Tìm hiểu các bài thuốc nam trị tiểu đường

Thứ Năm 08/12/2016.

Hiện nay, những bài thuốc nam trị tiểu đường đang được nhiều người quan tâm bởi sự đơn giản, an toàn, hiệu quả và chi phí thấp. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về những bài thuốc nam hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

Mướp đắng – món ăn trị tiểu đường

Mướp đắng còn có tên gọi khác là khổ qua, đây là một loại thuốc nam chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, hoạt chất trong mướp đắng có tác dụng chống lại sự phá hủy insulin và có tác dụng sinh học tương tự insulin nên giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.

thuoc-nam-tri-tieu-duong

Thuốc nam hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Ngoài ra, mướp đắng còn có công dụng ức chế sự chuyển hóa – hấp thu đường để giúp cân bằng đường huyết ổn định. Vì thế, người bệnh tiểu đường nên sử dụng mướp đắng để giúp kiểm soát đường huyết.

Cách dùng: có thể dùng mướp tươi hoặc sấy khô hãm nước sôi uống thay trà hàng ngày.

Hạt sen chữa tiểu đường

Hạt sen là thảo dược tự nhiên mang nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong thành phần hạt sen chứa nhiều dưỡng chất như vitamin, acid amin, lipid, protein,… rất tốt cho hệ thần kinh, tim mạch, thận,… Vì thế, người xưa đã biết dùng hạt sen như bài thuốc nam hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt.

Các chuyên gia cho biết, hạt sen có tác dụng tăng tiết insulin, hạ đường huyết, giảm mỡ máu. Tâm sen chứa hợp chất có khả năng kiểm soát sự hấp thu đường, tái tạo hormone nhằm hạn chế sự rối loạn chuyển hóa, điều hòa lipip trong máu ở mức phù hợp.

Cách dùng: sử dụng tâm sen pha với nước nóng để uống hàng ngày, uống trước khi ăn để phòng ngừa và giảm đường huyết hiệu quả.

Dây thìa canh

Dây thìa canh là thảo dược quý được người dân Ấn Độ sử dụng chữa bệnh tiểu đường cách đây 2000 năm. Nghiên cứu bài thuốc nam trị tiểu đường, các nhà khoa học đã phát hiện, trong Dây thìa canh chứa các hoạt chất có tác dụng kích thích tế bào tuyến tụy sản xuất insulin giúp cân bằng đường huyết hiệu quả.

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-3

Dây thìa canh – thảo dược quý giúp ổn định đường huyết

Ngoài ra, Dây thìa canh còn giúp ức chế quá trình hấp thu đường ở ruột sau ăn, giảm sinh đường mới ở gan và tăng cường men sử dụng đường ở mô cơ. Như vậy, có thể thấy, Dây thìa canh đã tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể, nhờ đó giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Cách dùng: sử dụng nước hay các sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh trước ăn 30 phút để giúp kiểm soát tốt đường huyết.

Diabetna – hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

TPCN Diabetna là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh theo công nghệ bào chế viên nang độc quyền từ công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật  hoc – Đại học Dược Hà Nội cho Công ty Nam Dược.

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn GACP – WHO

Diabetna tự hào là sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng nguồn dược liệu Diabetna chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO được Bộ Y tế công nhận tại vùng trồng Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng Dây thìa canh được sự hỗ trợ phát triển của dự án BIOTRADE – Thương mại Sinh học do Tổ chức HELVETAS (Thụy Sỹ) tài trợ. Từ đó, Diabetna cam kết hàm lượng hoạt chất cao hơn gấp 2.4 lần khi sử dụng Dây thìa canh thường và an toàn hiệu quả trong việc hỗ trợ kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.

diabetna-tpcn-co-dau-cnls-final

Diabetna giúp người bệnh tiểu đường sống khỏe mạnh

Theo đó, Diabetna tham gia vào toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ khâu đầu vào, chuyển hóa đến đầu ra. Đặc biệt, Diabetna giúp loại bỏ cholesterol xấu qua đường bài tiết, giảm lipid máu và gan, nhờ đó làm giảm thiểu các nguy cơ biến chứng tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…

Vì thế, sử dụng Diabetna là giải pháp toàn diện cho người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng mà không lo bất cứ tác dụng phụ nào.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH