Tiểu đường chữa được không?

02/01/2018

Bệnh tiểu đường là gì?

Đây là bệnh rối loạn chuyển hóa carbon hydrat do tuyến tụy không tiết đủ insulin (tiểu đường tuýp 1) hoặc dư các hormone đốikháng insulin hay cả hai yếu tố trên. Đôi khi nguyên nhân còn do khả năng dung nạp glucose của tế bào bị giảm đi do insulin bị đề kháng với các thụ thể trên màng tế bào cho dù insulin trong máu không giảm (tiểu đường tuýp 2). Điều này làm tế bào luôn trong tình trạng “hết năng lượng” do không nhận được glucose dù đường huyết ở mức rất cao. Đây là lý do tại sao bệnh tiểu đường có nhiều biến chứng do nó ảnh hưởng đến toàn bộ các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là những tế bào nhạy cảm như võng mạc, vi mạch…Những biến chứng bao gồm: tăng hoặc giảm đường huyết quá mức dẫn đến hôn mê, ngất xỉu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, nhiễm trùng, hoại tử bàn chân, tay, mờ hay mù mắt do tổn thương võng mạc, sa sút trí tuệ, suy giảm chức năng thận, suy thận, các biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong…
4e6bocuve
Tây y điều trị tiểu đường tuýp 1 bằng tiêm insulin, và tiểu đường tuýp 2 bằng các thuốc có tác dụng làm giảm đường huyết.

– Nhóm thứ nhất gồm các thuốc có tác dụng kích thích tuyến tụy tiết insulin để điều hòa đường huyết. Tuyến tụy là nơi sản sinh insulin, vì một lý do nào đó tuyến tụy bị suy yếu, tiết ít insulin, và khi này thuốc có tác dụng làm tuyến tụy tăng tiết insulin. Tuy nhiên, như một người đang ốm lại phải lao động gắng sức thì chẳng mấy chốc mà tuyến tụy sẽ bị hỏng hẳn. Thuốc cũng có nhiều tác dụng phụ như độc tủy xương, vàng da ứ mật, buồn nôn…

– Nhóm thứ hai gồm các thuốc có tác dụng ức chế hấp thu glucose ở ruột, tuy nhiên thuốc gây đầy hơi và sôi bụng, đôi khi đau bụng và tiêu chảy, cuối cùng làm rối loạn hệ thống tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, khiến cơ thể ngày càng yếu đi.

– Nhóm thứ ba có tác dụng ức chế gan giải phóng glucose, tuy nhiên thuốc cũng có tác dụng phụ như gây buồn nôn, tiêu chảy, dùng lâu dài gây chán ăn, đắng miệng, miệng có vị kim loại, sụt cân, có thể gây nhiễm toan máu dẫn đến hôn mê…

– Nhóm thứ tư gồm các thuốc làm tăng hoạt tính của insulin, làm tăng sử dụng glucose ở tế bào, giúp hạ đường huyết, tuy nhiên tác dụng phụ là tăng cân, giữ nước, rối loạn chức năng gan thận.

Có thể thấy các thuốc điều trị tiểu đường ít nhiều gây tổn hại lên các cơ quan trong cơ thể như hệ thống tiêu hóa, gan, thận… mà đây lại là những cơ quan cần được bảo vệ. Bởi vậy, cơ thể ngày càng suy yếu, sức chống đỡ bệnh tật giảm, khiến bệnh ngày càng nặng, thuốc vẫn uống đều mà biến chứng vẫn cứ xuất hiện đều?

bien-chung-benh-tieu-duong-dai-thao-duong-co-nguy-hiem-khong

Bệnh tiểu đường có chữa được không? Liệu có giải pháp nào cho bệnh nhân tiểu đường để việc điều trị bệnh có hiệu quả không?

Kết hợp Đông y có lẽ là phương pháp tối ưu nhất, bởi các vị thuốc Đông y không những có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, làm hạ và ổn định đường huyết, mà còn bảo vệ được gan thận, giảm tác dụng phụ của thuốc tây, bồi bổ cơ thể để tăng cường sức chống đỡ bệnh tật.

Một chế độ ăn lành mạnh, ít carbonhydrate sẽ góp phần ổn định đường huyết, giảm các biến chứng và giúp bệnh nhân khỏe mạnh, vui sống.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường