Tìm hiểu triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1

01/01/2018

Việc phát hiện các triệu chứng tiểu đường sớm có thể giúp đưa ra kết luận và biện pháp điều trị phù hợp, giảm thiểu hậu quả do bệnh tiểu đường gây ra. Do đó, bạn cần đặc biệt quan tâm tới các dấu hiệu bên ngoài của cơ thể cũng như cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì. Để biết rõ các triệu chứng tiểu đường tuýp 1, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

 

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một căn bệnh mạn tính, xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin (một chất nội tiết tố do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng), hay sản xuất không đủ hoặc cơ thể sử dụng insulin không hiệu quả. Điều này làm gia tăng nồng độ đường (glucose) trong máu và thải ra ngoài qua nước tiểu.

Dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh, tiểu đường được chia thành 3 loại: tuýp 1, tuýp 2 và tuýp 3. Trong đó, tiểu đường tuýp 1 là một trong những loại tiểu đường thường gặp. Nguyên nhân tiểu đường tuýp 1 là do cơ thể không thể sản sinh ra insulin –  chất được tiết ra để đưa glucose (chất đường đơn) trong máu vào các tế bào, giúp tế bào có năng lượng hoạt động.

Triệu chứng tiểu đường tuýp 1

Các bác sĩ đã chỉ ra một số triệu chứng người bệnh tiểu đường tuýp 1 thường gặp là:

Thường xuyên khát nước và đi tiểu nhiều

Khi lượng đường trong máu tăng lên đột ngột, cơ thể cần đi tiểu nhiều lần để thải lượng glucozơ thoát khỏi máu do thận yếu. kéo theo sự gia tăng nước tiểu thải ra ngoài. Điều này khiến bệnh nhân tiểu đường thường xuyên cảm thấy khát. Hai triệu chứng này thường đi kèm nhau và là một trong những triệu chứng hàng đầu của bệnh tiểu đường.

Thường xuyên cảm thấy đói

Đi tiểu nhiều lần thường là biểu hiện của bệnh tiểu đường

Trong trường hợp không đủ insulin để chuyển đường vào tế bào, các cơ quan của cơ trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này khiến bệnh nhân tiểu đường thường xuyên cảm thấy đói ngay cả sau khi ăn. Giảm cân nghiêm trọng

Do luôn có cảm giác đói nên bệnh nhân tiểu đường thường ăn nhiều để giảm đói. Song, do cơ thể không sản xuất được insulin, không thể chuyển hóa đường thành năng lượng cho các tế bào nên cơ thể sẽ sử dụng các chất béo để duy trì hoạt động của cơ thể. Do đó, mặc dù ăn nhiều, song những bệnh nhân tiểu đường vẫn giảm cân nghiêm trọng. Nếu giảm cân từ 5 – 10kg/2 tháng, bạn nên đến gặp bác sĩ kiểm tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Thường xuyên mỏi mệt

Cơ thể không thể sản xuất insulin để chuyển hóa đường thành năng lượng đi nuôi các tế bào, nên bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, dễ gắt gỏng.

Tầm nhìn bị ảnh hưởng

Một trong những triệu chứng tiểu đường thường gặp nhất là tình trạng mắt bị mờ, suy giảm tầm nhìn nghiêm trọng. Nguyên nhân do hàm lượng đường trong máu quá cao, chất dịch có thể được lấy từ các mô – bao gồm cả dịch ống kính của mắt. Điều này có thể ảnh hưởng tới tầm nhìn của bệnh nhân tiểu đường.

Nếu xuất hiện một trong những biểu hiện trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để đưa ra kết luận về tình trạng của bệnh.

Dây thìa canh – giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường

Dây thìa canh giúp trị tiểu đường hiệu quả

Các nhà khoa học hiện đại đã tìm hiểu ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả từ Dây thìa canh. Đây là một thảo dược được người Ấn Độ sử dụng điều trị tiểu đường hiệu quả trong hàng nghìn năm qua.

Các hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng kép giúp giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng sản xuất và hoạt lực của insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ, tăng bài tiết cholesterol, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng.

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội đã thành công trong việc nghiên cứu tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường. Với công thức bào chế tối ưu cho người Việt, chế phẩm Đông y từ Dây thìa canh – TPBVSK Diabetna là giải pháp tối ưu cho người bệnh tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường