Tiểu đường kiêng quá mức – đang tự “ăn thịt mình”

13/12/2016

Một thực tế hiện nay là nhiều bệnh nhân tiểu đường đang áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem quá mức làm tăng nguy cơ biến chứng và suy kiệt cơ thể. Vậy, người bệnh tiểu đường ăn kiêng gì, kiêng như thế nào để vừa giúp kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu, làm rõ vấn đề trên.

Đường cho cơ thể có từ đâu?

Chúng ta đều biết rằng, đường là nguyên liệu chính cho cơ thể con người hoạt động. Đường được lấy chủ yếu từ thức ăn hàng ngày, hoặc được sản xuất từ nguồn chất béo, protein, …. Hormone insulin là hormone duy nhất trong cơ thể giúp tế bào chuyển hóa đường thành năng lượng duy trì hoạt động sống.

Thức ăn là nguồn cung cấp đường cho hoạt động cơ thể

Ở người bệnh tiểu đường, cơ thể thiếu insulin hoặc insulin kém chất lượng khiến đường không được chuyển hóa vào tế bào hoặc không được chuyển hóa thành glucose dự trữ tại cơ, gan,… nên khiến đường huyết tăng cao.

Vì thế, việc đường huyết tăng cao là do cơ thể bị rối loạn chuyển hóa, chứ không phải do ăn đường quá nhiều. Nói một cách khác là dù đường huyết cao nhưng cơ thể vẫn “đói”.

Hệ quả của việc ăn kiêng quá mức

Nếu người bệnh nhịn ăn hoặc ăn kiêng quá mức, sau 24 giờ, lượng đường trong máu giảm xuống, lượng glucose dự trữ sẽ bị cạn kiệt. Lúc này, cơ thể buộc phải sử dụng con đường khác để duy trì đường huyết bằng cách tạo ra đường mới từ mỡ, từ protein của cơ thể.

Người tiểu đường cần xây dựng chế độ ăn khoa học

Điều này có nghĩa là khi thức ăn đưa vào không đủ thì cơ thể đang tự “xẻ thịt mình” để duy trì hoạt động. Ngoài ra, người tiểu đường ăn kiêng quá mức sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các vi khoáng chất quan trọng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Lâu dần khiến cơ thể suy kiệt, chức năng của các cơ quan bị suy yếu. Điều này sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như hôn mê hạ đường huyết, suy giảm trí tuệ, nhiễm khuẩn,…

Người bệnh tiểu đường cần chế độ ăn kiêng hợp lý

Các chuyên gia cho biết, mục tiêu của điều trị đái tháo đường không chỉ đơn thuần ở việc đưa chỉ số đường huyết về mức bình thường mà còn phải giúp tế bào sử dụng đường để có năng lượng hoạt động. Một chế độ ăn khoa học sẽ giúp kiểm soát lượng đường vào cơ thể và cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, việc tập luyện, điều trị bằng thuốc sẽ giúp tế bào trong cơ thể sử dụng đường tốt hơn, thanh lọc đường thừa bằng cách tăng sử dụng đường ở các mô, cơ quan trong cơ thể.

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ ổn định đường huyết

Theo các chuyên gia đầu ngành, xu hướng điều trị tiểu đường hiện nay là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp điều trị tây y, chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Theo đó, TPBVSK Diabetna là sản phẩm được ứng dụng trên công nghệ bào chế viên nang hiện đại theo chuyển giao độc quyền công trình nghiên cứu khoa học của PGS. TS. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội kết hợp với nguồn thảo dược Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả và được các chuyên gia khuyên dùng.

TPBVSK Diabetna – giải pháp mới toàn diện cho người tiểu đường sống khỏe

Kết quả nghiên cứu lâm sàng và thực tiễn người dùng cho thấy, TPBVSK Diabetna giúp hạ, ổn định đường huyết,không gây hạ đường huyết quá mức. Đặc biệt, TPBVSK Diabetna giúp làm giảm lipid máu toàn phần, không gây độc lên gan thận và giúp hạ huyết áp ở những người tiền tiểu đường kèm huyết áp cao.

Vì vậy, TPBVSK Diabetna thực sự là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài, an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?