Tiểu đường tuýp 2 ngày càng trẻ hóa do béo phì, thừa cân

01/01/2018

Trong các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2 thì béo phì là một trong những mối nguy đáng quan tâm. Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho tình trạng mỡ thừa vùng bụng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chuyển hóa đường của cơ thể và còn tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch,gút,…

Béo phì sự hoạt động bất thường của tế bào beta

Thời kỳ mới phát béo, chức năng của insulin còn bình thường nhưng do sự đề kháng insulin tăng lên khiến giảm sút hiệu quả của hocmon nội tiết này. Và để khắc phục hiện trạng trên thì tuyến tụy phải hoạt động liên tục khiến chức năng tiết insulin suy giảm và lúc này insulin sẽ không đủ để duy trì chuyển hóa đường trong máu dẫn tới bệnh tiểu đường tuýp 2.

Người béo phì, thừa cân có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Nhiều kết quả nghiên cứu thực nghiệm chứng minh rằng các tế bào beta đảo tụy khi bị tích lũy quá nhiều mỡ sẽ bị nhiễm độc mỡ. Đây là nguyên nhân gây chết tế bào và luận cứ để giải thích sự tiến triển lâu dài nhiều năm của giai đoạn tiển đái tháo đường ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Người ta thấy rằng, tiền đái tháo đường xuất hiện sau khi 50 – 70% tế bào đảo tụy tổn thương và thực nghiệm bằng cách cắt bỏ 90% tế bào đảo tụy thì bệnh tiểu đường mới xuất hiện.

Đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 2 có liên quan đến chế độ ăn, béo phì, lười vận động. Thói quen ăn nhiều đồ ngọt, thực phẩm giàu năng lượng, nhiều dầu mỡ nhưng lười vận động gây nên tình trạng béo phì, đặc biệt giới trẻ. Điều này khiến tụy quá tải và là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2. Hệ quả của bệnh tiểu đường do béo phì là nguy cơ mắc các biến chứng về tim mạch, loạn thị, suy thận,…

Phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 do béo phì

Một chế độ ăn hợp lý, kiểm soát cân nặng và đường huyết được coi là chìa khóa vàng trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2.

Chế độ ăn lành mạnh giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường tuýp 2

 Chế độ ăn khoa học:  không bỏ bữa, không ăn quá nhiều, hạn chế đồ ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật. Chế độ ăn giàu rau xanh, hoa quả sẽ cung cấp chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Duy trì chế độ ăn lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Duy trì tập luyện mỗi ngày theo thể trạng cơ thể, nên vận động tối thiểu 30 phút/ngày để tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái, không bị stress.

Kiếm soát cân nặng: chế độ ăn uống luyện tập khoa học sẽ giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Nên kiểm tra sức khỏe thường xuyển để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Để không mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, mọi người cần chủ động phòng ngừa bệnh theo các khuyến cáo của các chuyên gia y tế. Trong trường hợp, bạn có nguy cơ bị tiểu đường, hãy lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ kiểm soát đường huyết và phòng tránh bệnh.

Dây thìa canh – hỗ trợ ăn kiêng, giảm cân hiệu quả

Dây thìa canh chứa hoạt chất cao nhất gồm nhiều Acyd Gymnemic có khả năng ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, tăng hoạt lực của insulin, làm giảm sự tân sinh đường ở gan giúp giảm đường huyết hiệu quả ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Đặc biệt, hoạt chất cao nhất tác động lên đỉnh tế bào vị giác, làm mất cảm giác với vị ngọt trong 2 – 4 giờ giúp người tiểu đường hạn chế thèm ăn đồ ngọt. Nhờ đó, Dây thìa canh được ứng dụng để giúp ăn kiêng, giảm cân ở những người béo phì.

TPBVSK Diabetna chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao nhất

Từ công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng tuyệt vời của Dây thìa canh đối với bệnh nhân tieeru đường. Và tin vui là người bệnh tiểu đường tại Việt Nam hoàn toàn yên tâm sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP–WHO (được Bộ Y tế công nhận) tại vùng trồng dược liệu của Công ty Nam Dược ở Hải Hậu, Nam Định.

Toàn bộ quá trình chọn giống, trồng trọt, thu hái đều đạt kỹ thuật do WHO khuyến cao, nhờ đó Dây thìa canh có hoạt chất cao nhất mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, tăng hiệu quả điều trị. Với nguồn Dây thìa canh chuẩn hóa, Công ty Nam Dược sản xuất ra TPBVSK viên uống Diabetna dạng viên theo công thức bào chế chuyển giao độc quyền của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật – Đại học Dược Hà Nội góp phần hỗ trợ điều trị và mang lại cuộc sống vui khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?