toàn ở mỗi người bệnh có thể khác nhau, tuy nhiên mức khác nhau không quá lớn.

Dưới đây là bảng chỉ số đường huyết tiêu chuẩn theo Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế dành cho bệnh nhân tiểu đường và không bị tiểu đường:

chi-so-duong-huyet-nguoi-binh-thuong1

Bảng tham khảo chỉ số đường huyết trong cơ thể

Qua bảng trên có thể thấy, lượng đường trong máu của người bình thường là khoảng 4mmol/l. Tuy nhiên đường huyết ở mỗi người khác nhau vì thế cần tham khảo ý kiến bác sỹ để được tư vấn chính xác nhất.

Làm thế nào để xác định chỉ số đường huyết chẩn đoán bệnh tiểu đường ?

Có 2 cách để kiểm tra đường huyết và chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường:

chi-so-duong-huyet-nguoi-binh-thuong2

 Kiểm tra chỉ số đường huyết là bước đầu tiên để chẩn đoán bệnh tiểu đường

Cách 1: Kiểm tra chỉ số đường huyết trước ăn: thực hiện vào buổi sáng và người bệnh cần nhịn ăn sáng để kiểm tra lượng đường huyết trong máu. Kết quả:  đường huyết bình thường: 4,0 – 5,9 mmol / l (70-107 mg / dl); tiền đái tháo đường: 6 – 6,9mmol/l; chẩn đoán tiểu đường: > 6,9mmol/l.

Cách 2: Kiểm tra đường huyết sau ăn 2 giờ: chỉ số bình thường: < 7,8mmpl/l; tiền tiểu đường: 7,9 – 11,1mmol/l; chẩn đoán đái tháo đường: > 11,1 mmol / l (200 mg / dl)

Ngoài ra, bác sỹ có thể chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường bằng cách cho uống đường glucose để bộc lộ những trường hợp tiểu đường nhẹ mà thử máu theo cách trên không đủ tin cậy để chẩn đoán. Phương pháp này gọi là: “test dung nạp glucose bằng đường uống”.

Đối với bệnh nhân tiền đái tháo đường và đái tháo đường việc giữ đường huyết ở mức an toàn là điều cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra bằng cách xây dựng chế độ ăn hợp lý, thể dục thường xuyên và kết hợp sử dụng thuốc điều trị.

Dây thìa canh – giúp duy trì chỉ số đường huyết ổn định, an toàn

Dây thìa canh được biết đến và sử dụng rộng rãi tại Ấn Độ cách đây 2000 năm để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” hiệu quả, giúp bệnh nhân sống vui khỏe. Cho đến nay, đã có trên 70 công trình nghiên cứu trên thế giới cho thấy tác dụng của Dây thìa canh trong việc giảm đường huyết.

 TPBVSK Diabetna giúp giữ đường huyết ổn định, ngăn ngừa bệnh tiền đái tháo đường tiến triển

Tại Việt Nam, PGS.TS  Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện ra Dây thìa canh tại một số tình miền Bắc và Miền Trung. Nhóm nghiên cứu đã thu thập mẫu, phân tích nghiên cứu thành phần hóa học, tổ chức nuôi trồng tạo nguồn dược liệu sạch để sản xuất bào chế công thức phù hợp với cơ địa người Việt Nam. Công trình nghiên cứu của PGS.Ts Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Viên nang Diabetna – sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh – mở ra hướng giải pháp an toàn lâu dài cho bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe.

Với nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa 100% từ vùng trồng dược liệu an toàn cho hoạt chất  cao nhất. Hoạt chất trong Dây thìa canh tác động kép vào quá trình tổng hợp đường của cơ thể giúp ức chế quá trình hấp thu đường tại ruột, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin, tăng sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna giúp giữ chỉ số đường huyết ở mức an toàn và phòng ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?