Tìm hiểu về bệnh tiểu đường ở người già

30/12/2017

Bệnh tiểu đường ở người già có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường tuýp 2 như béo phì, lười vận động,… trong đó, yếu tố tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh tiểu đường.

Người già (cao tuổi) thường dễ mắc bệnh tiểu đường hơn người trẻ

Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở người cao tuổi rất cao. Tại Việt Nam, nghiên cứu dịch tễ bệnh tiểu đường tại 4 thành phố lớn cho thấy,, tỉ lệ người bệnh tiểu đường dưới 30: 0,9%, từ 45 – 54 tuổi: 6,5% và trên 55 tuổi: 10,3%. Đồng thời nghiên cứu này cũng đã chứng minh tuổi cao là 1 yếu tố nguy cơ liên quan chặt chẽ với bệnh tiểu đường.

Tỉ lệ người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường càng tăng cao

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường ở người cao tuổi tăng cao là do những thay đổi về chuyển hóa đường, rối loạn tiết insulin và kháng insulin tăng lên theo tuổi. Bên cạnh đó, người cao tuổi phải sử dụng nhiều các loại thuốc ảnh hưởng tới đường máu, đồng thời lối sống tĩnh tại, ít vận động cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu cho thấy, tần suất mắc bệnh tiểu đường tăng theo tuổi và tuổi cao cũng là yếu tố nguy cơ độc lập với bệnh.  Những bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi có nguy cơ suy giảm chức năng và tử vong cao hơn nhóm khác. Vì thế, người bệnh cần được theo dõi chặt chẽ và thăm khám định kỳ thường xuyên.

Lưu ý khi điều trị bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Cũng giống như người bệnh tiểu đường khác, người cao tuổi mắc tiểu đường cần có chế độ chăm sóc và điều trị bệnh đặc biệt:

Người cao tuổi cần giữ tinh thần lạc quan để điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường

– Chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát cân nặng và luyện tập thường xuyên,… Bởi chế độ ăn thiếu khoa học, không cân đối cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường.

– Chú ý thường xuyên kiểm tra đường huyết của người bệnh, thông thường là: trước bữa ăn chính 30 phút, sau khi ăn và sau khi ăn 2 tiếng để biết được khả năng hấp thu và sự thay đổi đường huyết trong cơ thể người bệnh.

– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần và khám ngay lập tức khi có những biểu hiện bất thường để chẩn đoán và điều trị những biến chứng sớm của bệnh.

– Sử dụng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ, tuyệt đối không tự ý dừng thuốc, bỏ thuốc hay sử dụng thuốc mới mà không có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

– Nói không với thuốc lá, hạn chế rượu bia, kiêng ăn mặn – những yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh – ngăn ngừa tiền đái tháo đường hiệu quả

Dây thìa canh là thảo dược quý đã được hơn 70 công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh tác dụng hạ, ổn định đường huyết hiệu quả.

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện và chứng minh Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng hạ đường huyết và giảm mỡ máu không thua các loại Dây thìa canh trên thế giới.  Công trình nghiên cứu này mở ra hy vọng mới giúp người bệnh tiểu đường có thêm giải pháp an toàn từ thảo dược. Công thức bào chế từ Dây thìa canh tối ưu cho cơ địa người Việt từ Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna

TPBVSK Diabetna – giúp hỗ trợ người bệnh tiền đái tháo đường hiệu quả

TPBVSK Diabetna đã được kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả va sự an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường tại Viện nghiên cứu Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu thực hiện trên 90 bệnh nhân trong vòng 6 tháng. Kết quả cho thấy 74.5% bệnh nhân tiền tiểu đường sau khi sử dụng TPBVSK Diabetna cho hiệu quả đường huyết về mức an toàn và không gây hạ đường huyết quá mức.

Như vậy, bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể ngăn ngừa khi người bệnh hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và xây dựng chế độ ăn lành mạnh, vận động thường xuyên cũng như kết hợp sử dụng sử dụng TPBVSK Diabetna chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ngay từ tiền đái tháo đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường