Tiểu đường – mối nguy hiểm tiềm ẩn

01/01/2018

 

Các biến chứng khốc liệt của bệnh tiểu đường.

– Tổn thương thần kinh: Ảnh hưởng thường gặp là ở thần kinh cảm giác chi gây cảm giác kiến bò, tê, bỏng rát. Nếu không điều trị sẽ dẫn đến mất cảm giác và nhiễm trùng ở chi.

– Bệnh lý mạch máu và tim: Tiểu đường làm gia tăng xuất hiện những vấn đề bệnh lý tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch và cao huyết áp.

– Tổn thương thận, mắt: Tổn thương vi mạch thận gây triệu chứng phù mắt cá chân, cẳng chân hoặc tay, suy thận, đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp…

Phòng chống biến chứng tiểu đường.

Kiểm soát tốt đường huyết là yếu tố rất quan trọng để có được sức khoẻ tốt và giảm các biến chứng về lâu dài của bệnh lý đái tháo đường: Thông thường cần phối hợp chế độ ăn, luyện tập thể dục và dùng thuốc một cách linh hoạt. Y học cổ truyền với nguồn dược liệu phong phú có nhiều vị thuốc tác dụng tốt giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết từ đó giảm tỷ lệ biến chứng đái tháo đường. Bệnh nhân sẽ sử dụng các vị thuốc kèm theo chế độ ăn và tập luyện, giúp bệnh nhân có thể sống vui sống khỏe. Các dược liệu được biết đến bao gồm: mướp đắng, dây thìa canh, é tía, dừa cạn, hoài sơn,…

Dây thìa canh – Dược liệu quí hiếm cho người tiểu đường

Dây thìa canh là một loại cây dây leo, được sử dụng tại Ấn Độ, Trung Quốc hơn 2000 năm nay để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật. Dây thìa canh đang được sử dụng tại Ấn Độ với tên Diabeticin, Mỹ với tên Sugarest, Nhật Bản với tên Gymnema, Singapore với tên Glucoscare. Hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol máu.

Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về Dây thìa canh trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2006 các nhà khoa học Trường ĐH Dược Hà Nội đã phát hiện Dây thìa canh tại một số tỉnh Việt Nam. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập mẫu, phân loại, nghiên cứu sinh hoá, lâm sàng, tổ chức nuôi trồng để tạo nguồn dược liệu sạch, lâu dài với chất lượng ổn định. Nghiên cứu bước đầu cho thấy Dây thìa canh tại Việt Nam có tác dụng hạ đường huyết rõ rệt (Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ Y Tế số 391 tháng 11/2008).

Việc tìm thấy và nghiên cứu Dây thìa canh minh chứng cho tiềm năng phong phú của dược liệu Việt Nam, mở ra triển vọng sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để phòng biến chứng, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường, giúp người bệnh tiểu đường có cuộc sống khoẻ mạnh hơn.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường