Tiểu đường – Chỉ cố gắng để hạ đường huyết là chưa đủ!

02/01/2018

Hạ đường huyết phải đi kèm ổn định đường huyết

Hạ đường huyết chỉ giúp bệnh nhân tiểu đường tạm thời vượt khỏi trạng thái nguy hiểm. Tuy nhiên, quan trọng là bệnh nhân phải duy trì ổn định đường huyết ở mức an toàn trong thời gian dài, nếu đường huyết chỉ giảm trong ngắn hạn và liên tục trồi thụt thất thường thì sẽ không tốt cho sức khoẻ. Bởi đường huyết bất ổn định phản ánh tình trạng dung nạp đường glucose thất thường. Glucose là năng lượng cho mọi hoạt động sống, do đó việc dung nạp glucose thất thường sẽ khiến người bệnh dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi.

Kiểm tra chỉ số đường huyết để phát hiện bệnh tiểu đường

Hiện nay, việc hạ đường huyết không còn là điều khó khăn với y học hiện đại, đã có rất nhiều nhóm thuốc giúp bệnh nhân tiểu đường hạ đường huyết trong thời gian từ 2-6 tiếng. Tuy nhiên nhược điểm của thuốc Tây y là mới chỉ giúp bệnh nhân giảm đường huyết tức thì, bệnh nhân uống thuốc xong đường huyết có thể giảm ngay, nhưng chỉ vài tiếng sau đường huyết lại tăng trở lại. Đó là nguyên nhân bệnh nhân tiểu đường thường phụ thuộc vào thuốc và ngày càng bị lờn thuốc. Do đó, giải pháp giúp bệnh nhân vừa hạ đường đường huyết vừa ổn định đường huyết lâu dài là vấn đề không chỉ bệnh nhân mà cả y bác sỹ rất quan tâm. Đó cũng là lý do tại sao ngày nay người ta quan tâm nhiều hơn đến chỉ số HbA1c – chỉ số phản ánh đường huyết trung bình trong 3 – 6 tháng hơn là chỉ số đường huyết.

Giải pháp đột phá để ổn định đường huyết

Xuất phát từ mong muốn giúp người bệnh tiểu đường ổn định đường huyết lâu dài, năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn, Trưởng Bộ môn Thực vật học, Trường Đại học Dược Hà Nội và cộng sự đã dày công nghiên cứu và ghi nhận công dụng hữu hiệu của một loại thảo dược quý với tên gọi: DÂY THÌA CANH. Đây là loại cây đã được sử dụng hàng ngàn năm nay tại Ấn Độ và nhiều nước khác trên thế giới nhờ tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết lâu dài, hạ mỡ máu xấu và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

dtc2

Tác dụng ổn định đường huyết lâu dài của Dây thìa canh

Điều đặc biệt quan trọng là dây thìa canh là loại cây hiếm hoi có chứa tỷ lệ cao hoạt chất GS4, giúp: giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn (đầu vào), tăng cường chức năng tuyến tuỵ, tăng sản sinh insulin để chuyển hóa đường trong máu (chuyển hóa) và tăng men sử dụng đường ở cơ bắp (đầu ra). Chính vì tác động lên cả 3 giai đoạn của quá trình tổng hợp đường (đầu vào, chuyển hóa, đầu ra), dây thìa canh không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định đường huyết lâu dài, giảm thiểu tình trạng đường huyết lên xuống thất thường, giúp điều hòa và ngăn ngừa các biến chứng mãn tính của bệnh. Khi sử dụng Dây thìa canh kèm thuốc Tây, bệnh nhân có thể kéo dài thời gian ổn định đường huyết, lâu dần cải thiện chức năng tuyến tuỵ, nhờ đó ổn định dần đường huyết ở mức an toàn.

Sau khi nghiên cứu và bào chế thành công công thức tối ưu chuẩn hoá dây thìa canh để phù hợp với thể trạng của bệnh nhân tiểu đường ở Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn đã tiến hành chuyển giao toàn bộ công trình cùng công nghệ trồng trọt, thu hái và chiết xuất dây thìa canh cho Công ty Nam Dược để sản xuất ra sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ dây thìa canh tại Việt Nam – TPBVSK Diabetna, giải pháp đột phá hỗ trợ người bệnh ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.

TPBVSKDiabetna – giải pháp đột phá hỗ trợ người bệnh ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Ưu điểm nổi bật của TPBVSK Diabetna so với các sản phẩm khác cùng sử dụng dây thìa canh là sản phẩm này sử dụng 100% dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO do Bộ Y tế công nhận (Hiện nay Bộ Y tế mới chỉ công nhận vùng dược liệu dây thìa canh chuẩn hóa của TPBVSK Diabetna). Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa – Đại học Y Hà Nội chứng minh hiệu quả và độ an toàn.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường