Tiểu đường nên ăn gì? Thực đơn cho người tiểu đường

Thứ Ba 10/11/2015.

Có những loại thực phẩm tốt cho người bình thường nhưng với người bệnh tiểu đường, chúng lại có thể là những thực phẩm gây hại cho sức khỏe, khiến đường huyết người bệnh tăng lên và người bệnh không thể kiểm soát được bệnh tình, và khiến nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường cũng tăng lên.

benh-tieu-duong-nen-an-gi

Các bác sĩ chuyên khoa nội tiết cho biết, kiểm soát đường huyết là việc rất quan trọng, quyết định đến việc điều trị thành công hay thất bại của người tiểu đường. Người bệnh nên duy trì được b ở thời điểm trước khi ăn ở mức 90-130 mg/dl (5,0- 7,2 mmol/l ) và thời điểm sau khi ăn (từ 1-2 giờ < 180 mg/dl ( 10mmol/l) để tránh tình trạng đường trong máu cao, giữ cho đường huyết ổn định, và phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

Người bệnh đái tháo đường nên ăn gì?

  • Ăn bữa phụ: Người bị đái tháo đường được khuyến cáo nên ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày, ăn các bữa phụ để tránh bị đói bụng gây hạ đường huyết đột ngột. Bạn nên ăn một lượng vừa phải và cũng nên tránh ăn nhiều quá một lúc khiến đường huyết tăng cao.
  • Ăn nhiều đạm: Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh tiểu đường cần đặc biệt chú ý đến việc thu nạp đủ lượng đạm mà cơ thể cần.
  • Ăn nhiều chất xơ: Các loại rau xanh và trái cây ít đường, nhiều chất xơ rất giàu dưỡng chất vì chúng giúp chúng ta no lâu hơn, giữ đường huyết ổn định hơn, vì vậy được khuyến cáo sử dụng rất tốt cho những người tiểu đường.

Ngoài chế độ dinh dưỡng theo thuc don cho nguoi tieu duong, người bệnh cũng nên tăng cường vận động cơ thể, quản lý cân nặng cũng như kiên trì điều trị tiểu đường theo phác đồ điều trị của các bác sĩ Tây y để kiểm soát đường huyết ở mức ổn định lâu dài.

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng khuyến nghị người bệnh tiểu đường nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, các vị thuốc Đông y có tác dụng hạ đường huyết trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát đường huyết, chữa bệnh tiểu đường.

Dabetna chính là sự lựa chọn an toàn, tin cậy cho bệnh nhân đái tháo đường. Viên uống Diabetna có chứa hàm lượng cao hoạt chất GS4 chiết xuất từ dây thìa canh đạt chuẩn được biết đến với tác dụng tiêu diệt đường, hạ đường huyết. Qua kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy viên uống Diabetna có tác dụng hỗ trợ thuốc tây điều trị bệnh đái tháo đường, hạ đường huyết và kiểm soát đường huyết ở mức an toàn mà không làm hạ đường huyết xuống mức quá thấp, duy trì chỉ số đường huyết an toàn lâu dài hơn, giảm yếu tố nguy cơ gây biến chứng đái tháo đường

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH