Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 1

01/01/2018

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mạn tính do hậu quả của tình trạng thiếu hụt insulin tuyệt đối hoặc tương đối kèm theo các rối loạn chuyển hóa protit, lipit. Bệnh nếu không được kiểm soát kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như mù lòa, suy thận, hoại tử chi…

Cơ chế gây bệnh tiểu đường tuýp 1

Tiểu đường tuýp 1 thường gặp ở trẻ em và người trẻ tuổi nhưng cũng có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào. Ở người bệnh tiểu đường tuýp 1, hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào tế bào beta tuyến tụy khiến tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa đường trong cơ thể.

Cơ chế bệnh tiểu đường tuýp 1

Đến nay, nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 1 vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác, tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, yếu tố di truyền có thể đóng một vai trò trong quá trình này. Ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng tiểu đường xuất hiện đột ngột, rất nhanh. Một số biểu hiện của bệnh bao gồm:

– Cảm giác khát khô cổ

– Tiểu nhiều lần

– Sụt cân nhanh dù ăn nhiều

– Cảm giác mệt mỏi, uể oải

– Tâm trạng thất thường

– Đau bụng, ói mửa,…

Hệ quả của tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hệ quả của đường máu tăng cao, cơ thể không đủ insulin để chuyển hóa đường sẽ khiến cơ thể phân hủy mỡ để lấy năng lượng nuôi tế bào. Khi mỡ bị phân hủy quá nhiều, sẽ khiến sản sinh chất ketone tích tụ nhiều trong máu và nước tiểu, và sau đó tiến triển thành nhiễm ceton acid, một dạng nhiễm toan chuyển hóa.

Xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra mức ketone

Vì thế, người bệnh nên xét nghiệm mức ketone, nếu BGL > 15mmol/l thì cần gặp bác sỹ ngay để tránh bệnh trở nặng và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như: mất nước, ói mửa, thở gấp dẫn đến hôn mê.

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 thì cần phải điều trị bằng insulin càng sớm càng tốt và cần điều trị suốt đời. Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, thể dục thường xuyên, sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ để có thể kiểm soát hiệu quả đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng.

Dây thìa canh – kiểm soát bệnh tiểu đường

Tiểu đường tuýp 1 đến nay vẫn chưa có cách chữa triệt để nhưng nếu người bệnh thực hiện chế độ ăn uống khoa học, vận động thường xuyên, sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ giúp người bệnh kiểm soát đường huyết, sống khỏe mạnh.

Việc sử dụng lâu dài insulin trong điều trị tiểu đường tuýp 1 khiến người bệnh có nguy cơ phụ thuộc thuốc và khó tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn. Các chuyên gia cho biết, khi sử dụng insulin phải tăng dần liều lượng vì insulin giữ nước, làm tăng thể trọng thì lại phải tăng liều lượng insulin. Vì thế, việc kết hợp sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên để kiểm soát đường huyết và giảm dần liều sử dụng của insulin đang là xu hướng mới trong điều trị đái tháo đường.

Kết quả nghiên cứu trên nhóm bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 ở Ấn Độ khi sử dụng Dây thìa canh với insulin trong vòng 6 – 30 tháng cho thấy kết quả bất ngờ: đường huyết lúc đói giảm trung bình 3mmol/l sau 6 – 8 tháng, trung bình HbA1c giảm 3,5%, sau 28 – 30 tháng, liều sử dụng insulin từ mức 60 đơn vị/ngày giảm xuống còn 30 đơn vị/ngày.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường

Tại Việt Nam, sản phẩm TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm tiên phong ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao độc quyền công nghệ từ công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật học – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự. TPBVSK Diabetna là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP về sản xuất thuốc do WHO khuyến cáo cùng nguyên nguyên liệu sạch 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn GACP – WHO. Vì thế, TPBVSK Diabetna làm tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, đảm bảo chất lượng, an toàn cho người bệnh sử dụng lâu dài.

Sử dụng kết hợp sản phẩm TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh kết hợp với chế độ ăn uống luyện tập khoa học sẽ giúp bệnh nhân ổn định đường huyết, giảm liều lượng insulin, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm cho người bệnh sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường