Tiểu đường: chỉ số đường huyết như thế nào là nguy hiểm?

24/10/2016

Nhiều nghiên cứu y học chứng minh rằng, bệnh tiểu đường có vùng đường huyết nguy hiểm cảnh báo nguy cơ biến chứng tiểu đường. Đó là khi chỉ số đường huyết xuống quá thấp hoặc quá cao.

Chỉ số tiểu đường vùng nguy hiểm

Theo các chuyên gia, chỉ số đường huyết thấp dưới 60mg/dl có thể gây ra hiện tượng hôn mê, thậm chí tử vong. Trong khi đó, đường huyết tăng cao hơn 180mg/dl có thể gây ra những thương tổn đến các cơ quan quan trọng như tim, thận, thị lực, thần kinh,…

chi-so-duong-huyet-tieu-duong

Người bệnh cần kiểm tra đường huyết thường xuyên

Cứ trung bình thì cứ 10 người bị tiểu đường thì có tới 8 người bị mắc các bệnh tim mạch và 75% số ca tử vong ở người đái tháo đường tuýp 2 có liên quan đến tim mạch do tai biến mạch máu não hoặc nhồi máu cơ tim.

Vùng nguy hiểm gây biến chứng thầm lặng

Chỉ số đường huyết vùng nguy hiểm của bệnh tiểu đường là khái niệm không còn xa lạ với nhiều thầy thuốc, nhưng với đa số bệnh nhân thì không nắm rõ tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của khái niệm này.

Các chuyên gia cho biết, trở ngại lớn nhất trong việc điều trị tiểu đường không phải là thiếu trang thiết bị, thuốc men mà chính là ở sự chủ quan và thiếu hiểu biết của người bệnh. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tỏ ra thờ ơ và chưa thấy được sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Vì thế, họ không quan tâm đến chỉ số đường huyết và thay đổi lối sống để kiểm soát bệnh.

Thực tế, khi chỉ số đường huyết cao trên 16,5mmol/l thì người bệnh mới xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, khát nước, tiểu nhiều,… Còn khi đường huyết ở trong khoảng từ 7mmol/l – 16,5mmol/l thì hầu như không cảm nhận được.

Đó cũng là lý do chỉkhi được chẩn đoán thì các biến chứng tiểu đường đã trở nên nặng nề. Và tại thời điểm có biến chứng tiểu đường thì dù điều trị tích cực, tốn kém nhưng hiệu quả thường rất thấp. K

Dây thìa canh – giúp ổn định chỉ số đường huyết

Theo các chuyên gia, xu hướng điều trị bệnh đái tháo đường hiện nay là kết hợp giữa thay đổi lối sống, sinh hoạt (ăn uống, vận động), uống thuốc điều trị với các sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược từ Dây thìa canh để nâng cao hiệu quả điều trị kiểm soát chỉ số đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Kết quả của hơn 70 công trình nghiên cứu hiện đại trên thế giới cho thấy, Dây thìa canh chứa hàm lượng hoạt chất có cơ chế tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ khâu ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, giảm sinh đường mới tại gan đến tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ, ổn định đường huyết ở cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

nguyen-nhan-lam-chi-so-duong-huyet-khong-on-dinh-3

Cơ chế tác động của Dây thìa canh

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Dược Hà Nội do PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của Dây thìa canh Việt Nam không thua kém bất cứ loại Dây thìa canh nào trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã dày công tìm hiểu và bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho cơ địa người Việt. Công trình này được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna – mở ra cơ hội cho người bệnh tiếp cận với thảo dược quý của nước nhà với chi phí hợp lý.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Điều quan trọng, TPBVSK Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu, Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường và ổn định trên từng lô dược liệu. Do đó,  TPBVSK Diabetna tăng hiệu quả điều trị, ổn định chỉ số đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?